ปอป้อ นักกีฬาแบตมินตันคู่ผสมชาวไทย มือ 1 ของโลก

ปอป้อ

ปอป้อ ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาให้ทุกท่านได้รู้จักกันด้วยนะคะ และเธอผู้นี้ มีชื่อจริงว่า ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ชื่อเล่น ปอป้อ เธอเกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทย ปัจจุบันครองอันดับ 1 ของโลก และยังเป็นเจ้าของเหรียญเงิน และเหรียญทองรายการชิงแชมป์โลก ในปี 2019 และ 2021 ตามลำดับ ประเภทคู่ผสมร่วมกับเดชาพล พัววรานุเคราะห์ ซึ่งเป็นคู่ผสมคู่แรกของไทยที่ได้แชมป์โลก

และนอกจากนี้ ยังชนะเลิศรายการในเวิลด์ทัวร์ 3 รายการติดต่อกัน 2 ครั้งภายใน 1 ปี คือต้นปี 2021 ที่ประเทศไทย และในปลายปีที่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และที่สำคัญ เธอยังเป็นนักกีฬาคนแรกของโลกที่ชนะเลิศ การแข่งขันระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ครบทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทหญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม ทรัพย์สิรี ได้เหรียญทองแบดมินตัน ในโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2010 ในประเภทหญิงเดี่ยว และเหรียญเงินจากแบดมินตันในเอเชียนเกมส์ 2010 ในประเภททีมหญิง รวมทั้งเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ผู้เข้าแข่งขันรายการเจแปนซูเปอร์ซีรีส์ 2012

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

ถ้าจะพูดถึงผลงาน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับเธอผู้นี้ ก็เห็นจะเป็น ตั้งแต่ในช่วงซัมเมอร์ ช่วงปี 2010 ที่ได้เข้าแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิก ซึ่งเธอเป็นฝ่ายชนะนักแบดมินตัน และได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขัน ต่อมาในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554 เธอก็ได้เข้าแข่งขันรายการแบดมินตัน ชิงแชมป์เอเชีย 2011 รอบ 16 คน ที่ซึ่งเธอเป็นฝ่ายชนะฟรานซิสกา รัตนาซารี จากอินโดนีเซีย ด้วยคะแนน 21-15, 21-19 และผ่านเข้ารอบไปพบกับหวัง ยี ฮาน ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 3 จากจีน

ต่อมาใน วันที่ 14 กันยายน เธอก็ได้เข้าแข่งขันรายการเซอร์กิตโลก เอสซีจีไทยแลนด์โอเพ่นกรังด์ปรีซ์โกลด์ 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในประเภทหญิงเดี่ยว เธอเป็นฝ่ายชนะ ต่อมาในวันที่ 18 ตุลาคม ในปีเดียวกัน เธอก็ได้เข้าแข่งขันรายการ เดนมาร์กโอเพ่นพรีเมียร์ซูเปอร์ซีรีส์ 2012 ที่โอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก โดยเธอได้จับคู่กับสาวิตรี อมิตรพ่าย และสามารถเป็นฝ่ายชนะหยาน พูนล็อง กับซื่อ หยิงซู่ จากฮ่องกง ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 18 ของโลก 2-0 เกม ที่คะแนน 21-11, 21-8

            และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกท่านหนึ่ง  ที่ผลงานนั้น น่าสนใจ และที่สำคัญนั้นยังคงสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศเป็นอย่างมาก ที่ในปัจจุบัน ยังคงสร้างผลงานและที่สำคัญ ณ ตอนนี้ เธอก็ยังคงได้ทำผลงาน ขึ้นมาเป็นนักกีฬามืออันดับ 1 ของโลก อีกด้วยนะคะ นับว่าเป็นนักกีฬาชาวไทยอีกท่าน ที่มีผลงานน่าติดตาม และยังคงทำผลงาน ได้ดีมาก ๆ อีกท่านหนึ่งอีกด้วยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ แนะนำ ไท่ ซื่อ หยิง นักแบตมินตันสาว มือหนึ่งของโลกปี 2020

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง