โกจินยอง โปรกอล์ฟจากแดนกิมจิ

โกจินยอง

โกจินยอง ประวัติและความเป็นมา

สวัดีค่ะ วันนี้แอดมินก็มีนักกอล์ฟสาว จากทางประเทศเกาหลีใต้ที่มีฝีมือที่เก่งกาจมากๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู็จักกันค่ะ กับเธอผู้นี้เลย

โกจินยอง เธอเกิดในวันที่ 7 กรกฎาคม 1995 ในปีนี้ เธอมีอายุ 27 ปี และที่สำคัญ เธอนั้นเป็น นักกอล์ฟอาชีพชาวเกาหลีใต้ที่เล่นใน LPGA Tour เมื่ออายุ 22 ปี เธอได้รับรางวัล 10 ครั้งใน LPGA of Korea Tour เป็นอันดับสองในรายการ 2015 Ricoh Women’s British Open และได้รับรางวัล 2017 LPGA KEB Hana Bank Championship

ต้องบอกเลยว่า หลังจากเป็นสมาชิกของ LPGA Tour สำหรับฤดูกาล 2018 เธอชนะการแข่งขันรายการแรกของเธอในเดือนกุมภาพันธ์ คือการแข่ง ISPS Handa Women’s Australian Open ในฐานะผู้เล่นคนที่สองในประวัติศาสตร์ LPGA ที่ชนะในทัวร์นาเมนต์แรกของเธอ

ในฐานะสมาชิกทัวร์ ด้วยการเข้ารอบ10อันดับแรกจาก10อันดับแรกจาก 25 ทัวร์นาเมนต์ที่เล่นในปี 2018 เธอได้รับเลือกให้เป็นมือใหม่แห่งปีของLPGAและจบฤดูกาล 2018 ในฐานะผู้เล่นหญิงอันดับที่ 10 ของโลก เป็นอีกหนึ่งคนที่ ฝีมือการเล่น และทักษะนั้น ก้าวกระโดดมาก ๆ ค่ะ

ผลงานที่ได้สร้างชื่อเสียง

จะไม่พูดถึงเห็นว่าจะเป็นไปไม่ได้กับผลงานในปี2019ที่ทำให้เธอนั้นมีชื่อเสียงขึ้นมาในเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2019 เธอนั้นก็ได้รับรางวัล Bank of Hope Founders Cup ใน LPGA Tour และในวันที่7เมษายน2019เธอได้รับรางวัล LPGA major Championship เป็นครั้ง แรก ชัยชนะยกระดับ ทำให้เธอนั้น ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในการจัดอันดับกอล์ฟหญิงโลก

และในเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2562เธอก็ได้คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ที่สองของฤดูกาลโดยทำสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 67 ต่อมาในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 เธอก็ได้รับรางวัล Canadian Women’s Openที่เมืองออโรรา รัฐออนแทรีโอ และหลังจากได้รับรางวัลตำแหน่งเงินของฤดูกาล สำหรับคะแนนเฉลี่ยต่ำสุด เธอได้รับรางวัลผู้เล่น LPGA Rolex แห่งปี 2019 และในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 Ko ประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่งในการแข่งขันCME Group Tour Championshipในเมือง เนเปิล ส์รัฐฟลอริดา เธอยังได้รับรางวัล Race to the CME Globe ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีและติดอันดับรายการเงินอีกด้วย

ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พ.ศ. 2565 เธอได้รับรางวัลHSBC Women’s World Championshipที่สิงคโปร์ เป็นอาชีพที่ 13 ของเธอในการชนะ LPGA และชัยชนะที่หกใน 10 ครั้งล่าสุดของเธอตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564

และในปีที่ผ่านมา เธอก็ได้กลับมาอีกครั้ง และสามารถหาเงินได้มากถึง 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นนักกีฬาอีกท่าน ที่ถึงแม้อาจจะมีฟอร์มตกบ้าง แต่ก็ยังกลับมายืนหยัด และยังคงรักษามาตรฐานของตนเอง และพยายาม ทำให้ดีขึ้นกว่าตอนที่เธอนั้น ได้คะแนนต่ำสุด ได้อย่างน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ รอรี่ แมคอิลรอย โปรกอล์ฟจากไอร์แลนด์เหนือ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง