เดเมียน ลิลลาร์ด พอยต์การ์ด อนาคตไกลจาก NBA

เดเมียน

เดเมียน ลิลลาร์ด ประวัติและความเป็นมา

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาบาสเกตบอลที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งท่าน ที่ถูกพูดถึงในขณะนี้นะคะ นั่นก็คือ เดเมียน ลิลลาร์ด เขาเกิดเมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2533 เป็นนักบาสเกตบอล มืออาชีพชาวอเมริกัน สำหรับพอร์ตแลนด์เทรลเบลเซอร์ ของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA)

เขาเล่นกีฬาชนิดนี้ ให้กับทาง ระดับวิทยาลัยให้กับ Weber State Wildcats และได้รับรางวัล All-American อันทรงเกียรติจากทีมที่สามในปี2012หลังจากได้รับเลือกจากพอร์ตแลนด์ด้วยการเลือกอันดับที่หกในดราฟต์ NBA ปี 2012 เขายังคงได้รับการโหวตอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เป็นNBA Rookie of the Year ฉายา ดามไทม์ จากประวัติศาสตร์การตีลูกใหญ่ในคลัตช์

เขาคว้า NBA All-Star ไปแล้ว6รางวัลคัดเลือกและเป็นหนึ่งในผู้เล่นสองคนในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ของเทรลเบลเซอร์ พร้อมด้วย Clyde Drexlerที่จะกลายเป็น All-Star หกสมัย ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 เขานั้นได้รับเกียรติ ให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของลีก โดยได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน ทีมฉลองครบรอบ 75 ปี ของ NBA อีกด้วยค่ะ

และเส้นทางนักกีฬาของเขานี้ ก็ได้เริ่มมัธยมปลาย ลิลลาร์ดเริ่มอาชีพในโรงเรียนมัธยมของเขาที่โรงเรียนมัธยมอา ร์โรโย ในซานลอเรนโซ แคลิฟอร์เนีย และเข้าร่วมตัวแทนเริ่มต้นเมื่อ 5 ฟุตเขาก็ได้พยายามที่จะย้าย เมื่อโค้ชของเขาไม่กลับมาที่ทีม และหลังจากที่เขานั้นเรียนจบระดับมัธยมศึกษา เขานั้น ก็ได้รับข้อเสนอ ที่แข่งขันกันจากโรงเรียนต่าง ๆ รวมทั้ง Wichita State , Saint Mary’s และ San Diego State

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

เขานั้นได้รับเลือกให้เป็นทีมที่หกในดราฟต์ NBA ในช่วงปี 2012 โดยทีมพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ในการเปิดฤดูกาลกับลอสแองเจลิส เลเกอร์สเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ลิลลาร์ดบันทึก 23 แต้มและ 11 แอสซิสต์เพื่อเข้าร่วมกับออสการ์ โรเบิร์ตสันและอัลเลน ไอเวอร์สันในฐานะผู้เล่นเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่มีอย่างน้อย 20 แต้มและ 10 แอสซิสต์ในการเดบิวต์ของ NBA นอกจากนี้ 11 แอสซิสต์ของเขายังเป็นมือใหม่ NBA มากที่สุดในเกมแรกของเขานับตั้งแต่Jason Kidd เลยก็ว่าได้นะคะ

และเขานั้นก็ได้ทำผลงานได้เป็นอย่างดีมาตลอด จนเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ลิลลาร์ดทำแต้มสูงสุดในฤดูกาลที่ 39 แต้มพร้อมกับเจ็ดรีบาวน์ ในชัยชนะเหนือฟิลาเดลเฟียเมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2565 เขาเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บ ที่ท้องและต้องพัก 6-8 สัปดาห์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ โจ โครนิน ผู้จัดการชั่วคราวของเบลเซอร์สระบุว่า มีแนวโน้มมากที่สุด ที่เขานั้นจะไม่ลงเล่นอีกในช่วงฤดูกาล 2021–22 ที่ 21 มีนาคม เขาก็ถูกตัดสิทธิ์อย่างเป็นทางการ ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เนื่องจากต้องรักษาตัวนั่นเองค่ะ

และถึงแม้ว่า เขาจะรักษาตัวนั้น แต่ผลงานที่ผ่านมา ก็ทำให้เขานั้น ทำรายได้ไปมากถึง 40.5 ล้านเหรียญ และยังคงครองแชมป์ พอยต์การ์ดของ Portland Trailblazers และซูเปอร์สตาร์ NBA 6 สมัย ที่แสดงให้เห็นถึง ศักยภาพที่ดีของเขานั่นเองค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Jrue Randall Holiday นักบาสเกตบอล จากสหรัฐอเมริกา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ