คอลลิน โมริกาวะ โปรกอล์ฟคนอเมริกันคนแรก ที่ชนะ Race to Dubai ในทัวร์ยุโรป

คอลลิน โมริกาวะ ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่มีฝีไม้ลายมือที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา มาให้ทุกท่าน ได้รู้จักกัน นั่นก็คือ คอลลิน โมริกาวะ เขาเกิดเมื่อเกิด 6กุมภาพันธ์1997 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน PGA Tour และ European Tour เขาเริ่มอาชีพ พีจีเอทัวร์ด้วยการตัดต่อเนื่อง 22 Continue Reading

แนะนำโปรกอล์ฟนอร์เวย์คนแรกที่ชนะในพีจีเอทัวร์ วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์

วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินกันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มีโปรกอล์ฟอนาคตไกล จากทางประเทศนอร์เวย์ มาให้ทุกท่าน มารู้จักกันด้วยค่ะ เขามีชื่อว่า วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1997 ปัจจุบันเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวนอร์เวย์ ที่เล่นใน พีจีเอทัวร์ และเขานั้น ก็กลายเป็นชาวนอร์เวย์คนแรก ที่ชนะในพีจีเอทัวร์ โดยชนะเปอร์โตริโกโอเพ่นปี 2020 Continue Reading

สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์ โปรกอล์ฟวัย 25

สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์ ประวัติส่วนตัวของนักกีฬา  สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มี นักกีฬาชาวอเมริกัน ฝีมือไกล และเป็นที่จับตามองมาก ๆ อีกท่านหนึ่ง ในฤดูกาลนี้ค่ะ เขามีชื่อจริงว่า สกอตต์ อเล็กซานเดอร์ เชฟ ฟเลอร์ เขาผู้นี้เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2539 เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน Continue Reading

นิค ฟัลโด นักกอล์ฟอาชีพ อันดับสี่ของโลก

นิค ฟัลโด ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่ทำผลงาน ได้เป็นอย่างดี จากประเทศอังกฤษ ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วยค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า เซอร์นิโคลัส อเล็กซานเดอร์ ฟัลโด เกิดในวันที่ 18 กรกฎาคม 2500 เขาเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ และผู้บรรยายทางโทรทัศน์ ชาวอังกฤษ ผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในยุคของเขา Continue Reading

โกจินยอง โปรกอล์ฟจากแดนกิมจิ

โกจินยอง ประวัติและความเป็นมา สวัดีค่ะ วันนี้แอดมินก็มีนักกอล์ฟสาว จากทางประเทศเกาหลีใต้ที่มีฝีมือที่เก่งกาจมากๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู็จักกันค่ะ กับเธอผู้นี้เลย โกจินยอง เธอเกิดในวันที่ 7 กรกฎาคม 1995 ในปีนี้ เธอมีอายุ 27 ปี และที่สำคัญ เธอนั้นเป็น นักกอล์ฟอาชีพชาวเกาหลีใต้ที่เล่นใน LPGA Tour เมื่ออายุ 22 ปี เธอได้รับรางวัล Continue Reading

Nelly Korda โปรกอล์ฟสาวอนาคตไกลจากอเมริกา

Nelly Korda ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมิน อีกเช่นเคย กับการแนะนำนักกีฬาแอดมินเกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1998 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน Nelly Korda ที่เล่นใน LPGA Tour ซึ่งเธอได้รับรางวัลเจ็ดครั้งเธอเล่นใน Solheim Cup 2021และ2019Solheim Cup เธอยังได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิก จากการแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลหญิงในโอลิมปิกฤดูร้อน 2020ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น Continue Reading

รอรี่ แมคอิลรอย โปรกอล์ฟจากไอร์แลนด์เหนือ

รอรี่ แมคอิลรอย ประวัติและความเป็นมาของนักกีฬา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่มีเพอร์ฟอแมนซ์ที่ดี มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า รอรี่ แมคอิลรอย เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 1989 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ จากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ที่เป็นสมาชิกของทั้ง European และ PGA Tours เขาเป็นอดีตมือหนึ่งของโลก ในการจัดอันดับกอล์ฟโลก อย่างเป็นทางการโดยใช้เวลากว่า 100 Continue Reading

แมธธิว วูฟ  โปรกอล์ฟดาวเด่นใน PGA TOUR วัย 22 ปี

แมธธิว วูฟ  ประวัติส่วนตัว และชีวิตในวัยเด็ก ถ้าใครพูดถึง กีฬากอล์ฟแล้วล่ะก็บางท่านอาจจดจำภาพลักษณ์ของคนที่ค่อนข้างมีอายุแต่วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับโปร์กอล์ฟมากฝีมือที่มีอายุเพียง22ปี ท่านนี้ค่ะ แมธธิว วูฟเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2542 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน พีจีเอทัวร์ เขาเป็น NCAA All-American ที่ Oklahoma State University และยังชนะการ Continue Reading

คาเมรอน สมิธ โปรกอล์ฟชื่อดังจากเมืองจิงโจ้

คาเมรอน สมิธ ประวัติส่วนตัวของนักกีฬา สมิธ เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2536เป็นนักกอล์ฟอาชีพชา ออสเตรเลียปัจจุบันได้ใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกาด้วยการ ร่วมมือกับJonas Blixtพวกเขาได้รับรางวัล2017Zurich Classic of New Orleans เขาชนะการแข่งขันอีกครั้งในปี 2564 กับMarc Leishmanความสำเร็จส่วนบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการชนะ2022 Sentry Tournament of Champions , 2020 Continue Reading

ไบรสัน เดอแชมโบ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ไบรสัน เดอแชมโบ ประวัติและชีวิตในวัยเด็ก สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปรู้จักกับโปรกอล์ฟ ชื่อดัง อนาคตไกล ชาวอเมริกันกันค่ะ เขาผู้นี้ มีชื่อว่าไบรสัน เดอแชมโบ เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1993 เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน เขาได้รับรางวัลแปดครั้งในพีจีเอทัวร์รวมถึงแชมป์รายการสำคัญหนึ่งรายการคือ2020USOpenในฐานะมือสมัครเล่นDeChambeauกลายเป็นผู้เล่นคนที่ห้าในประวัติศาสตร์ที่ชนะทั้งการแข่งขัน NCAA Division IและUS Amateurในปีเดียวกันกับชัยชนะของยูเอสโอเพ่นเขากลายเป็นผู้เล่นคนที่สามที่จะชนะทั้งสามประชันหลังจากแจ็คนิคลอสและไทเกอร์วูดส์และผู้เล่นคนที่หกที่จะชนะทั้งมือสมัครเล่นและสหรัฐอเมริกาเปิด ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้น เขาได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองโคลวิสทางตะวันออกของเฟรสโนเมื่ออายุได้เจ็ดขวบ เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม Continue Reading