แนะนำ ไท่ ซื่อ หยิง นักแบตมินตันสาว มือหนึ่งของโลกปี 2020

ไท่ ซื่อ หยิง

ไท่ ซื่อ หยิง ประวัติและความเป็นมาและชีวิตในวัยเด็ก

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มี นักกีฬาจากประเทศไต้หวัน มาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งนักกีฬาท่านนี้ ก็ยังคงได้ตำแหน่ง มือวางอันดับ 1 ของโลก ในปี 2020 อีกด้วยนะคะ และวันนี้ แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

เธอเกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1994 เป็นนักแบดมินตันชาว ไต้หวัน และเธอนั้น ก็ได้รับรางวัล เมื่อตอนอายุเพียง 22 เท่านั้นค่ะทุกท่าน เธอกลายเป็น มือ 1 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว ในเดือนธันวาคม 2559

และเธอนั้นก็ยังถือว่า เป็นผู้เล่นหญิงเดี่ยวที่ครองตำแหน่งนั้น ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ BWF ด้วยเวลา 200 สัปดาห์ ณ วันที่ 25 มกราคม 2022 อีกด้วยนะคะ

และที่วำคัญ เธอนั้นยังเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญเงิน หญิงเดี่ยวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว ในปี 2020 และเธอก็ยังเป็นผู้ชนะเลิศ เหรียญทองในมหาวิทยาลัยฤดูร้อนปี 2017 และในเอเชียนเกมส์ปี 2018

เธอชนะการแข่งขันสิ้นปี BWF Superseries / World Tour Finals สามครั้ง และ All England Open สามครั้งในปี 2020 เธอยังได้รับรางวัล Asian Championships แบบ back-to-back อีกด้วยนะคะ

ซึ่งจุดเริ่มต้น การเป็นนักกีฬาของเธอนั้นนะคะ ได้เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยประถมศึกษา โดยเธอนั้น ก็ได้รับอิทธิพลจากพ่อของเธอ ซึ่งเป็นนักดับเพลิงและผู้อำนวยการ คณะกรรมการแบดมินตันของเมืองเกาสง ไท่เริ่มเล่นแบดมินตันในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หรือ 5 ของโรงเรียนประถม

และในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เธอเล่นในการแข่งขันระดับประเทศ คว้าแชมป์ในดิวิชั่น 2 และได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในดิวิชั่นแรก เธอเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ในการแข่งขันในดิวิชั่นแรกอีกด้วย และก็ถือเป็นการแรกของการเป็นนักกีฬาของเธอเลยก็ว่าได้ค่ะ

ไท่ ซื่อ หยิง เทคนิคการเล่นของนักกีฬาท่านนี้

เธอนั้นจะถนัดเล่นเกมรุก หลายคนเรียกสไตล์ของเธอว่าคาดเดาไม่ได้ และมักเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เธอเป็นผู้เล่นที่ชอบการผจญภัยมาก โดยมีลักษณะการตีลูกแบบปลอม ดูเหมือนสามารถตีลูกขนไก่ได้จากทุกที่ด้วยการยิงและมุมที่หลากหลาย ที่โดดเด่นอีกอย่างคือท่าตีที่ผ่อนคลายมากของเธอ

เธอมีแบ็คแฮนด์ที่แข็งแกร่งและเล่นเน็ตได้ดี ในขณะที่ความผิดที่ใหญ่ที่สุดของเธอ คือความไม่สอดคล้องกันในบางครั้ง เธอยังมีความแข็งแกร่งและแข็งแรงมาก และเธอเองบอกว่าเธอไม่เล่นตามรูปแบบการเล่นและเน้นที่ตัวเธอเอง มากกว่าคู่ต่อสู้หรือกลวิธีใด ๆ เธอยังสามารถโอเวอร์คล็อก การชนอย่างรวดเร็ว โดยหนึ่งในสถิติที่เร็วที่สุดคือ 360 กม./ชม. ในรอบรองชนะเลิศออลอิงแลนด์โอเพ่น 2016 แม้ว่าเธอจะชอบเล่นช้า ๆ เพื่อตั้งค่าช็อต

พรสวรรค์อันมหัศจรรย์ของเธอ และการยิงประตูที่หลอกลวงได้รับคำชมจากหลาย ๆ คน รวมถึงนักวิจารณ์ BWF Gillian Clark ที่ชมเชยฝีมือการยิงของเธอบ่อยครั้ง และกล่าวว่าเธอนั้น เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวอีกด้วย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งนักกีฬา ที่ประสบความสำเร็จ และที่สำคัญ เธอยังสามารถ ประสบความสำเร็จได้แต่อายุยังน้อย เป็นนักกีฬาอีกท่าน ที่น่าติดตาม และเป็นไอดอลของใครอีกหลาย ๆ ท่าน ได้อย่างน่าสนใจค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ มาโลน โค้ชจาก NBA เตรียมตัวการแข่งฤดูกาลต่อไป

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง