รอรี่ แมคอิลรอย โปรกอล์ฟจากไอร์แลนด์เหนือ

รอรี่

รอรี่ แมคอิลรอย ประวัติและความเป็นมาของนักกีฬา

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่มีเพอร์ฟอแมนซ์ที่ดี มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า รอรี่ แมคอิลรอย เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 1989 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ

จากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ที่เป็นสมาชิกของทั้ง European และ PGA Tours เขาเป็นอดีตมือหนึ่งของโลก ในการจัดอันดับกอล์ฟโลก อย่างเป็นทางการโดยใช้เวลากว่า 100 สัปดาห์

ในตำแหน่งนั้นในอาชีพการงานของเขา เขาเป็นแชมป์เมเจอร์สี่สมัย คว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่น 2011 , พีจีเอแชมเปี้ยนชิพ 2012 , โอเพ่นแชมป์เปียนชิพ 2014 และพีจีเอแชมเปี้ยนชิพ 2014 พร้อมด้วย Jack Nicklaus และ Tiger Woods เขาเป็นหนึ่งในสามผู้เล่นที่จะคว้าแชมป์รายการใหญ่ 4 รายการเมื่ออายุ 25 ปีเพียงเท่านั้น EXCLUSIVE

เขานั้น ได้เกิดใน Holywood , County Down, Northern Ireland เป็นลูกคนเดียวของ Rosie McDonald และ Gerry McIlroy เขาเข้าเรียน ที่โรงเรียนประถมศึกษา ของเซนต์แพท และเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับกอล์ฟ ตั้งแต่อายุยังน้อยโดยพ่อซึ่งเป็นโค้ชของเขา

และเขานั้น เป็นนักกอล์ฟฝีมือดี ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเล่นในระดับแฮนดิแคป เขาขอให้พ่อของเขาพาเขาไปที่สนามกอล์ฟ Holywood แทบทุกวัน ตำนานครอบครัวเล่าว่าเขาได้รับไม้กอล์ฟใหม่เป็นของขวัญ โดยพ่อของเขาแสดงให้เห็น การยึดเกาะที่ถูกต้อง จากนั้นจึงนำไม้กอล์ฟเข้านอนกับเขาในคืนนั้น ด้วยมือของเขาที่ถือไม้กอล์ฟอย่างถูกต้อง และเขานั้นเข้าร่วม Holywood Golf Club และกลายเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย

ผลงานที่โดดเด่นและสร้างชื่อเสียง

เขานั้นประสบความสำเร็จในอาชีพนักกอล์ฟสมัครเล่น โดยรั้งตำแหน่ง World Amateur Golf Ranking เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เมื่ออายุ 17 ปีในปี 2007 ต่อมาในปีนั้น เขาได้ผันตัวมาเป็นอาชีพ และในไม่ช้าก็สร้างตัวเองให้กลายเป็น European Tour

เขาได้รับชัยชนะครั้งแรกใน European Tour ในปี 2009 และใน PGA Tour ในปี 2010 ในปี 2011 เมื่ออายุได้ 22 ปี เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำรายได้ถึง 10 ล้านยูโรในอาชีพการงานในปี 2012 เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ที่ทำรายได้ถึง 10 ล้านเหรียญในอาชีพการงานของ PGA Tour

และที่สำคัญ เขายังเป็นตัวแทนของยุโรป บริเตนใหญ่และไอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ ทั้งในฐานะมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ที่ไรเดอร์คัพเขาเล่นให้กับยุโรปกับสหรัฐอเมริกาในปี 2010 , 2012 , 2014 , 2016 , 2018 และ 2021

โดยที่ยุโรปชนะในปี 2010, 2012, 2014 และ 2018 สำหรับความสำเร็จส่วนตัวและทีมของเขา เขาได้รับสองครั้ง ได้รับรางวัล RTÉ Sports Person of the Year ในปี 2554 และ 2557

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่านที่มีความสามารถ และที่สำคัญเขาผู้นี้ก็ยังเป็น นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากอีกท่านหนึ่ง ที่แอดมินอยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จัก กับเขาผู้นี้และในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เขาก็ยังคงทำรายได้ติดอันดับ 10 อันดับแรก ของนักกีฬาโอลิมปิก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ P. V. Sindhu นักแบตมินตันสาวจากอินเดีย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง