P. V. Sindhu นักแบตมินตันสาวจากอินเดีย

Sindhu

P. V. Sindhu ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่เรานั้น ได้พบกับนักกีฬาทางฝั่งโซนอเมริกาไปเยอะแล้ว วันนี้แอดมิน ก็มีนักกีฬาสาวดาวรุ่ง ฝั่งทางอินเดีย มาให้ทุกท่านได้รู้จักกับเธอผู้นี้ค่ะ เธอมีชื่อเต็มว่า Pusarla Venkata Sindhu เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 1995 เป็นนักแบดมินตันชาว อินเดีย

สินธุถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอินเดียเลยก็ว่าได้ เธอนั้นได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ รวมถึงโอลิมปิกและ BWF Circuit รวมถึงเหรียญทอง ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2019 เธอเป็นชาวอินเดียคนแรกและคนเดียว ที่ได้เป็นแชมป์โลกแบดมินตัน และเป็นเพียงนักกีฬาคนที่สองจากอินเดีย ที่ได้รับเหรียญรางวัลสองเหรียญติดต่อกันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เธอขึ้นสู่อันดับที่สูงในอาชีพการงานของโลก 2 ในเดือนเมษายน 2560

เธอนั้น ได้เกิดและเติบโตในไฮเดอราบัดประเทศอินเดีย ที่ PV Ramana และ P. Vijaya รามานะ ลูกจ้างของรถไฟอินเดียเกิดในพรรค เตลัง ในขณะที่วิจายาฟากฟ้าจากวิชัยวาทะรัฐอานธรประเทศ ทั้งพ่อและแม่ของเธอเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ระดับชาติ เรียกได้ว่า เป็นนักกีฬากันทั้งบ้านเลยนะคะ  โดยพ่อของเธอ ซึ่งเป็นสมาชิกของทีมวอลเลย์บอลอินเดีย ที่ได้รับเหรียญทองแดงในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่กรุงโซลปี 1986ได้รับรางวัล Arjuna Award ในปี 2000 สำหรับผลงานของเขาในการเล่นกีฬา อีกด้วยค่ะ

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เธอ P. V. Sindhu

เธอนั้นได้เข้าสู่เซอร์กิตระดับนานาชาติเมื่ออายุได้ 14 ปี ถือว่าเริ่มต้นได้ดีมาก ๆ เพราะเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย เธอเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดง ในการแข่งขันแบดมินตันรุ่นย่อยเอเชียประจำปี 2552 ที่จัดขึ้นที่โคลัมโบ ในการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ 2010 Iran Fajr เธอได้รับรางวัลเหรียญเงินประเภทเดี่ยว เธอมาถึงรอบรองชนะเลิศของ2010 BWF World Junior Championships ที่จัดขึ้นในเม็กซิโก ซึ่งเธอแพ้ให้กับ Chinese Suo Diในเกมเมอร์ 3 คน

และอีกสองปีต่อมา เธอในวัย 16 ก็ได้ ชนะการแข่งขัน Asian Junior Championships เธอได้รับรางวัล Malaysian Grand Prix Gold ชื่อ โดยเอาชนะGu Juan ของสิงคโปร์ โดย 21-17, 17-21, 21-19 นี่เป็นตำแหน่ง Grand Prix Gold ครั้งแรกของเธอ เธอเข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2013 ซึ่งเธอได้อันดับที่สิบในการจับสลาก แต่อย่างไรก็ตาม เธอแพ้ในรอบรองชนะเลิศให้กับแชมป์ รัชนก อิน ทนนท์ นักกีฬาสาวจากฝั่งไทยของเรา

และในเมื่อต้นปี ที่ผ่านมานี้ เธอก็ได้เอาชนะ Syed Modi International เป็นครั้งที่สองโดยเอาชนะ Malvika Bansod เพื่อนร่วมชาติ ในรอบสุดท้าย จากนั้นเธอก็ได้รับตำแหน่งในการแข่งขัน Swiss Open 2022โดยเอาชนะ Busanan Ongbamrungphan ของประเทศไทย ในรอบสุดท้ายในสองเกมตรงค่ะ

และนี่ก็เป็นนักฬาที่ฝีมือเยี่ยม และอนาคตไกลมาก ๆ จากทางฝั่งอินเดีย ที่แอดมินอยากให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกับความเก่ง และการมีแพชชั่น ที่จะทำในสิ่งที่ตนเองชอบ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดี และประสบความสำเร็จค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ เปิดประวัตินักกีฬาตำแหน่งพ้อยการ์ด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ