บาเยิร์นมิวนิค ทีมอันดับ1ตลอดกาลของเยอรมัน

บาเยิร์นมิวนิค

บาเยิร์นมิวนิค ประวัติของทีม

บาเยิร์น มิวนิค สโมสรฟุตบอลฟุสบอล-สโมสรบาเยิร์น มิวนิค หรือที่เรียกอีกอย่างว่าเอฟซี บาเยิร์น มิวนิก สโมสรฟุตบอลอาชีพของเยอรมันที่ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งขึ้นในปี 1900 และกลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในเยอรมนี

ความสำเร็จเกือบทั้งหมดของบาเยิร์นมาตั้งแต่ปี 1960  บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งขึ้นเมื่อสมาชิกของสโมสรกีฬา MTV 1879 มิวนิก แยกตัวออกไปตั้งสโมสรของตนเอง หลังจากชนะการแข่งขันชิงแชมป์เยอรมันใต้ในปี 2469 สโมสรได้รับตำแหน่งระดับชาติเป็นครั้งแรกในปี 2475 โดยเอาชนะไอน์ทรัคแฟรงค์เฟิร์ต

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ฟุตบอลในเยอรมนีตะวันตกเล่นในลีกภูมิภาค 5 ลีก ดิวิชั่นสูงสุดเรียกว่าโอเบอร์ลิกา บาเยิร์นลงเล่นในโอเบอร์ลิกา ซูด (“ใต้”) และคว้าแชมป์ถ้วยเยอรมันเป็นครั้งแรกในปี 2500 ในปีพ.ศ. 2506 ลีกระดับชาติของเยอรมันตะวันตกเรียกว่าบุนเดสลีกาได้เปิดตัว และบาเยิร์นได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสำหรับปี 2508-2509 ฤดูกาล

บาเยิร์นมิวนิค

บาเยิร์นมิวนิค ผลงานต่างๆของทีม

ผลงานของบาเยิร์นใน 1960 และ70ผลักดันให้สโมสรก้าวขึ้นสู่แนวหน้าของฟุตบอลเยอรมัน โดยรวมแล้ว สโมสรคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 28 สมัย เดเอฟเบ คัพ19สมัยและลีก คัพ 6สมัยเช่นเดียวกับสมาคมฟุตบอลแห่งยุโรป(ยูฟ่า)คัพ(1996)และถ้วยยุโรป/แชมเปี้ยนส์ลีก 5 สมัย ชื่อแชมเปียนส์ลีกที่ห้าของทีมเกิดขึ้นในปี2013เมื่อบาเยิร์นกลายเป็นสโมสรเยอรมันทีมแรกที่คว้า”สามแชมป์” ดยการคว้าแชมป์คอนติเนนตัลนั้น บุนเดสลิกา และเดเอฟเอคัพ ในฤดูกาลเดียวกัน

ล่าสุดบาเยิร์นเป็นทีมสำรองทำหน้าที่เป็นบันไดขั้นสุดท้ายสำหรับผู้เล่นอายุน้อยที่มีแนวโน้มก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมหลัก ทีมที่สองเป็นโค้ชโดยSebastianทีมที่สองเล่นใน ลีกาสำหรับฤดูกาล 2019–20 นับตั้งแต่ก่อตั้ง Regionalliga ในปี 1994 ทีมได้เล่นใน Regionalliga Süd หลังจากเล่นใน Oberliga มาตั้งแต่ปี 1978 ในฤดูกาล2007–08พวกเขาผ่านเข้ารอบสำหรับ 3 Liga ที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ ซึ่งพวกเขาอยู่จนถึงปี2011เมื่อพวกเขาอยู่ตกชั้นสู่รีเจียนัลลิกาสิ้นสุดการเล่นในลีกสูงสุด33ปีติดต่อกันที่สมาคมฟุตบอลเยอรมันอนุญาตให้ทีมที่สองของทีมฟุตบอลอาชีพเล่น

เป็นยังไงกันบ้านคะสำหรับทีมนี้ เป็นที่ยอมรับของวงการฟุตบอลกันอย่างมากเพราะเป็นทีมที่เก่งมาก โดยเฉพาะกองกลางและกองหน้า รวมถึงลูกกลางอากาศของนักเตะด้วย ยังไงแอดมินก็ขอฝากทีมนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ และสุดท้ายนี้แอดมินหวังว่าทุกคนจะดูบอลด้วยความสนุกสนานไม่แนะนำให้เล่นการพนันนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com