กุลวุฒิ เปิดประวัตินักกีฬาแบตมินตันมากฝีมือ

กุลวุฒิ

กุลวุฒิ ประวัติส่วนตัวและเส้นทางการเป็นนักกีฬาระดับโลก

                สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำ นักกีฬา ที่มีความสามารถ และเส้นทาง การลงแข่งของเขา ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกท่านค่ะ ซึ่งวันนี้ ก็เป็นคิวของ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชื่อเล่นว่า คุณวิว เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 เขานั้นมีพี่สาวอยู่ 1 คน นั่นก็คือคุณสรัลรักษ์ ซึ่งก็เป็นนักกีฬา เช่นกัน คุณวิว ได้ศึกษาระดับประถมศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนปิยะพงษ์วิทยา และปัจจุบันนั้นเขาก็ได้ ศึกษาต่อนอกระบบโรงเรียน เพื่อที่จะได้มีเวลา ในการทำความฝันของเขานั้นให้สำเร็จค่ะ

                และเส้นทางนักกีฬาของเขานั้น ก็ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อเขาอายุเพียง 7 ผี ซึ่งเริ่มต้นด้วยจากการตามคุณพ่อ ซึ่งเป็นครูผู้ฝึกสอน กีฬาชนิดนี้ ซึ่งในระยะแรกนั้น เขาก็ได้เล่น แบดมินตันเพื่อความสนุก และต้องการให้สุขภาพแข็งแรง เนื่องจากตอนเด็กๆ เขามีปัญหาด้านสุขภาพ เพราะเป็นโรคภูมิแพ้อากาศ ที่อาการค่อนข้างรุนแรง

และทำให้เขาป่วยบ่อย จะทำให้เขานั้นต้องเข้าโรงพยาบาล แทบจะทุกสัปดาห์เลยทีเดียว แพทย์จึงได้แนะนำให้เขา ได้ลองเล่นกีฬา เพื่อให้ร่างกายเกิดภูมิต้านทานและแข็งแรง ซึ่งนั้นก็ทำให้ เป็นจุดกำเนิดของนักกีฬาคนนี้ค่ะ

                จากการที่เล่นเพื่อความสนุกสนาน เมื่อเวลาผ่านไป ก็ทำให้เขานั้นได้จริงจังกับมันมากขึ้น โดยฝึกฝนพื้นฐาน อย่างเป็นระบบ ทั้งการจับไม้ เทคนิคต่างๆ และเมื่อเขาได้อายุ 13 ปี เขาก็ได้ย้ายมาอยู่สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ที่ถ้าหากใครเป็นคอกีฬาชนิดนี้ล่ะก็ ก็ต้องรู้เลยว่าที่นี่คือโรงเรียนสอนแบดมินตัน เป็นชั้นนำของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่นั้นก็ได้ สร้างนักกีฬาระดับโลกอย่าง คุณเมย์รัชนกนั่นเองค่ะ

กุลวุฒิ ผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับคนนี้

                ต้องบอกเลยว่าเขานั้นก็ได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่ง ก็ได้รางวัลชนะเลิศ ตั้งแต่อายุต่ำกว่า 15 ปี นั่นก็คือรางวัล ระดับนานาชาติ ซึ่งเขาก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ ต่อมาในปี 2559 เขาก็ได้รับรางวัลเดิม แต่เป็นรางวัลชนะเลิศรุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ก็เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจมากๆ เพราะเขาก็สามารถชนะด้วยกันถึง 2 ปีซ้อน

และในปีถัดมา ช่วงครึ่งปีหลังของปี2560 เขาก็ได้ทำผลงานระดับนานาชาติ อายุต่ำกว่า 19 ปี และเขาก็ได้รางวัลชนะเลิศ ในรายการแบดมินตันเยาวชน ชิงแชมป์โลก ประเภทชายเดี่ยว ได้ในวัยแค่ 16 ปี 5 เดือน เท่านั้น นับว่าเป็นแชมป์เยาวชนโลก ประเภทชายเดี่ยว คนแรกของประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

หากใครรู้จักกับคุณวิว ก็จะรู้ว่าเขาเป็นนักแบดมินตัน ที่นอกจากจะมีฝีมือ มีเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดี เขาก็ยังเป็นคนที่ มีทัศนคติที่ดีมากๆ ถึงแม้ว่าจะอายุน้อย แต่เมื่อ เราได้ลองฟังทัศนคติของเค้า ความคิด ก็ทำให้รู้เลยว่า เขาเติบโตมาได้อย่างดีค่ะ ทั้งการที่เล่นแบดมินตันเพื่อสุขภาพ รักษาตนเอง แต่ตอนนี้ เค้าก็อยากเล่นเพื่อครอบครัว อยากแบ่งเบาภาระ และที่สำคัญเขาก็ทำได้สำเร็จนะคะ เพราะณตอนนี้เขาก็มีรายได้ ที่จะช่วยเหลือครอบครัว หลายอย่างตามที่เขาวางไว้ค่ะ

แอดมินก็หวังว่า เรื่องราว ของเขาผู้นี้ จะสร้างแรงบันดาลใจ ให้เพื่อนๆ และทุกๆ ท่าน ได้ทำตามความฝัน และไม่มีข้อจำกัด ทางกายภาพ ให้รู้สึกว่าเราทำไม่ได้ ขอให้ทุกคนเชื่อในตัวเอง และพยายามอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าปลายทางนั้นอาจจะไม่เป็นไปตามอย่างที่เราหวัง แต่อย่างน้อย เราก็ได้ทำมันให้ดีที่สุด และมีความภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ แอดมินก็ขอเป็นกำลังใจ ให้แก่คน ที่ได้สู้ตามความฝันนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ อาร์ม ณัฐกานต์ นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

เครดิต nicopsyart.com