Devin Booker นักยิงปืนสุดฮอตจาก NBA

Devin

ชีวิตในวัยเด็กของเขา Devin Booker

   สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬา มาแนะนำทุกท่านให้รู็จักกันค่ะ ต้องบอกเลยว่า เขาผู้นี้ คือนักกีฬาที่มากความสามารถและอายุยังน้อย อนาคตไกล และยังทำผลงานออกมา ให้แฟน ๆ ตะลึงได้ทุกรอบจริง ๆ ค่ะ กับเขาผู้นี้ Devin Booker เขาเกิดเมื่อ 30ตุลาคมพ.ศ.2539

เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกันให้กับ Phoenix Suns แห่งสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติNBAเขาเป็นลูกชายของ Melvin Booker อดีตนักบาสเกตบอลชื่อดังและหลังจากเล่นบาสเก็ตบอลวิทยาลัยเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาลกับทีม Kentucky Wildcats บุ๊คเกอร์ได้รับเลือกจากฟีนิกซ์ ซันส์ในรอบแรกของ NBA 2015 ดราฟท์ด้วยอันดับที่ 13 โดยรวม วันที่ 24 มีนาคม 2017

เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ทำคะแนนได้มากกว่า60แต้มในเกม จบด้วย 70 แต้มในเกมกับบอสตันเซลติกส์ ในเดือนมีนาคม 2019 เมื่ออายุ 22 ปี ทำให้เขานั้น กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA ด้วยเกม 50 แต้มติดต่อกัน ส่งผลให้เขานั้นเป็นNBA All-Star สามครั้งและช่วยให้Sunsเข้าถึงNBA Finals ในปี 2021 อีกด้วยค่ะ

เขาได์เกิดและเติบโต ในแกรนด์ ราปิดส์ อาศัยอยู่กับแม่ของเขา ซึ่งมีรายงานว่ามีเชื้อสายเม็กซิกันและเปอร์โตริโก ในขณะที่เขาพ่อ แอฟริกัน-อเมริกันประกอบอาชีพบาสเกตบอลในระดับสากลเขาไปเยี่ยมพ่อของเขาเป็นประจำในช่วงฤดูร้อน และเมื่อเขานั้น อายุได้ 12 ขวบขณะไปเยี่ยมเขาที่มิลาน

เขาเล่นตัวต่อตัวกับ Danilo Gallinari ทำให้พ่อของเขา ได้บอกเขาไว้ว่า การมีไอคิวบาสเก็ตบอลมีความสำคัญพอๆ กับความเป็นนักกีฬาตามธรรมชาติ ระหว่างที่เขาเรียนมัธยมต้น บุ๊คเกอร์กลายเป็นเพื่อนกับผู้เล่นเอ็นบีเอในอนาคตดีแองเจโล รัสเซลล์และไทเลอร์ ยูลิส และก็เริ่มจริงจังกับกีฬาชนิดนี้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ

ผลงานที่ได้รับรางวัล

เนื่องด้วยเขานั้น จริงจังกับกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่ยังเด็ก มันจึงทำให้เขานั้น มีพัฒนาการก้าวไกล ประกอบกับ พ่อของเขา ก็เป็นนักกีฬามืออาชีพ จึงเหมือนกับว่า เขานั้นได้มีโค้ชส่วนตัว อย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียวค่ะ โดยเขานั้น ได้เริ่มทำเป็นอาชีพตั้งแต่ในช่วงปี 2015

เขาได้รับเลือก ให้เป็นทีมที่สิบสามโดย Phoenix Suns ในการ ดราฟท์ NBA 2015 ในวันที่ 13 กรกฏาคม เขาเซ็นสัญญามือใหม่ กับเดอะซันส์และเจ็ด เกม

ลีกฤดูร้อน ต่อมา เขาเฉลี่ย 15.3 คะแนน 4.9 รีบาวน์ และ 1.7 ช่วยเหลือต่อเกม เขาลงเดบิวต์ใน NBA เมื่อสองวันก่อนวันเกิดอายุครบ 19 ปีในเกมที่ซันส์เปิดฤดูกาลกับดัลลัส แมฟเวอริกส์ ในเกม 21 นาทีกับแมฟเวอริกส์ เขาได้คะแนน 14 แต้มจากการยิง 6 ต่อ 7 ในการแพ้ 111–95

   เมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมานี้ บุ๊คเกอร์ทำคะแนนได้ถึง 8,000 คะแนนในการแพ้ต่อเวลา 130–126 ให้กับเดนเวอร์ นักเก็ตส์ ทำให้เอ็นร้อยหวายซ้ายตึงระหว่างช่วงต่อเวลา เขากลับมาดำเนินการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ อาชีพ 700 นัดถึง 700 นัด ส่งผลทำให้รายได้รวมของเขาในปีที่แล้ว มีมากถึง 30.5 ล้านเหรียญ เลยทีเดียวค่ะ

และนี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่มีความสามารถที่มากล้น และยังสามารถทำตามความฝัน และยังทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี กับสิ่งที่เขาได้เลือกเดิน ที่ทำให้เขานั้น ได้ทั้งความสุข และอีกทั้งก็ยังได้ทำตามความฝัน และความสามารถนี้ ก็ยังนำมา ความมั่นคงในชีวิตเขาได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ รัสเซล เวสต์บรู๊ค นักบาสเกตบอลระดับโลก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง