แนะนำแชมป์นักกีฬาโอลิมปิก 2020 วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น

วิคเตอร์

วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมิน ก็มีนักกีฬาฝีมือดีจากทางเดนมาร์ก มาแนะนำให้ทุกท่าน ได้รู้จักกันนะคะ ซึ่งนักกีฬาท่านนี้นั้น มีชื่อว่า วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น เขาผู้นี้ มีผลงาน ที่เป็นที่รู้จัก มาจากการที่เขานั้น เป็นแชมป์โลกปี 2017

และแชมป์โอลิมปิก ปี2020 เขาได้รับรางวัล World Junior Championships 2010 โดยเอาชนะ Kang Ji-wook ของเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศและกลายเป็น ผู้เล่นยุโรปคนแรกที่ครองตำแหน่ง Axelsen ครองตำแหน่งแชมป์ชายเดี่ยว ของยุโรปในปี 2559 และ 2561 อีกด้วยค่ะ

และบทบาทสำคัญ ที่ทำให้เขานั้น ได้ผันตัวเอง เป็นนักกีฬามืออาชีพ ก็มาจากการที่เขานั้น ได้อายุ 6 ขวบ พ่อของเขาแนะนำ ให้เขาเล่นแบดมินตัน โดยเล่นเกมที่สโมสร แบดมินตันโอเดนเซ เขาอาศัยอยู่กับพ่อของเขา หลังจากที่พ่อแม่หย่าร้าง จากนั้นก็อาศัยอยู่ตามลำพัง ในโคเปนเฮเกนเมื่ออายุ 17 ปี

และเข้าร่วมทีมชาติ Henrik Axelsen พ่อของเขาเป็นผู้บริหารบริษัทโฆษณาเล็ก ๆ เป็นเวลาหลายปี แต่ตอนนี้ทำงานเต็มเวลา เป็นผู้จัดการให้ลูกชายของเขา และแม่ของเขา Gitte Lundager มีร้านค้าในใจกลางเมือง Odense ซึ่งมีร้านทำผม เครื่องสำอาง และเสื้อผ้าแฟชั่น . เขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นแห่งปี 2547 จากสโมสรแบดมินตันโอเดนเซ เรียกได้ว่า ทั้งครอบครัวผลักดันให้เขานั้น ได้ทำตามความฝันของเขา อย่างเต็มที่เลยค่ะ

วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

เขานั้น ได้เริ่มทำเป็นอาชีพจริงจัง ก็ตอนเมื่อปี พ.ศ. 2549 ที่ทำให้เขานั้น ได้เริ่มเข้าแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบขึ้นมา ความสำเร็จของเขานั้น ก็ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขา ชนะการแข่งขันรายการจูเนียร์ ระดับประเทศในประเภทชายเดี่ยว และคู่ในกลุ่มอายุของเขาในปี พ.ศ. 2549 และ พ.ศ. 2551 ภายหลังเขาได้รับชัยชนะในการแข่งขันรายการ German Junior และ European U17 Championships ใน ปี พ.ศ. 2552 เขาเปิดตัวในการแข่งขัน ระดับนานาชาติอาวุโสที่เดนมาร์ก โอเพ่น 2552 เล่นในรายการชายคู่กับสเตฟเฟน รัสมุสเซ่น

และเขาก็ทำผลงาน ได้ดีเยี่ยมมาตลอด จนในช่วงปี 2560 เขาก็ได้คว้าแชมป์โลก ที่กลาสโกว์สองชุดกับลินดาน และกลายเป็นผู้เล่นเดนมาร์ก คนที่สามที่เคยเป็นแชมป์โลก ถัดจาก Peter Rasmussen 1997 ในกลาสโกว์ และ Flemming Delfs 1977 ในสวีเดน และเขานั้นก็ยังคง เป็นผู้เล่นที่มีสถิติ 4-3 เป็นผู้เล่น 20 อันดับแรกที่มีสถิติชนะลินดาน แบบตัวต่อตัวอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญเขานั้น ได้ติดตามชัยชนะของเขาในกลาสโกว์ โดยชนะรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Japan Open ที่ โตเกียวเหนือ Lee Chong Wei จากมาเลเซียในสามชุดในวันที่ 23 กันยายน ทำให้เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของ BWF World Rankings และด้วยผลงานนี้ ยังทำให้เขานั้น เป็นที่รู้จักระดับโลกมากขึ้นนั้นเองค่ะ

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกท่าน ที่นอกจากจะสร้างผลงานให้แก่ประเทศของเขาแล้ว ยังคงมีฝีไม้ลายมือที่น่าจับตามองมาก ๆ อีกท่านด้วยนะคะ ที่ได้รู้ตัวเองว่าชอบอะไร ตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เขานั้นได้พัฒนาตัวเองไปได้ไกล และไวมาก ๆ ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ 4 สิ่งที่น่าจับตามองในเกมที่ 2 ของ Heat-Sixers

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง