เม รัชนก นักแบตมินตันอนาคตไกล

เม รัชนก  ประวัติส่วนตัว และการค้นพบตัวตนด้านกีฬา หากพูดถึงกีฬาชนิดนี้ แน่นอนว่า ชื่อของเธอผู้นี้ ต้องเป็นที่รู้จักอันดับต้น ๆ ของไทยเราค่ะ และยังสร้างชื่อเสียงระดับโลกกับการแข่งขันที่ชนะมาหลายงานสำคัญ และประสบความสำเร็จในด้านกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย ๆ วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้นเองค่ะ รัชนก อินทนนท์ ชื่อเล่น เมย์ เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทย อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2559 เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ Continue Reading

โรนัลโด กับการลงสนามในรอบ 12 ปี

โรนัลโด ประวัติส่วนตัวและจุดเปลี่ยนกับอาชีพนักฟุตบอลระดับโลกคนนี้ จากการแข่งขันฟุตบอลสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คงสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย กับการกลับมาของเขาที่ได้ย้ายกลับสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บ้านหลังเก่า แล้วทำไมการกลับมาของเขา ถึงทำให้แฟน ๆ ทุกคนต่างเซอร์ไพรซ์ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูประวัติเค้ากันเลยดีกว่าค่ะ Cristiano Ronaldo คริสเตียโน โรนัลโดมีชื่อเต็มว่าCristiano Ronaldo dos Santos Aveiro เกิดวันที่ 5กุมภาพันธ์1985เป็นลูกชายคนเล็กในพี่น้อง 4คน มีพี่ชาย Continue Reading

Arsenal ปืนใหญ่ที่ดังประทุไปทั่วทุกมุมโลก

Arsenal ประวัติสโมสรที่น่าสนใจ สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลที่เล่นในPL ในลอนดอน เป็นสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในฟุตบอลอังกฤษ ครองแชมป์ดิวิชัน 1 13 ครั้งและเอฟเอคัพ 10 สมัย อาร์เซนอลถือสถิติร่วม โดยอยู่ในลีกสูงสุดของอังกฤษยาวนานที่สุดโดยไม่ตกชั้น และติดอยู่อันดับ 1 ของผลรวมอันดับในลีก ของทั้งศตวรรษที่ 20 และเป็นทีมที่ 2 ที่จบการแข่งขันฤดูกาลในลีกสูงสุดของอังกฤษโดยไม่แพ้ทีมไหน (ในฤดูกาล 2003–04) เป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครทั้ง Continue Reading

ไมเคิล จอร์แดน นักบาสที่มีรายได้มากที่สุด

ชีวประวัติของ ไมเคิล จอร์แดน ถ้าหากพูดถึงความฝันของเด็กผู้ชายโดยส่วนมากแล้ว คงหนีไม่พ้น นักกีฬา ที่มีทั้งความเท่ ความสง่างาม และมีรายได้ที่ค่อนข้างมั่นคง แต่เป็นเส้นทางที่ขัดกับหลักแนวคิดของสังคมเอเชียเราค่อนข้างมาก ที่มองว่าเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคงเท่าการทำงานประจำ วันนี้แอดมินเลยรวบรวมประวัติของนักบาสที่สร้างรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ณ ตอนนี้ ซึ่งชีวิตของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลย แล้วเค้าประสบความสำเร็จได้อย่างไร มาอ่านบทความนี้ที่แอดมินทำไว้ได้เลยค่ะ หากพูดถึงกีฬาบาสเกตบอล คงไม่มีใครไม่รู้จัก ชายที่เปรียบดังตำนานที่ยังมีลมหายใจคนนี้ เรียกได้ว่า ถูกขนานนามว่า เป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดตลอดกาลค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเลิกเล่นไปนานถึง 20 Continue Reading