บิ๊กธีรวัฒน์ เปิดประวัตินักกีฬาบาสชื่อดัง

บิ๊กธีรวัฒน์

บิ๊กธีรวัฒน์ ประวัติส่วนตัวและแรงบันดาลใจในกีฬาชนิดนี้

                ถ้าพูดถึงกีฬาบาสเก็ตบอล ที่เป็นกีฬาที่ใช้ในเรื่องความสูงค่อนข้างมาก เพราะเป็นกีฬาที่นอกจากความเฉลียวฉลาดและความรวดเร็ว ว่องไว ก็ยังต้องใช้ความสามารถพิเศษ ที่มีมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือความสูงนั่นเอง และเขาก็เป็นนักกีฬาที่พกส่วนสูงมาถึง 198 เซนติเมตร และเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้คนที่เป็นแฟนคลับของกีฬาชนิดนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกล นั่นก็คือ คุณบิ๊ก ธีรวัฒน์ จันทะจร เกิดเมื่อ 23 เมษายน พ.ศ. 2538 มีฉายาว่า ค้างคาวอมตะ ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ ศึกษาที่มหาวิทยาลัยสยาม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสิ่งพิมพ์

ซึ่งถ้าหากใครนั้น ได้อ่าน อาจจะรู้สึกว่าเป็นการเรียนที่ค่อนข้างจะขัดแย้งกับการเป็นนักกีฬาของเขา แต่เขาก็ทำควบคู่ทั้งสองอย่างได้เป็นอย่างดีและเส้นทาการเข้าสู่วงการกีฬานั้น ได้เริ่มตั้งแต่ในช่วงที่เขาได้เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าก็ได้ลองเล่นกีฬาชนิดนี้ และได้ทำการฝึกซ้อมแบบจริงจัง เพื่อเลือกอีกเส้นทางหนึ่งในการเดินทาของชีวิต และเขาก็ทำมันได้ดีมาก ๆ และทำได้ดีมาตลอด จนทำให้เขานั้น ได้งฝึกซ้อมและก็ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยได้สำเร็จ ละจุดเด่นของการเล่นกีฬาของเขานั้น อยู่ที่รูปร่าง ที่สูงโปร่ง และมีหน่วยก้านดี ทำให้กรกระโดด ทำแต้ม หรือสกัดอีกฝั่งค่อนข้างจะทำได้ดี บวกกับความมุ่งมั่น ตั้งใจของเขา ที่ฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้เป็นเสน่ห์หาตัวจับได้ยากอีกคนหนึ่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

บิ๊กธีรวัฒน์ ผลงานสร้างชื่อเสียง

            เนื่องจากคุณบิ๊ก เป็นอีกคนหนึ่ง ที่มีความสามารถทีค่อนข้างโดดเด่น และที่สำคัญเขาก็เล่นกีฬามาตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้เขามีประสบการณ์ที่จะเจอคู่แข่งหลากหลาย ทำให้ตรงนี้ก็เป็นจุดได้เปรียบของเขา และนอกจากนั้น เขาก็ยังได้ทำการแข่งขันมาแล้วอีกหลายรายการ และในครั้งหึ่งที่เป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงระดับประเทศได้ ก็คือช่วงร่วมแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงปี พ.ศ. 2558 และยังได้รางวัลเป็นอันดับที่ 4 ถึงแม้จะยังไม่ได้เป็นชัยชนะ แต่ก็เป็นอีกสนามหนึ่งที่ทำให้เขานั้น เป็นที่รู้จักมากขึ้นในแวดวงกีฬา และเขาก็ได้ใช้เวลาที่ว่างจากการเรียน การทำงาน พัฒนาฝีมือตนเอง จนเมื่อมีการแข่งขัน FIBA ASIA CUP 2021 ซึ่งจะมีรอบที่คัดเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับอาเซียน ที่ฝีไม้ ลายมือของเขานั้น ที่มีเอกลักษณ์ในการเล่นที่โดดเด่น ก็ได้ทำให้เขาก็ได้ร่วมคัดเลือกเพื่อแข่งระดับอาเซียนในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วยค่ะ

                ต้องบอกเลยว่า คุณบิ๊กก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่น่าจับตามอง ในฐานะนักกีฬาบาสเก็ตบอลของไทยมาก ๆ เพราะในช่วงเวลานี้ ถ้านับว่าเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดี อายุก็ยังทำผลงานได้อีกมาก และความที่มีประสบการณ์ที่น่าสนใจและอยู่ในแวดวงกีฬานี้ตั้งแต่อายุยังน้อย ก็ทำให้เขานั้น เป็นอีกคนที่แอดมินเชื่อว่า จะต้องโดดเด่น และอนาคตไกลไม่แพ้ นักกีฬาท่านอื่น ๆ แน่นอนค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ติอาโกอัลคันทารา กองกลางตัวเล็กที่ทักษะดีมากในปัจจุบัน

เครดิต cristalpoesia.net