แมธธิว วูฟ  โปรกอล์ฟดาวเด่นใน PGA TOUR วัย 22 ปี

แมธธิว วูฟ

แมธธิว วูฟ  ประวัติส่วนตัว และชีวิตในวัยเด็ก

ถ้าใครพูดถึง กีฬากอล์ฟแล้วล่ะก็บางท่านอาจจดจำภาพลักษณ์ของคนที่ค่อนข้างมีอายุแต่วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับโปร์กอล์ฟมากฝีมือที่มีอายุเพียง22ปี ท่านนี้ค่ะ แมธธิว วูฟเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2542 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน พีจีเอทัวร์ เขาเป็น NCAA All-American ที่ Oklahoma State University และยังชนะการ แข่งขันชิงแชมป์ รายบุคคล NCAA Division I ปี 2019 Wolff คว้าชัยชนะครั้งแรกของเขาใน PGA Tour ในรายการ3M Open 2019

เขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวชาวยิวได้รับการเลี้ยงดูในอากูราฮิลส์ แคลิฟอร์เนียเริ่มเล่นกอล์ฟจูเนียร์ที่ค่ายกีฬาฤดูร้อนสำหรับเด็กในลินเดโร คันทรี คลับของเลคลินเดโร และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมเวสต์เลค เขาจบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รุ่นเยาว์ของสหรัฐฯปี 2017 หลังจากเริ่มมุ่งมั่นที่จะเล่นกอล์ฟ ระดับวิทยาลัยให้กับ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย เขาก็เลยได้ถอนคำมั่นที่จะเข้าร่วมรัฐโอคลาโฮมา

ในปีแรกของเขา เขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศไปมากกว่าถึงสี่รายการเกียรตินิยมAll-Americanทีมแรกและรางวัล Phil Mickelson Award ในฐานะน้องใหม่อันดับต้นๆของประเทศ นอกจากนี้เขายังทำพัตต์ เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ NCAA Division I ปี2018ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็เริ่มจริงจังกับกีฬาชนิดนี้มากขึ้น และนำมาเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่ในช่วง มิถุนายน 2019และเปิดตัวอย่างมืออาชีพที่Travellers Championship ค่ะ

แมธธิว วูฟ

แมธธิว วูฟ  ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

นอกจากรางวัลในปี2018ที่ทำให้เขาได้มาเปลี่ยนเป็นอาชีพหลัก ในปีต่อมาเมื่อวันที่7กรกฎาคม2019เขาก็ได้รับชัยชนะ PGA Tour เป็นครั้งแรกในรายการ 3MOpenที่ TPC Twin CitiesในเมืองBlainรัฐมินนิโซตาซึ่งเขาก็สามารถทำ ได้ทำแต้มหกอันเดอร์พาร์65ในรอบสุดท้ายเพื่อเอาชนะCollin Morikawaและ Bryson DeChambeau ได้ 1 สโตรก ที่ 21 อันเดอร์พาร์โดยรวม

การแข่งขันไปถึงกรีนรอบสุดท้ายในขณะที่DeChambeauเล่นหนึ่งกลุ่มก่อนMorikawaและ Wolff ทำนกอินทรีในหลุมที่18พาร์5ให้ทั้งคู่กระโดดขึ้นนำ1จังหวะ ชัยชนะเป็นของวูฟ ชัยชนะดังกล่าวทำให้วูฟ ได้รับการยกเว้น PGA Tour เป็นเวลาสองปี นอกเหนือไปจากเงินรางวัล1.152ล้านดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ37,000,000บาทเขาก็ยังเป็นผู้เล่นคนแรกนับตั้งแต่Billy Hurley IIIในปี2016ที่ชนะหลังจากได้รับยกเว้นสปอนเซอร์ เขายังเป็นเพียงผู้เล่นคนที่สามที่ชนะรายการNCAAและรายการPGA Tourในปีปฏิทินเดียวกันโดยเข้าร่วมกับTiger Woodsและ Ben Crenshaw

ในเดือนสิงหาคม2020เขาก็ได้จบการแข่งขันด้วยอันดับที่สี่ในPGA Championshipซึ่งเป็นการลงเล่นรายการเมเจอร์แชมเปี้ยนชิพครั้งแรกของเขาหลังจากจบรอบ65(ห้าอันเดอร์พาร์)หกสัปดาห์ต่อมาในเดือนกันยายนเขาเป็นผู้นำUS Open ที่ Winged Foot โดยสองสโตรกเข้าสู่วันสุดท้ายหลังจากทำคะแนนในรอบที่สามที่ 65 (ห้าอันเดอร์พาร์) ซึ่งเป็นรอบที่ต่ำที่สุดของทัวร์นาเมนต์ร่วมกัน รอบสุดท้ายของ75(พาร์ 5 โอเวอร์)ทำให้เขาจบด้วยรองแชมป์ โดยตามหลังผู้ชนะBryson DeChambeauไป 6 สโตรก การจบอันดับห้าอันดับสองของเขาจากการแข่งขันรายการใหญ่สองรายการแรกทำให้เขาได้รับเงินไปมากถึง 1,350,000 ดอลลาร์

นี่ก็เป็นนักกีฬาที่เป็นดาวรุ่งอีกท่าน ที่น่าสนใจมาก ๆ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา อีกทั้งยังนำความชอบ มาพัฒนาตนเอง ให้มีทักษะในการเลี้ยงชีพ และยังเป็นตัวอย่างให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นว่า อายุไม่ได้เป็นอุปสรรค ในการประสบความสำเร็จค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง