เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ เปิดประวัตินักกีฬาตำแหน่งพ้อยการ์ด

เลอบรอน

เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ ประวัติและความเป็นมาของนักกีฬา

สวัสดีค่ะทุกท่าน และเราก็กลับมาพบกับการแนะนำกีฬากันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาฟอร์มเก่ง ๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู็จักกันค่ะ เขามีชื่อว่า เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1984 เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลมืออาชีพ เล่นให้กับกีมลอสแอนเจลิสเลเกอส์ในเอ็นบีเอ

เจมส์ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในนักกีฬาเอ็นบีเอที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ และมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับไมเคิล จอร์แดน ในฐานะนักบาสเก็ตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล อยู่บ่อยครั้ง ในลีกเอ็นบีเอ เจมส์เคยเล่นให้กับคลีฟแลนด์แควาเลียส์, ไมแอมีฮีต และในปัจจุบันเล่นให้กับลอสแอนเจลิสเลเกอส์

เจมส์เป็นผู้เล่นคนเดียวในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ ที่สามารถชนะเอ็นบีเอแชมเปียนชิพ ให้กับแฟรนไชส์ทั้งสามในไฟนอลส์ เขามีประวัติเข้าแข่งขันในเอ็นบีเอไฟนอลส์ 10 ครั้ง ในจำนวนนี้ในแปดครั้งติดต่อกันในฐานะผู้เล่นของฮีตกับแควาเลียส์ ตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2018 ความสำเร็จในวงการของเขามีทั้งเอ็นบีเอแชมเปียนชิปส์, รางวัลเอ็มวีพีของเอ็นบีเอ 4 ครั้ง, รางวัลเอ็มวีพีไฟนอลส์ 4 ครั้ง และ เหรียญทองโอลิมปิกส์สองเหรียญ

เจมส์เริ่มต้นเล่นบาสเก็ตบอลในทีมของโรงเรียนมัธยมเซนต์วินเซนต์-เซนต์แมรีในบ้านเกิดของเขาที่แอครอน รัฐโอไฮโอ ที่ซึ่งสื่อระดับชาติมักเรียกขานเขาว่า เป็นอนาคตซูเปอร์สตาร์ของเอ็นบีเอ ต่อมาเขาได้รับเลือกเข้าทีมคลีฟแลนด์ในฐานะเพรพทูโพรในปี 2003 ในซีซัน 2003–04 เจมส์ได้รับรางวัลรูกี้แห่งปีของเอ็นบีเอ และจากนั้นไม่นานเขาก็ไต่เต้าขึ้นเป็นผู้เล่นระดับต้น ๆ ของทีม

และได้รางวัลเอ็มวีพีของเอ็นบีเอในปี 2009 กับ 2010 หลังเขาไม่สามารถชิงชัยให้กับคลีฟแลนด์ได้ เขาจึงออกจากทีมในปี 2010 และเซ็นสัญญาฟรีเอเจนต์กับไมแอมี การย้ายทีมนี้ของเขาได้รับการเผยแพร่โดย อีเอ็สพีเอ็นเป็นโปรแกรมทางโทรทัศน์ชื่อ เดอะดีซิชั่น และเป็นหนึ่งในการตัดสินใจย้ายทีมแบบ ฟรีเอเจนต์ที่เป็นที่ถกเถียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา ณ ขณะนั้นอีกด้วยค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา

เขาได้เริ่มทำการแข่งขัน และก็ยังชนะการแข่งขันเอ็นบีเอแชมเปียนชิปส์สองครั้งแรกขณะเล่นให้กับฮีตในปี 2012 และ 2013 หลังซีซันที่สี่ที่เขาเล่นให้กับฮีตในปี 2014 เขาไิ้สิ้นสุดสัญญา และเซ็นสัญญาใหม่กับแควาเลียส์อีกครั้ง ในปี 2016 เขานำพาให้แควาเลียส์ ชนะแชมเปียนชิปส์เหนือโกลเดนสเตทวอริเออส์ ในเอ็นบีเอไฟนอลส์หลังคัมแบ็กได้จากการแพ้ที่ 3–1 แต้ม และสร้างชื่อเสียงต่อแฟรนไชส์รวมถึงยุติตำนานความทุลักทุเลของคลีฟแลนด์มาตลอด 52 ปี ในปี 2018 เจมส์สิ้นสุดสัญญากับแควาเลียส์และเซ็นสัญญาใหม่กับเลเกอส์ที่ซึ่งเขาชนะแชมเปียนชิปส์ปี 2020

นอกเหนือจากในวงการกีฬา เจมส์เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีทรัพย์สินสูงและเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ใจบุญผ่านองค์กรสาธารณประโยชน์ของเขส มูลนิธิตระกูลเลอบรอน เจมส์ (LeBron James Family Foundation), สร้างโรงเรียนหนึ่งแห่ง, ที่อยู่อาศัย และศูนย์ชุมชนในบ้านเกิดของเขาที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่มีผลงานที่น่าประทับใจ และอีกทั้งยังมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อต่อผู้คนที่ไม่มีโอกาส ที่จะได้รับเงินให้มากเท่าเขา ถือเป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่มีจิตใจที่ดี และเพอฟอแมนซ์ในการเล่นโดดเด่นอีกหนึ่งท่านค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Devin Booker นักยิงปืนสุดฮอตจาก NBA

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ