คอลลิน โมริกาวะ โปรกอล์ฟคนอเมริกันคนแรก ที่ชนะ Race to Dubai ในทัวร์ยุโรป

คอลลิน

คอลลิน โมริกาวะ ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่มีฝีไม้ลายมือที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา มาให้ทุกท่าน ได้รู้จักกัน นั่นก็คือ คอลลิน โมริกาวะ เขาเกิดเมื่อเกิด 6กุมภาพันธ์1997 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน PGA Tour และ European Tour

เขาเริ่มอาชีพ พีจีเอทัวร์ด้วยการตัดต่อเนื่อง 22 ครั้ง รองจาก สตรีค 25 คัตของ Tiger Woods เท่านั้น นอกจากนั้นเขายังชนะ PGA Tourห้าครั้งรวมถึงสองรายการใหญ่2020PGA Championshipและ 2021 Open Championshipชนะทั้งคู่ในการเดบิวต์ของเขา

ในเดือนพฤษภาคม 2018 โมริกาวะใช้เวลาสามสัปดาห์ในฐานะนักกอล์ฟอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับโลก เขายังเป็นคนอเมริกันคนแรกที่ชนะ Race to Dubai ในทัวร์ยุโรป อีกด้วยนะคะ

เขาได้เริ่มสนใจกีฬาชนิดนี้ และเริ่มหัดเล่นตอนที่ ได้ศึกษาในระดับวิทยาลัยที่ University of California, Berkeley ตั้งแต่ปี2015ถึง2019ชนะห้าครั้งรวมถึง 2019 Pac-12 Championship นอกเหนือจากชัยชนะของวิทยาลัยแล้ว เขาได้รับรางวัล Western Junior , Trans-Mississippi Amateur , Sunnehanna Amateur

และ Northeast Amateur เขาเล่นให้กับทีม Arnold Palmer Cup ที่ชนะ ในปี 2017และ2018 , ทีม Walker Cup ที่ชนะ ในปี 2017 และ ทีม Eisenhower Trophyในปี 2018ที่จบวินาทีต่อหนึ่งจังหวะ และในเดือนพฤษภาคม 2018 เขาใช้เวลาสามสัปดาห์ ในฐานะนักกอล์ฟอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับโลกอีกด้วยค่ะ

คอลลิน โมริกาวะ ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เขา

ต้องบอกก่อนว่าเขานั้นถูกเปิดตัวในฐานะมืออาชีพที่2019 RBC Canadian Open ซึ่งเขาได้อันดับที่ 14 วันที่ 7 กรกฎาคม ผลก็คือเสมอกัน เป็นอันดับสองในรายการ3M Open เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม เขาได้อันดับที่ 4 ที่ John Deere Classic เมื่อจบการแข่งขัน

อีกทั้งเขายังคง ได้เป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์ สำหรับฤดูกาล 2019–20 โมริกาวะชนะการแข่งขันพีจีเอทัวร์ ครั้งแรกของเขา ในอีกสองสัปดาห์ต่อมา ที่บาร์ราคูด้าแชมเปี้ยนชิพ เอาชนะทรอย เมอร์ริตต์ไปสามคะแนน

และผลงานที่เป็นที่รู้จักก็เห็นจะเป็นผลงานนี้เลยค่ะ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2020 เขาได้ชนะการแข่งขันพีจีเอแชมเปี้ยนชิพ 2020 เพื่อคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ ในการออกสตาร์ทรายการเมเจอร์ ครั้งที่สองของเขาเท่านั้น ซึ่งในรอบสุดท้ายของ 64 ผูกคะแนนรอบสุดท้ายที่ต่ำที่สุด

โดยพีจีเอแชมเปียน ด้วยชัยชนะของเขา โมริกาวะเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุด คนที่สามที่คว้าแชมป์พีจีเอแชมเปียนชิพได้ เมื่อเขาชนะการแข่งขันเมื่ออายุ 23 ปี อีกทั้งเขายังเป็นนักกอล์ฟคนที่สี่ที่ ชนะการแข่งขันพีจีเอแชมเปียนชิพก่อนจะอายุครบ 24 ปี อีกด้วย

และนี่ก็คือนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างก้าวกระโดด และมีผลงาน ที่น่าสนใจ ให้ทุกท่านนั้น ได้ลองติดตามกัน และยังคงเป็นไอดอล ในการประสบความสำเร็จอีกหนึ่งท่านอีกด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ แนะนำแชมป์นักกีฬาโอลิมปิก 2020 วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง