แคนเดซ ปาร์กเกอร์ นักบาสเกตบอลจากสหรัฐอเมริกา

แคนเดซ

แคนเดซ ปาร์กเกอร์ ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่แอดมินได้แนะนำนักกีฬาชายไปเยอะแล้ว วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาหญิง ที่มีความสามารถ มาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกันค่ะ เธอมีชื่อว่า แคนเดซ นิโคล ปาร์กเกอร์ เกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2529 เป็นนักบาสเกตบอล มืออาชีพชาวอเมริกัน ให้กับสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชิคาโกสกาย (WNBA) เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวเลือกแรกใน WNBA Draft ในปี 2008โดย Los Angeles Sparks

เธอได้เกิดและเติบโต ในเมืองเซนต์หลุยส์รัฐมิสซูรี เธอมีพี่ชายสองคน เธอใช้ชีวิตในวัยเด็กโดยการเล่นกีฬาค่ะ โดยครอบครัวของเธอ ชอบเล่นบาสเก็ตบอล และเธอเริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้ ตั้งแต่อายุยังน้อย พ่อของเธอเล่นบาสเก็ตบอลที่มหาวิทยาลัยไอโอวาในปี 1970 ครอบครัวของเธอนั้น ก็ยังคงเป็น Chicago Bulls ที่ยิ่งใหญ่อีกด้วยแฟน ๆ แคนเดซกังวลเรื่องการเล่นบาสเก็ตบอล โดยกลัวว่าเธอจะไม่เล่นตามระดับที่พ่อและพี่ชายของเธอแสดงให้เห็น ดังนั้นเธอจึงมุ่งความสนใจ ไปที่การเล่นฟุตบอล

จนกระทั่งเมื่อเธอได้เรียนจนถึง เกรดแปดที่ครอบครัวของเธอโน้มน้าวให้เธอเล่นบาสเก็ตบอล พ่อของเธอช่วยสอนและวิจารณ์เธอ ปาร์คเกอร์พูดถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า เขาทำสิ่งต่าง ๆ ให้ทำให้ฉันโมโห ท้าทายฉัน เพราะฉันแข็งแรงกว่ามากและมีความรู้ เกี่ยวกับเกมนี้มากกว่าคนอื่นๆ มาก จนบางครั้งฉันก็แค่รู้สึกเฉยๆ

ถ้าฉันกับพ่อไป ไปที่สวนสาธารณะแล้วเขาไม่คิดว่าฉันซ้อมหนักพอ เขาก็แค่ขึ้นรถแล้วจากไป และฉันต้องวิ่งกลับบ้าน ฉันหมายถึงวิ่งกลับบ้าน เมื่อฉันคิดออกแล้วฉันก็มักจะ พยายามไปสวนสาธารณะใกล้ๆ และที่สำคัญ ไอดอลของเธอนั้น ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ ไมเคิล จอร์แดน โดยเธอนั้น มีรูปเขาแขวนไว้ ที่ห้องนอนอีกด้วยนะคะ

ผลงานที่ผ่านมา

เธอนั้น ได้รับเลือกให้เป็นตัวเลือกแรกใน WNBA Draft 2008 เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2008 หนึ่งวันหลังจากชนะตำแหน่ง NCAA เธอเล่น เคียงข้างเพื่อนร่วมทีมโอลิมปิก Lisa Leslie และ DeLisha Milton-Jones Shannon Bobbitt เพื่อนร่วมทีมของ Parker ที่ Tennessee เข้าร่วม Sparks หลังจากถูกเกณฑ์ทหารในรอบที่สอง

และในเดือนถัดไป เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2008 ในเกมเปิดตัวกับฟีนิกซ์ เมอร์คิวรีเธอมี 34 แต้ม 12 รีบาวน์และ 8 แอสซิสต์ 34 คะแนนของเธอทำลายสถิติ สำหรับมือใหม่ในเกมเปิดตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ Cynthia Cooper ถือครอง ด้วยคะแนน 25 คะแนนในเกมเปิดตัวของเธอในปี 1997 เป็นสถิติที่ยังคงมีมาจนถึงทุกวันนี้

และในปีเดียวกัน เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2008 เธอกลายเป็นผู้หญิงคนที่สองในประวัติศาสตร์ WNBA หลังจากที่เพื่อนร่วมทีมของเธอ Lisa Leslie ได้ดังค์ระหว่างการแข่งขัน WNBA กับIndiana Fever การดังค์อยู่ในตะกร้าเดียวกันกับของ Lisa Leslie ที่ 24 มิถุนายน 2551

เธอกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ดังค์สองครั้งในอาชีพ WNBA ของพวกเขา ระหว่างเกมควบคุมกับซีแอตเทิลสตอร์ม และในปีที่แล้วชื่อของเธอก็ยังคงติด 10 อันดับ นักกีฬาหญิง ที่มีรายได้มากที่สุดประจำปี 2021 อีกด้วยค่ะ

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่มีความสามารถไม่แพ้ฝั่งนักกีฬาชายเลยนะคะ หากใครที่กำลังชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ หรือสนใจ แอดมินก็ขอให้พยายามและสู้ต่อไปนะคะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เดเมียน ลิลลาร์ด พอยต์การ์ด อนาคตไกลจาก NBA

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ