นิค ฟัลโด นักกอล์ฟอาชีพ อันดับสี่ของโลก

นิค ฟัลโด

นิค ฟัลโด ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่ทำผลงาน ได้เป็นอย่างดี จากประเทศอังกฤษ ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วยค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า เซอร์นิโคลัส อเล็กซานเดอร์ ฟัลโด เกิดในวันที่ 18 กรกฎาคม 2500

เขาเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ และผู้บรรยายทางโทรทัศน์ ชาวอังกฤษ ผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในยุคของเขา มีชื่อเสียงในด้านการอุทิศตนให้กับเกม เขาอยู่ในอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับกอล์ฟโลก อย่างเป็นทางการเป็นเวลาทั้งหมด 97 สัปดาห์ ชัยชนะระดับมืออาชีพ 41 ครั้งของเขา

รวมถึงชัยชนะ 30 ครั้งในทัวร์ยุโรปและหกครั้งที่สำคัญประชัน สาม Open Championships (1987, 1990, 1992)

และสาม Masters (1989, 1990, 1996) และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ได้กลายเป็นผู้บรรยายทางโทรทัศน์สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ ในปี 2549 เขาได้กลายเป็น หัวหน้านักวิเคราะห์กอล์ฟของ CBS Sports ในปี 2012 Faldo เข้าร่วม ทีมออกอากาศของ BBC Sport เพื่อรายงานข่าวการแข่งขัน Open Championship

เขาได้เกิดในเมือง Welwyn Garden City , Hertfordshire ประเทศอังกฤษ ฟอลโด ในช่วงที่เขาอายุได้เพียง 14 ปี เท่านั้น เพียงสามปีต่อมา เขานั้นก็มีคุณสมบัติที่จะเล่นใน 1974 English Amateurที่Woodhall Spa ในปี 1975 จากนั้นเขาก็ได้รับรางวัล ทั้ง English Amateur ที่ Royal Lytham และ British Youths Open Amateur Championship

ความสำเร็จของเขาสายเกินไป ที่จะได้วอล์คเกอร์ คัพสถานที่ในปีนั้น การแข่งขันที่กำลังเล่น ในปลายเดือนพฤษภาคม กับทีมที่เลือกในเดือนพฤศจิกายน 2517 อีกทั้งเขายังเป็น ตัวแทนของบริเตนใหญ่ ในการแข่งขันเครือจักรภพ ในแอฟริกาใต้ ในเดือนพฤศจิกายน 2518 ฟัลโดบรรยายถึงการค้นพบกอล์ฟช่วงปลายอย่างกระตือรือร้น โดยบอกว่าเขา สิ่งเดียวที่เขาได้สนใจคือการออกไปยังสานมกอล์ฟ เป็นอีกหนึ่งท่านที่มีแพชชั่นในด้านนี้ อย่างเต็มเปี่ยมนะคะ

นิค ฟัลโด ผลงานอันโดดเด่นของเขา

เขาได้รับทุนเรียนกอล์ฟจากมหาวิทยาลัยฮูสตัน เขาเข้าเรียนเป็นเวลาสิบสัปดาห์ แต่เขารู้สึกว่าการไปโรงเรียนทำให้เสียสมาธิ ในการเล่นกีฬากอล์ฟของเขาเป็นอย่างมาก หลังจากออกจากโรงเรียน Faldo ก็กลายเป็นมืออาชีพในปี 1976 และเข้าร่วม European Professional Golfers Association Faldo

ประสบความสำเร็จในทันทีของ European Tour โดยจบอันดับที่แปดใน Order of Merit ในปี 1977 และอันดับสามในปี 1978 และชนะการแข่งขัน European Tour ในแต่ละฤดูกาล ในปี 1977 เขากลายเป็น ผู้เล่น ไรเดอร์คัพ ที่อายุน้อยที่สุด ในขณะนั้นเมื่ออายุเพียง 20 ปเท่านั้น

และเขานั้น ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในการทัวร์ยุโรปในช่วงต้นทศวรรษ 1980 โดยชนะ Sun Alliance PGA Championships สองครั้งติดต่อกัน

ในอังกฤษในปี 1980 และ 1981 Faldo จบอันดับสูงสุดของ Order of Merit ในปี 1983 ด้วยชัยชนะใน European Tour ห้าครั้ง ทำให้เขานั้นมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา และนั่นก็ทำให้เขาได้สร้างผลงานต่อจากนั้นอีกมากมายเลยค่ะ

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ที่ทำผลงานออกมา จนตอนนี้ฝีมือของเขานั้น ได้ติดอยู่ในอันดับสี่ ของโลกอีกด้วยนะคะ และถือได้ว่า เป็นคนที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย อีกท่าน ที่น่าสนใจและเป็น แรงบันดาลใจให้นักกีฬาอีกหลายท่านได้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Nelly Korda โปรกอล์ฟสาวอนาคตไกลจากอเมริกา

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ