อัน เซ ยัง นักแบตมินตันจากแดนกิมจิ

อัน เซ ยัง

อัน เซ ยัง ประวัติความเป็นมา

                สวัสดีค่ะ ทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับนักแบตมินตัน จากประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เธอผู้นี้มีชื่อว่าอันเซยัง เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2002 อายุ 22 ปี เป็นนักแบดมินตัน ชาวเกาหลีใต้ จากกวางจู

ผู้ซึ่งได้รับรางวัลผู้เล่น ที่มีแนวโน้มดีที่สุดแห่งปี 2019 จาก BWF ในปี 2018 เธอก็ยังได้รับเลือก ให้เข้าร่วมทีมชาติ และเป็นนักเรียนมัธยมต้นคนแรก ในทีมชาติเกาหลี เธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติรุ่นเยาว์ ที่คว้าตำแหน่งทีมผสมในการ แข่งขัน Asian Junior Championships ปี 2017

ต่อมาเป็นตัวแทนของประเทศ ของเธอในการแข่งขัน Uber Cup 2018 ที่ กรุงเทพฯ และเอเชียนเกมส์ ในกรุงจาการ์ตา ช่วยให้ทีมคว้า เหรียญทองแดง Uber Cup ในปี2019 เธอคว้าแชมป์ BWF World Tour ในรายการ Super 300 New Zealand Open โดยเอาชนะ Li Xuerui ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกปี 2012ของจีนใน รอบชิงชนะเลิศ ยิ่งนับเป็นก้าวที่สำคัญมาก ๆ ของการเข้าสู่เส้นทางนักกีฬามืออาชีพนี้ค่ะ

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง อัน เซ ยัง

            ด้วยความที่เธอนั้น อายุยังน้อย และเรียกได้ว่า เป็นนักกีฬาที่น่าจับตามองมาก ๆ ไม่ใช่แต่เพียงอายุที่น้อย แต่ยังเป็นม้ามืดในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมาอีกด้วย ในช่วงนั้น เธอมีอายุเพียง 20 ปี แต่สิ่งที่ทำให้เธอนั้น เป็นที่รู้จักมาก ก็ต้องเป็น

ช่วงที่เธอนั้น อายุได้ 18 ปี แต่เธฮก็ได้รางวัล จากโอลิมปิกเกมส์ และสามารถคว้าแชมป์เวิลด์ ทัวร์มาครอง และยังมีชื่อเข้าชิงกว่า 5 รายการ จากทั้งหมดทั้งมวลมานี้ จึงทำให้เธอนั้น เป็นที่จับตามองเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

                แต่ก่อนที่เธอนั้น จะเป็นที่พูดถึง และเป็นม้ามืดนั้น เธอก็เคยพ่ายแพ้มาก่อน ไม่เคยไม่มีใคร เคยล้มก่อนจะลุกค่ะทุกท่าน เพียงแต่เธอนั้น ไม่เคยยอมแพ้กับอุปสรรคใด ๆ จึงทำให้เธอนั้น สามารถพัฒนาฝีมือตนเอง และพยายามฝึกฝนตนเองอย่างหนัก และสิ่งที่ได้เปรียบนั้น ก็คืออายุ เพราะเธอได้รู้ตัวเองไว รู้ว่าชอบสิ่งใด จึงทำให้เธอนั้น รีบพัฒนาตนเองไว

เป็นอย่างที่รู้กันว่า ร่างกายคนนั้น จะถึงจุดพีค ๆ ที่อายุ 15-29 โดยประมาณ และเธอก็ได้ฝึกฝนตนเอง และมีวินัย ในช่วงที่ร่างกายนั้น พัฒนาได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เธอ เป็นม้ามืดในช่วงแข่งโอลิมปิกเกมส์ นั่นเองค่ะ และนอกจากนั้น ในการแข่งขัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2560

และดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 เป็นรายการการแข่งขันแบดมินตัน ชั้นยอดที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) BWF World Tours แบ่งออกเป็นระดับของ World Tour Finals, Super 1000, Super 750, Super 500, Super 300 (ส่วนหนึ่งของ HSBC World Tour) และ BWF Tour Super 100

                และนี่ก็เป็น นักกีฬาอีกท่าน ที่น่าจับตามองมาก ๆ ด้วยอายุที่น้อยและ เพอร์ฟอแมนซ์ที่ดีขึ้น และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ทำให้เธอนั้น ได้คว้ารางวัลไปครองอย่างที่คาดไว้ และนับว่าเป็น แรงบันดาลใจที่ดีให้แก่รุ่นน้องได้ กับคนที่มี ความพยายาม จะสามารถไปสู่ฝันได้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูทีมชาติไทย

เครดิต สมัครเว็บตรง