วิค วันเดิร์ล นักธนูจากอเมริกา

วิค

วิค วันเดิร์ล ประวัติความเป็นมาและประวัติส่วนตัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่เรานั้น ได้ทำความรู้จักกับนักกีฬารุ่นใหม่ไฟแรงไปแล้ว วันนี้แอดมินก็มีนักกฬา ที่ทำผลงานออกมา และมีความเก๋าเกมส์ มาให้ทุกท่านได้รู้จักกันด้วยนะคะ เขามีชื่อว่า วิค วันเดิร์ล ( Vic Wunderle ) เติบโตในเมือง Mason City รัฐอิลลินอยส์และเป็นลูกชายของ Terry Wunderle ผู้ฝึกสอนวิชายิงธนู ที่มีชื่อเสียง

เขาได้ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ และมีความหลงใหลในการยิงธนูของเขาเริ่มตั้งแต่อายุห้าขวบ เขาเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ และได้รับเกียรติมากมายตลอดวัยเด็กของเขา หลังจากสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Illini Central High Schoolในปี 1994 เขาเข้าเรียนที่ Texas A&M University ซึ่งเขาสำเร็จการศึกษาในปี 2545 ด้วยปริญญาสาขาวิทยาศาสตร์สัตว์ป่าและการประมง ซึ่งอาจจะไม่ได้ตรงสายแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสามารถของเขานั้น ถดถอยลงไปค่ะ

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงและผลงานที่ผ่านมา

เขาได้เริ่มทำการแข่งขันแบบมืออาชีพ ตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ. 2002 และได้รับรางวัลเหรียญเงินในกีฬายิงธนูในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2000 ในรอบรองชนะเลิศ เขาแทบจะไม่สามารถเอาชนะแม็กนัส ปีเตอร์สสัน แห่งสวีเดนได้ โดยทำคะแนนได้ 108-107

ในการแข่งขันลูกศร 12 ลูกเพื่อเข้าสู่รอบชิงเหรียญทอง ที่นั่น เขาเผชิญหน้ากับ Simon Fairweather ลูกชายคนโปรดของประเทศเจ้าบ้านของออสเตรเลีย เขาก็ได้แพ้ 113-106 ขึ้นอันดับ 2 และเหรียญเงินในการแข่งขัน

นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกของทีมอเมริกัน ที่เอาชนะรัสเซียในไทเบรกเกอร์ เพื่อคว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันแบบทีม จนอีกสองปีต่อมา ในช่วงปี ค.ศ. 2004  เขาก็ได้เข้าแข่งขันในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2004 ประเภทชายยิงธนู เขาชนะการคัดออกสามนัดแรก ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เขาก็ได้พบกับ Marco Galiazzo แห่งอิตาลีโดยแพ้ให้กับ

ผู้ชนะเลิศเหรียญทอง 109-108 ในการแข่งขัน 12 ลูก เขาก็ได้อยู่อันดับที่ 8 โดยรวม เขานั้นยังเป็นสมาชิกของทีมยิงธนูชาย ชาวอเมริกันอันดับที่ 4 ในโอลิมปิกฤดูร้อน 2004

ในโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 ที่ปักกิ่ง เขาก็ได้จบรอบ จัดอันดับด้วยคะแนนรวม 652 คะแนน สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ 41 สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้ายที่เขาเผชิญหน้ากับ เอดูอาร์ โด เบเลซ ในรอบแรกโดยเอาชนะเขาได้ 106-102 ในรอบที่สองของเขา และคู่ต่อสู้ของเขานั้น มีชื่อว่า Ilario Di Buò ทั้งคู่ทำคะแนนได้ 108 แต้มในการแข่งขันปกติ และต้องผ่านเข้ารอบพิเศษ

ในรอบพิเศษนี้ Di Buò ทำคะแนนได้ 17 คะแนน ขณะที่เขานั้น ต้องผ่านเข้ารอบที่สามด้วยคะแนน 19 คะแนน เขาก็ไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศด้วยการเอาชนะ Im Dong-Hyun ด้วย 113-111 แต่ถูกกำจัดโดย Juan René Serrano จากเม็กซิโกซึ่งเป็นทีมเมล็ดพันธุ์แรกหลังจากทำคะแนนได้ 679 คะแนนในรอบการจัดอันดับ นั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ นักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่มีความสามารถ และถึงแม้ในปัจจุบันเขานั้น จะไม่ได้เดินเส้นทางนี้ แต่อย่างไรก็ตาม นี่ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมาก ๆ สำหรับนักกีฬารุ่นใหม่ สำหรับการทำตามความฝัน และมูฟออน มาทำอาชีพอื่นได้อย่างมีความสุขค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ แคนเดซ ปาร์กเกอร์ นักบาสเกตบอลจากสหรัฐอเมริกา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง