แนะนำโปรกอล์ฟนอร์เวย์คนแรกที่ชนะในพีจีเอทัวร์ วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์

วิกเตอร์

วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินกันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มีโปรกอล์ฟอนาคตไกล จากทางประเทศนอร์เวย์ มาให้ทุกท่าน มารู้จักกันด้วยค่ะ เขามีชื่อว่า วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1997

ปัจจุบันเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวนอร์เวย์ ที่เล่นใน พีจีเอทัวร์ และเขานั้น ก็กลายเป็นชาวนอร์เวย์คนแรก ที่ชนะในพีจีเอทัวร์ โดยชนะเปอร์โตริโกโอเพ่นปี 2020 นอกจากนี้ เขายังกลายเป็นชาวนอร์เวย์คนแรกที่ชนะการแข่งขัน European Tour โดยชนะ BMW International Open

ปี 2021 Hovland คว้าชัยชนะ PGA Tour ครั้งที่สองและสามของเขาเมื่อเขาได้รับรางวัล Mayakoba Golf Classic ใน ปี 2020 และ 2021 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัล มือสมัครเล่นแห่งสหรัฐอเมริกาปี 2018

เขานั้น ได้เริ่มเล่นกอล์ฟระดับวิทยาลัยที่ Oklahoma State University ในปี 2014 Hovland ได้รับรางวัล Norwegian Amateur Golf Championship และทำให้เขานั้นได้รับรางวัล US Amateur ปี 2018 ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวนอร์เวย์คนแรกที่ ทำเช่นนั้น

และได้รับคำเชิญ ให้เข้าร่วมการแข่งขัน Masters Tournament ปี 2019 , US Open 2019 และ2019 Open Championship เขาเล่นใน เอมิเรตส์ออสเตรเลียน โอเพ่นปี 2018 ในฐานะมือสมัครเล่น จบด้วยอันดับที่ 13 อีกด้วยค่ะ

และในตอนนั้น เขาก็ยังมือว่าเป็นนักกีฬามือสมัครเล่นระดับต่ำในการแข่งขัน Masters Tournament ปี 2019จบสามอันเดอร์พาร์ ในการเสมอกันเป็นครั้งที่ 32 ด้วยการแสดงนี้ ทำให้เขาขึ้นเป็นที่หนึ่ง

ในการจัดอันดับ นักกอล์ฟสมัครเล่นระดับโลกใน US Open 2019 เขาจบในอันดับที่ 12 และเป็นมือสมัครเล่นต่ำด้วยคะแนน 280 นี่คือคะแนน 72 หลุมต่ำสุดโดยมือสมัครเล่นใน US Open ทำลายสถิติก่อนหน้าที่ 282 กำหนดโดย Jack Nicklaus ในปี 1960

เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรก ที่ชนะรางวัลสมัครเล่น ระดับต่ำทั้งในรายการ Masters และ US Open ในฤดูกาลเดียวกันตั้งแต่ Matt Kuchar ในปี 1998

วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ ผลงานที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่เขาผู้นี้

กลายเป็นมืออาชีพหลังจาก 2019 US Open และเปิดตัวอย่างมืออาชีพที่ Travellers Championship ในเดือนมิถุนายน การทำเช่นนี้ ทำให้เขาเสียสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Open Championship 2019 โดย อัตโนมัติ ต่อมาในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน เขาก็ได้จบการแข่งขัน ด้วยอันดับที่สองใน Albertsons Boise Open

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Korn Ferry Tour Finals จบการแข่งขันนี้ ทำให้เขาได้รับ การ์ดพีจี เอทัวร์สำหรับฤดูกาล 2019–20 เขาได้สร้างสถิติ PGA Tour เป็นรอบติดต่อกันมากที่สุดในยุค 60 โดยมี 19 รายการอยู่ในรอบที่สองของ CJ Cup ในเกาหลีใต้

และชัยชนะ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับเขามากที่สุด เห็นจะเป็นการแข่งขันในปี 2020 ในเดือนกุมภาพันธ์ เขาได้กลายเป็น ชาวนอร์เวย์คนแรกที่ชนะใน PGA Tour เมื่อเขาได้รับรางวัล Puerto Rico Open ในเดือนธันวาคม เขาก็ได้คว้าชัยชนะ ครั้งที่สองของ พีจีเอทัวร์ และรายการแรกของเขาในการแข่งขัน พีจีเอทัวร์ อย่างเต็มกำลัง โดยได้เบอร์ดี้ในหลุม 72 ที่ Mayakoba Golf Classic

นับว่าเป็นก้าวแรก ที่ทำให้ผู้นฝนแวดวงกีฬา ได้รู้จักกับเขามากขึ้นนะคะ กับการแข่งขันในแต่ละรอบนี้ และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่กำลังเป็นที่จับตามอง และเป็นดาวรุ่งของวงการกอล์ฟอีกท่านค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปอป้อ นักกีฬาแบตมินตันคู่ผสมชาวไทย มือ 1 ของโลก

เครดิต สมัครเว็บตรง