คาโรลิน่า มาริน นักแบตมินตันสาวอนาคตไกล

คาโรลิน่า

คาโรลิน่า มาริน ประวัติและความเป็นมา

                สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีนักแบตมินตัน จากฝั่งทางสเปน มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกัน เพราะเธอผู้นี้ คือดาวเด่นแห่งวงการลูกขนไก่เลยก็ว่าได้ค่ะ กับเธอผู้นี้ คาโรลิน่า มารินเธอเกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 1993 ปัจจุบัน  เป็นนักแบดมินตันอาชีพ ชาวสเปน เธอเป็นแชมป์โอลิมปิก แชมป์โลก 3 สมัยแชมป์ยุโรป 5 สมัยและอดีตมือ 1 ของโลกใน

การจัดอันดับ BWF สำหรับประเภทหญิงเดี่ยว อีกทั้งยังครองตำแหน่งอันดับ 1 ของโลกเป็นเวลา 66 สัปดาห์ ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในแบดมินตันหญิงเดี่ยว เธอมีความโดดเด่นในการได้รับเหรียญรางวัลในเกือบทุกการแข่งขันของ BWF พร้อมด้วยเหรียญทองติดต่อกันในการแข่งขันชิงแชมป์โลก และการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป

                ซึ่งก่อนในวัยเด็กของเธอเป็นนักเต้นฟลาเมงโก ที่กระตือรือร้น และเมื่อเธอนั้น มารู้จักแบดมินตันเมื่อได้เจอเพื่อนเล่นกีฬาที่แนะนำให้รู้จักกับเกมนี้ จึงเริ่มมีความสนใจและเริ่มหลงรักกีฬาชนิดนี้ นับแต่นั้นมา ก็ตัดสินใจเลิกเต้นเล่น แบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตอนอายุแปดขวบ เธอเริ่มเล่นแบดมินตันที่ IES La Orden ในHuelva เธอบอกว่าเธอต้องจากบ้านเกิดและครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อเดินทางไปมาดริดเพื่อฝึกฝนในกีฬาชนิดนี้ค่ะ

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง คาโรลิน่า มาริน

จากความชอบในวันนั้น ที่ทำให้เธอ ได้ฝึกฝนตัวเอง จนทำให้เธอนั้น กลายเป็นแชมป์โลกในประเภทหญิงเดี่ยวถึงสามครั้ง โดยชนะในปี 2014, 2015 และ 2018 จึงกลายเป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงคนแรกที่ทำได้สำเร็จ เธอยังได้รับรางวัลการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 5 สมัยติดต่อกันในปี 2014, 2016, 2017, 2018 และ 2021

และเธอก็ยังได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกในประเภทหญิงเดี่ยวในการ แข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2016 และ ก็ทำให้เธฮนั้น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของLaLigaและMeliá Hotels Internationalสำหรับการส่งเสริมในต่างประเทศ

แต่เส้นทางนักกีฬาของเธอนั้น ก็ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรคใด ๆ เลย เพราะในช่วงปี 2019-2020 เธอก็ได้เกิดอาการบาดเจ็บขึ้นมา บาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า จากการแข่งขันน Indonesia Masters รอบชิงชนะเลิศกับ Saina Nehwalเ และมีอาการบาดเจ็บขึ้นมา เธอพักฟื้นเป็นเวลาสี่เดือน อุทิศ 10 ชั่วโมงต่อวัน ในการฟื้นฟูสมรรถภาพระหว่างกายภาพและเทคนิค ด้วยเซสชั่นกายภาพบำบัดตอนเช้าและตอนบ่าย

และงานสระว่ายน้ำ จึงทำให้อาการดีขึ้น และพยายามที่จะกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง และเธอก็ทำมันสำเร็จค่ะ เธอได้รับรางวัลไชน่าโอเพ่นโดยเอาชนะTai Tzu-yingในรอบชิงชนะเลิศ ความสำเร็จของเธอในสามทัวร์นาเมนต์หลังประสบความสำเร็จในการนำเธอกลับสู่ 10 อันดับแรกของการจัดอันดับหญิงเดี่ยวของ BWF และปีต่อมา ในปี 2021 เธอก็ได้คว้าแชมป์แรกแห่งปี รายการThailand Open Super 1000 สำเร็จค่ะ

ถึงแม้หนทางที่เธอจะเดินนั้น มันอาจมีอุปสรรคมากมาย แต่เธอนั้น ก็พยายามจนเธอหายจากอาการบาดเจ็บ และเธอก็ยัง ทำมันได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ น่านับถือมาก ๆ ใครที่กำลังทำตามความฝันอยู่ ก็ขอให้สู้ ๆ และเชื่อมั่นในตัวเองนะคะ แอดมินขอส่งแรงใจให้อีกแรงค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ คีโบแบ นักกีฬายิงธนู เจ้าเหรียญทองโอลิมปิก

เครดิต สมัครเว็บตรง