รัสเซล เวสต์บรู๊ค นักบาสเกตบอลระดับโลก

รัสเซล เวสต์บรู๊ค

รัสเซล เวสต์บรู๊ค ประวัติของนักกีฬาผู้นี้

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับนักกีฬาระดับโลกท่านนี้ที่ต้องบอกเลยว่าประวัติไม่ธรรมดานั่นก็คือเขาเกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2531เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีเป็นชาวอเมริกันและที่สำคัญเขายังเป็นสมาชิกของทีม NBA 75th Anniversary เขาเป็น NBA All-Star 9 สมัยและได้รับรางวัลNBA Most Valuable Player Award สำหรับฤดูกาล 2016–17เขายังเป็นสมาชิกที All-NBAเก้าสมัยและยังเป็นผู้นำลีกในการทำคะแนนในปี2014–15และ 2016–17และได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าNBA All-Star แบบ back-to-back รางวัลในปี 2558 และ2559ในปี2560ซึ่งเป็นปีที่เขาได้รับรางวัลMVPของลีกเวสต์บรู๊คกลายเป็นหนึ่งในสองผู้เล่นในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่ทำคะแนนได้เฉลี่ยสามเท่าต่อฤดูกาลร่วมกับออสการ์โรเบิร์ตสันในปี2505

นอกจากนี้ เขายังสร้างสถิติให้กับ ทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล มากที่สุดในหนึ่งฤดูกาล โดยมี 42 คน เขาทำแต้มต่อและแอสซิสต์ในลีกได้ เฉลี่ยในสองฤดูกาล หลายฤดูกาล ในปี 2020–21 เวสต์บรู๊คทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ลเฉลี่ยเป็นครั้งที่สี่ในห้าฤดูกาลและเขาแซงโรเบิร์ตสันสำหรับอาชีพทริปเปิล-ดับเบิลมากที่สุดในประวัติศาสตร์เอ็นบีเออีกด้วย

ในช่วงที่เขาเป็นเด็กนั้น เขาได้เกิดที่รัฐแคลิฟอเนีย และเขาก็ยังคงมีน้องชายชื่อเรย์นาร์ด เติบโตขึ้นมาในฮอว์ธอร์น เวสต์บรูค เขาก็ได้ใช้ชีวิตทั่วไปเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา และเขาก็มีเพื่อนรักของเขาที่มีชื่อว่า คลีเลย์ บาร์ส ที่ได้โตและได้สัญญากันไว้ว่าจะ ได้ไปยูซีแอลเอและเล่นด้วยกัน ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2547 คลีเลย์ บาร์ส เสียชีวิตจากภาวะหัวใจโตในระหว่างเกมรับ จึงทำให้เขานั้น ต้องเดินตามความฝันเพียงคนเดียวตามลำพัง และก็ค่อย ๆ พัฒนาฝีมือจนทำให้เขานั้น ได้เป็นนักกีฬาระดับโลกได้ค่ะ

รัสเซล เวสต์บรู๊ค ผลงานสร้างชื่อเสียง

ชื่อเสียงของเขานั้นได้เป็นที่ถูกพูดถึงตั้งแต่ยังสมัยเรียนมหาวิทยาลัยโดยเขานั้นได้เล่นบาสเก็ตบอลระดับวิทยาลัยให้กับUCLA Bruins และได้รับเกียรติจาก การประชุมทั้งหมดทีมที่สามในPac-10เขาได้รับเลือกให้เป็นทีมที่สี่ในดราฟต์ NBA 2008โดย Seattle SuperSonicsซึ่งจากนั้นก็ย้ายไปที่โอคลาโฮมาซิตีในสัปดาห์เดียวกันเวสต์บรูคได้เป็นตัวแทนของทีมชาติสหรัฐอเมริกาถึงสองครั้ง โดยได้รับเหรียญทองในการแข่งขัน FIBA ​​World Championshipปี2010และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ในปี 2019 เขาถูกแลกกับฮูสตัน ร็อคเก็ตส์ เล่นให้กับองค์กรหนึ่งฤดูกาลก่อนที่จะแลกเปลี่ยนอีกครั้งกับWashington Wizardsในปี2020หลังจากหนึ่งฤดูกาลในวอชิงตัน เขาถูกแลกเปลี่ยนกับLakers

และผลงานล่าสุดของเขา ในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมานั้น เขาก็ได้ลงแข่งที่ลองแองเจอลิส ที่บ้านเกิดของเขา แต่ในช่วงฤดูกาลแรกนั้น เขาทำคะแนนได้ค่อนข้างน่าผิดหวัง จึงทำให้คนต่างวิจารณ์ว่าผลงานแย่ลง อาจเพราะอายุที่มากขึ้น และขาดการฝึกซ้อมอย่างประจำ แต่ถึงอย่างนั้น ในช่วงปี 2021 เขาก็ยังคงติดอันดับต้น ๆ ของนักกีฬา ที่มีรายได้มากถึง 58 ล้านเหรียญเลยทีเดียวค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูทีมชาติไทย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ