เควิน ดูแรนท์ นักบาสผู้เล่นดีติดอันดับ TOP 5 ปี 2021

เควิน ดูแรนท์

เควิน ดูแรนท์ ประวัติและชีวิตวัยเด็กของเขา

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดก็มีนักกีฬาที่โดดเด่นมาก ๆ มาให้ทุกท่านรู้จักกับประวัติความเป็นมาของเขากันค่ะ เขาเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2531ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ชีวิตของเขานั้น ต้องต่อสู้ตั้งแต่เด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะพ่อของเขาทิ้งครอบครัวไป ตั้งแต่เขายังเป็นทารกไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ย่าของดูแรนท์จึงช่วยเลี้ยงดูเขาจนเมื่ออายุได้ 13 ปี พ่อของเขาได้กลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้งและเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อแข่งขันบาสเกตบอลและพี่น้องเขาได้มีน้องสาว บรีแอนนา และพี่ชายสองคนโทนี่และเรย์วอนน์

ในช่วงชีวิตวัยเด็กของเขานั้นเขามักจะมีส่วนสูงผิดปกติตั้งแต่อายุยังน้อยและสูงถึง 183 เซนติเมตรในขณะที่ยังเรียนมัธยม อายุ 10 -12 ปี ในช่วง เติบโตขึ้นมา หลังจากเล่นบาสเก็ตบอล ระดับไฮสคูลเป็นเวลาสองปีที่ National Christian Academyและหนึ่งปีที่Oak Hill Academyดูแรนต์ย้ายไปเรียนที่โรงเรียน Montrose Christian School ในปีสุดท้ายซึ่งก่อนเริ่มฤดูกาลเขาก็ตัดสินใจเลือกมหาวทยาลัยที่ไม่ได้โด่งดัง

จนทำให้มีแต่ผู้คนต่างถาม และเขาก็ได้ให้คำตอบไว้ว่า เขาก็ได้เลือกต้องการกำหนดเส้นทางของตัวเอง  ซึ่งในช่วงปลายปี เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นบาสเกตบอลแห่งปีของ Washington Post All-Met และยังเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าของเกมMcDonald ‘s All-American ในปี 2006 เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นนักเรียนมัธยมที่ดีที่สุดอันดับสองของปี 2006 รองจาก เกร็ก โอเดน และก็นับว่าเป็นก้าวแรกที่ดีของเส้นทางนักกีฬาของเขาอีกด้วยค่ะ

เควิน ดูแรนท์ ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

ด้วยความที่เขานั้น ได้รู้ตัวเองเกี่ยวกับความชื่นชอบด้านกีฬาได้เร็วจึงทำให้เขานั้นได้พัฒนาตนเองอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญ เขายังได้รางวัลมาตั้งแต่ในช่วง ปี 2008 เขาก็ได้รับเลือกให้เล่นเกมNBA All-Starเกมแรกของเขาเบื้องหลังการเล่นของเขา Thunder ปรับปรุงสถิติจนนกลายเป็นแชมป์เอ็นบีเอ ที่อายุน้อยที่สุด และได้รับเลือกให้เข้า ร่วมทีม ออล-เอ็นบีเอทีมแรกของเขาในรอบรองชนะเลิศเปิดตัวอีกด้วย และปีต่อ ๆ มา เขาก็ได้เข้ารอบลีกลึกในช่วงปี2012ด้วยคะแนนที่ฉิวเฉียดและในช่วงปี2014ก็เป็นช่วงที่เขานั้นได้เข้าMVPและในช่วงปีเดียวกัน

เขาก็ได้ประกาศทางสื่อไว้ว่าเขาจะออกจากการแข่งขันโดยอ้างว่าความอ่อนล้าทางร่างกายและจิตใจเป็นสาเหตุของการจากไป เขากลับเข้าร่วมทีม USA ในทีมโอลิมปิก 2016 ซึ่งเขาพาพวกเขาไปสู่เหรียญทองเพื่อเป็นการยกย่องผลงานของเขา ดูแรนต์ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ร่วมกับคาร์เมโล แอนโธนี่ อีกด้วยค่ะ และในช่วงปี 2020 นี้ เขาก็ได้ปรับปรุงและมุ่งมั่นให้กับทีมโอลิมปิก และในปี2021ในช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา เขาก็ได้ทำสถิติ กับการแข่งขันโอลิมปิกที่สาธารณรัฐเช็ก เขานำทีมสหรัฐอเมริกาไปสู่เหรียญทอง

นี่ก็เป็นนักกีฬาอีกหนึ่งท่าน ที่ได้ฝึกฝนและพยายามตนเอง จนได้ประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าระหว่างทางนั้น เขาจะได้เจอกับอะไรที่หลากหลาย และถึงแม้ความไม่สมบูรณ์แบบของครอบครัว อาจจะไม่ได้มีมากเท่าคนอื่น แต่ก็ไม่ได้เป็นข้อกังขาสำหรับ การที่เขาจะประสบความสำเร็จแต่อย่างใดเลยค่ะ นับว่าเป็นอีกคนที่น่ายกย่องมาก ๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูทีมชาติไทย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ