สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์ โปรกอล์ฟวัย 25

สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์

สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์ ประวัติส่วนตัวของนักกีฬา

 สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มี นักกีฬาชาวอเมริกัน ฝีมือไกล และเป็นที่จับตามองมาก ๆ อีกท่านหนึ่ง ในฤดูกาลนี้ค่ะ เขามีชื่อจริงว่า สกอตต์ อเล็กซานเดอร์ เชฟ ฟเลอร์ เขาผู้นี้เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2539 เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน รายการพีจี เอทัวร์ ในเดือนเมษายน 2022 เขาเป็น มือ 1 ของโลก ในการจัดอันดับกอล์ฟโลกอย่างเป็นทางการ เขาชนะการแข่งขัน 2022 Masters Tournament อีกด้วย

เขานั้น ได้เกิดที่ริดจ์วูด รัฐนิวเจอร์ซีย์และอาศัยอยู่ที่มอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ จนกระทั่งอายุได้หกขวบ ก่อนจะย้ายไปดัลลัสรัฐเท็กซัส เขาได้เล่นกอล์ฟและบาสเก็ตบอล ที่โรงเรียนมัธยมไฮแลนด์พาร์คในย่านชานเมืองดัลลาสของยูนิเวอร์ซิตี้พาร์ค

และต่อมาเล่นกอล์ฟระดับวิทยาลัย ที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสตั้งแต่ปี 2014 ถึงปี 2018 ซึ่งเขาช่วยให้ทีมคว้าแชมป์บิ๊ก 12 แชมเปียนชิปได้สามครั้งและได้ชื่อว่า ฟิล มิคเคลสันน้องใหม่แห่งปี อีกด้วย ในปี2558เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการเงินในปี2561ก่อนมาเรียนที่UTเขาชนะรายการUS Junior Amateur ปี2013อีกทั้งเขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมสหรัฐที่ชนะ วอล์คเกอร์คัพ 2017 อีกด้วย

ในปี 2016 Scheffler ผ่านเข้ารอบ US Open ครั้งแรกของเขานั้น เขาก็ได้เปิดด้วยรอบแรก 69 แต่จะยิงรอบที่สอง 78 เพื่อพลาดการตัดหนึ่งจังหวะ อีกครั้งในปี 2017 Scheffler ผ่านเข้ารอบ US Open หลังจากรอดชีวิตจากเพลย์ออฟ 4 ต่อ 3 เพื่อรับตำแหน่งในสนาม

เขาและแชมป์คาเมรอนเป็นมือสมัครเล่น เพียงสองคนที่ผ่านเข้ารอบในการแข่งขัน US Open ปี 2017 Scheffler จบการแข่งขันในฐานะมือสมัครเล่น ระดับต่ำที่ 1 อันเดอร์พาร์ นำหน้าแชมป์ไปหนึ่งจังหวะ

สก็อตตี้ เชฟฟเลอร์ ผลงานที่ผ่านมา

ในผลงานที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรางวัล ที่น่าภูมิใจ นั่นก็คือในเมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2565 Scheffler ได้รับรางวัล Masters Tournament โดยเอาชนะ Rory McIlroy ได้สามจังหวะ Schefflerกลายเป็นนักกอล์ฟคนที่ห้าที่เข้าสู่การแข่งขัน Masters Tournamentที่อันดับ 1ของโลกและคว้าแชมป์ Mastersต่อไปได้โดยร่วมกับIan Woosnam (1991), Fred Couples (1992), Tiger Woods(2001, 2002)

และ Dustin Johnson (2020) ชัยชนะเป็นครั้งที่สี่ของเขาใน ฤดูกาล 2022พีจีเอทัวร์ ทำให้เขาเป็นนักกอล์ฟคนแรกนับตั้งแต่อาร์โนลด์ พาลเมอร์ในปี 2503 และเป็นครั้งที่สองเท่านั้น ที่จะชนะการแข่งขันมากมายรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในช่วงเวลานั้นเพื่อเริ่มต้นฤดูกาล มันเป็นชัยชนะครั้งที่สี่ของเขาในการออกสตาร์ท 6 นัดล่าสุดของเขา

และนี่ก็เป็นโปรกอล์ฟ ที่มีอนาคตไกล และที่สำคัญในปีนี้ ฝีไม้ลายมือของเขานั้น ก็ทำให้เขาทำผลงานได้ดีมาก และไปสู่อันดับ 1 ในปีนี้อีกด้วยนะคะ เป็นนักกีฬาอีกท่าน ที่น่าสนใจ และติดตามอีกท่านค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ โกจินยอง โปรกอล์ฟจากแดนกิมจิ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ