ไท วอร์เนออร์ นักบาสไทยคนแรกในสโมสรระดับโลก NBA

ไท วอร์เนออร์

ไท วอร์เนออร์ ประวัติความเป็นมาในเส้นทางนักกีฬา

กีฬายอดฮิตของคนไทย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือบาสเกตบอล ที่ดูเท่ และดูใช้ร่างกายแข็งแรงกำยำ นอกจากนั้นยังใช้ทักษะ ที่จำเป็นมากๆ ในการเล่นกีฬา แล้วก็ยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่วัยหนุ่มสาว วัยกลางคน ไปจนถึงผู้คนที่มีอายุหรือสูงวัย เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากๆ แทบจะทุกวัย

และหากใครเป็นคอกีฬานี้จริงๆ จะรู้ว่าจะมีสโมสร แห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่า เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงกีฬาชนิดนี้จะต้องนึกถึงสโมสรนี้ นั่นก็คือ NBA ของสหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ ที่ใครๆก็รู้ในนามของการที่คัดเลือกนักกีฬา ของสโมสรนั้น จะต้องเป็นคนที่มีทักษะสูง มีความสามารถ และมีร่างกายที่ค่อนข้างสูง แข็งแรง

และก็มีคนไทยหนึ่งคน ที่ได้มีโอกาส แค่เข้าไปอยู่ในที่นี้ด้วยค่ะ นั่นก็คือ คุณไท วอร์เนอร์ สถิตสัมพันธ์ ชายหนุ่มจากจังหวัดอุดรธานี ผู้ที่หลงใหลในกีฬาชนิดนี้ และเรียกได้ว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ในกีฬาบาสเกตบอลตั้งแต่ยังเด็ก เป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน และในช่วงที่เขานั้นได้ไป NBA ก็มีอายุเพียง 15 ปี เท่านั้นค่ะ

เขามีคุณพ่อเป็นชาวสหรัฐอเมริกา และมีคุณแม่เป็นชาวไทย และได้เกิดและเติบโตมาที่จังหวัดอุดรธานี จึงทำให้วิถีชีวิตแบบคนไทยมากกว่าสไตล์อเมริกัน และก้อทำให้ สภาพแวดล้อมของเขานั้นไม่เอื้ออำนวย กับความฝัน เทียบเป็นนักกีฬาของเขา และที่สำคัญครอบครัวก็ยังสนับสนุนให้เขามุ่งมั่นกับการเรียน มากกว่ากีฬา ซึ่งเขานั้นก็ทำมันได้ดีเสียด้วย เพราะเขานั้นสามารถสอบเทียบเข้าชั้นเรียนระดับมัธยมศึกษา มีอายุเพียง 9 ขวบ เท่านั้น เรียกได้ว่าเขานั้นมีความสามารถ ทั้งด้านการเรียนและด้านกีฬา และในส่วนของนักกีฬาก็ยังเป็นคนที่น่าจับตามอง กับเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเขาในสนามอีกด้วยค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไท วอร์เนออร์ ผลงานเคล็ดลับการเข้า NBA

                ไม่มีความสำเร็จไหน ที่ไม่ใช้ความพยายาม และอาจจะเป็นโอกาสสำคัญ ในการใช้ชีวิตของเขา เพราะเมื่อเขาอายุได้ 10 ปี เขาและครอบครัวก็ต้องย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนของ เส้นทางสู่นักกีฬาของเขาอย่างเต็มตัวค่ะ เพราะนั่นไม่ใช่แค่จุดเปลี่ยนของเขาแต่ก็ยังเป็นจุดเปลี่ยนของครอบครัวเขาอีกด้วย เพราะการย้ายเมืองมานั้น ทำให้เขาได้มีโอกาสเล่นกีฬา และครอบครัวก็สนับสนุนเขาในด้านนี้มากขึ้น เพราะด้วยความชอบส่วนตัวที่เขานั้น คิดว่ามันคือกีฬาที่สนุกมาก มีการผสมผสานระหว่างร่างกายและทักษะ ทำให้เกิดความคิด ที่จะต้อง ใช้ความคิดอย่างรวดเร็ว เพื่อเอาชนะคู่แข่งให้ได้

และเขาก็ได้ทำสำเร็จในการเข้าสู่ สโมสร ที่เป็นอันดับต้นๆของโลก และสิ่งนี้ไม่ได้มาด้วยโชคช่วยแน่นอน เพราะเขาต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก วันล่ะ 10 ชั่วโมง ถ้าไม่เขานั้นซ้อมหนักขึ้น ตั้งแต่เวลา1 10.00-22.00 น. เพื่อให้ความฝันของเขานั้นเป็นจริงขึ้นมา และเมื่อพรสวรรค์มาร่วมกับพรแสวง ก็ทำให้เขาได้เข้าสู่สโมสรตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น มันยิ่งทำให้เขาภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก แล้วยังเป็นผลงานสร้างชื่อเสียงให้เขาอีกด้วย

เห็นมั้ยคะทุกท่าน การที่เรานั้นมีแพชชั่น ในการทำสิ่งสิ่งๆนึง บวกกับความเพียรพยายาม ก็ทำให้เรานั้น สามารถประสบความสำเร็จ แล้วยังสามารถ ทำในสิ่งที่ชอบ ทำให้เกิดรายได้ ทำให้ชีวิตมีความสุข และแน่นอนว่าเส้นทางของเขานั้น ก็ยังเป็นเส้นทาง อันอีกยาวไกล ที่จะสามารถ เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆท่าน ทำในสิ่งที่รัก และอย่าลืม ใช้ความพยายามในสิ่งนั้นด้วยนะคะ แอดมินก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ ในทุกด้านที่ชื่นชอบเลยค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ซาดิโอมาเน นักเตะที่ฮอตที่สุดในตอนนี้

เครดิต dariomilanophotography.com