ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ปภังกร ธวัชธนกิจ

ปภังกร ธวัชธนกิจ ประวัติส่วนตัวและผลงานการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น

            สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มี โปรกอล์ฟหญิง ฝีไม้ลายมือ ค่อนข้างเก่งกาจ มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เธอคนนี้มีชื่อว่า ปภังกร ธวัชธนกิจ มีชื่อเล่นว่า แพตตี้ หรือเหมียว

เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2542 เธอเกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้จบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติ กีรพัฒน์ในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเธอมีอายุ 22 ปี ส่วนสูง 165 เซนติเมตร

                ด้วยเธอนั้น ได้เริ่มเล่นกอล์ฟ ตั้งแต่ช่วงที่เรียน อยู่ในโรงเรียน นานาชาติกีรพัฒน์ แต่ณขณะนั้นในโรงเรียนไม่ได้มีทีมกอล์ฟแต่อย่างใด และช่วงใน ปีพ.ศ. 2557 เธอก็ได้ชนะการแข่งขันกอล์ฟ คัลลาเวย์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

แล้วเธอก็ยังได้รับคัดเลือก ให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย โดยถูกคัดเลือก โดยสมาคมกอล์ฟสมัครเล่นหญิงไทยประจำปี 2558-2559 โดยได้รับรางวัล เอเชี่ยนจูเนียร์ กอล์ฟ อโซซิเอชั่น โรเล็กซ์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟแชมเปี้ยน และ ปิง อินวิชชาชันนอล ด้วยในช่วง ถัดมา ในปี 2559

เธอก็ได้เล่นให้กับ ทีมกอล์ฟของ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจอลิส ด้วยเธอนั้นก็ได้ชนะการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย ไปได้มากถึง 7 รายการ และก็ยังได้รับรางวัล WGCA และ PAC-12 Conference Freshmen Of The Year, WGCA First Team All-American ไปด้วยกันถึง 2 ครั้ง และยังคงเป็นสมาชิกของทีม All-Pac-12-First Team อีกด้วย

และต่อมาในปี 2560 เธอก็ได้เป็นมือสมัครเล่นที่ทำคะแนน ต่ำที่สุดในการแข่งขัน US Women’s Open ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นที่น่าเสียดายมากๆ เพราะเนื่องจากเธอไม่มีเวลาที่จะฝึกซ้อม และติดภารกิจส่วนตัว แต่ในปีถัดมาเธอก็ได้แก้ตัวและก็ได้ชัยชนะมาค่ะ

ปภังกร ธวัชธนกิจ ผลงานสู่การเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ

            จากผลงานที่ผ่านมาเธอก็ได้ผันตัวเอง มาสู่ การเล่นแบบมืออาชีพ ที่เรียกว่าเป็นอาชีพจริงจังในการทำงานหาเงินให้เธอ เพราะเธอรักในกีฬาชนิดนี้ และรู้สึกมีความสุขที่ได้อยู่กับมัน จึงยาก นำเวลาทั้งหมดทุ่มเท กับสิ่งนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง แล้วจะได้ไม่มีคำว่ารู้งี้

เธอก็ได้ชนะทั้งหมดด้วยกันถึง 3 สมัย 8 ทัวร์นาเมนต์ Symtra Tour ในปี 2561 และได้คว้ารางวัล Galle Truet Rookie Of The Year และการได้เข้าเล่นทัวร์นาเมนต์แรกของเธอนั้น ก็ได้เริ่มต้นจาก LPGA Tour ที่ Gainbridge LPGA ที่ Boca Rio ในเดือนมกราคม ในช่วงปีที่แล้ว จบการแข่งขันครั้งที่ 35

เธอได้เข้าแข่งขันในรายการ LPGA 14 ในเมื่อวันที่ 4 เมษายน ของปีนี้ แล้วเธอก็ยังได้รับรางวัลในการแข่งขัน LPGA Tour ครั้งแรกในรายการ 2021 ANA Inspiration อีกด้วยค่ะ

                และนี่ก็เป็นเพียง จุดเริ่มต้นของกีฬาอาชีพนี้ ของเธอเพียงเท่านั้น เนื่องจากอายุที่ยังน้อย และยังมีเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมาก อีกทั้ง ความหลงใหลในอาชีพนี้ กำลังจะเริ่มก่อตัวขึ้น และยิ่งมากประสบการณ์ เธอก็จะยิ่งมีความเก่งกาจและมีเทคนิคเฉพาะตัว ที่หาตัวจับได้ยากมากขึ้น อย่างไรก็ฝากติดตามผลงานของ โปรกอล์ฟหญิงท่านนี้อีกคนนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ พัก ซองฮยอน นักกีฬาธนูจากแดนกิมจิ

เครดิต dariomilanophotography.com