เอสซีไฟร์บวร์ก ทีมที่น่าจับตามองในลีกเยอรมัน

เอสซีไฟร์บวร์ก

เอสซีไฟร์บวร์ก ประวัติของสโมสรที่น่าสนใจ

สโมสรมีต้นกำเนิด ในปี ค.ศ. 1918 ภายหลังความหายนะของสงครามโลก Freiburger เริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมของปีนั้น FC Schwalbe Freiburg ฟร์บวร์กได้เข้าสู่ข้อตกลงชั่วคราวกับไฟร์บูร์ก เอฟซี

เพื่อให้สามารถลงสนามได้อย่างเต็มที่ที่เรียกว่าKSGไฟร์บวร์กปีหน้าSCไฟร์บวร์กเกี่ยวข้องกับ FT1844 ไฟร์บวร์กในฐานะแผนกฟุตบอลของสโมสรนั้น จนถึงปี1928เมื่อพวกเขาออกไปร่วมข้อตกลงแบ่งปันสนามกีฬากับ PSV (Polizeisportvereins) ไฟร์บวร์ก 2467 ซึ่งกินเวลาจนถึงปี1930และความล้มเหลวของ PSV เอสซี ไฟร์บวร์กกลับมาเล่นอีกครั้งกับ FT1844ไฟร์บวร์กในปี 1938 สโมสรเล่นในระดับสูงสุดตั้งแต่ปี1928ครั้งแรกในเบเซิร์กสลิกา บาเดนจากนั้นในเกาลิกา บาเดน ซึ่งพวกเขาตกชั้นในปี 2477

เมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่2เจ้าหน้าที่ฝ่ายสัมพันธมิตรได้ยุบองค์กรที่มีอยู่ส่วนใหญ่ในเยอรมนีรวมทั้งสโมสรฟุตบอลและกีฬาสโมสรได้รับอนุญาตให้สร้างตัวเองใหม่หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งปี แต่ต้องใช้ชื่อใหม่เพื่อพยายามแยกพวกเขาออกจากอดีตนาซีเมื่อเร็ว ๆ นี้ เอสซี ไฟร์บวร์กจึงเรียกสั้นๆว่าVfL Freiburgภายในปี 1950 ทางการฝรั่งเศสได้ยอมให้สโมสรสามารถเรียกคืนอัตลักษณ์เก่าของตนได้ ในที่สุด ในปี 1952 เอสซี ไฟร์บวร์ก ก็ทิ้ง FT Freiburg ไว้ข้างหลังอีกครั้ง

เอสซีไฟร์บวร์ก

เอสซีไฟร์บวร์ก ผลงานปัจจุบันของทีม

ไฟร์บวร์กเล่นในเบซีร์คลีกาโดยพลิกกลับที่เกาลิกา บาเดนป็นครั้งคราว และคว้าแชมป์ท้องถิ่นได้ไม่กี่ตำแหน่ง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 พวกเขาเริ่มเล่นต่อในลีกสมัครเล่นลีกา ซุดบาเดิน แม้จะเป็นเพียงสโมสรเล็กๆ แต่ไฟร์บวร์กก็เป็นที่รู้จักในด้านการต่อสู้และสปิริตของทีมในการเล่น สิ่งนี้นำพวกเขาไปสู่ ​​2 บุนเดสลีกาในปี 1978–79 ซึ่งพวกเขาจะเข้าแข่งขันเป็นเวลาสิบปีครึ่งก่อนที่จะบุกทะลวงสู่บุนเดสลีกาบนลีกสูงสุดในปี 1993–94 ภายใต้การบริหารของ Volker Finke ในฤดูกาลแรกของพวกเขาในบุนเดสลีกา ไฟร์บวร์กเลี่ยงการตกชั้นอย่างหวุดหวิด

พวกเขาทำผลงานได้อย่างน่าตื่นเต้นในฤดูกาลที่สองของพวกเขาที่ระดับสูงสุด โดยจบที่อันดับสาม โดยตามหลังแชมป์โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เพียงสามแต้ม ในเวลานี้เองที่พวกเขาได้รับชื่อเล่นเป็นครั้งแรกว่า Breisgau-Brasilianer (ตามตัวอักษรว่า Breisgau-Brazilians) เนื่องจากสไตล์การเล่นที่น่าดึงดูด   เอสซี ไฟร์บวร์ก พบ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในปี 2012 ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสรคือการไปถึงยูฟ่าคัพในปี 1995 และ 2001

เป็นยังไงกันบ้านคะสำหรับทีมนี้ เป็นทีมที่เก่งมาก ยังไงแอดมินก็ขอฝากทีมนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ และสุดท้ายนี้แอดมินหวังว่าทุกคนจะดูบอลด้วยความสนุกสนานไม่แนะนำให้เล่นการพนันนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com