ไบรสัน เดอแชมโบ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ไบรสัน เดอแชมโบ

ไบรสัน เดอแชมโบ ประวัติและชีวิตในวัยเด็ก

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปรู้จักกับโปรกอล์ฟ ชื่อดัง อนาคตไกล ชาวอเมริกันกันค่ะ เขาผู้นี้ มีชื่อว่าไบรสัน เดอแชมโบ เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1993 เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน เขาได้รับรางวัลแปดครั้งในพีจีเอทัวร์รวมถึงแชมป์รายการสำคัญหนึ่งรายการคือ2020USOpenในฐานะมือสมัครเล่นDeChambeauกลายเป็นผู้เล่นคนที่ห้าในประวัติศาสตร์ที่ชนะทั้งการแข่งขัน NCAA Division IและUS Amateurในปีเดียวกันกับชัยชนะของยูเอสโอเพ่นเขากลายเป็นผู้เล่นคนที่สามที่จะชนะทั้งสามประชันหลังจากแจ็คนิคลอสและไทเกอร์วูดส์และผู้เล่นคนที่หกที่จะชนะทั้งมือสมัครเล่นและสหรัฐอเมริกาเปิด

ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้น เขาได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองโคลวิสทางตะวันออกของเฟรสโนเมื่ออายุได้เจ็ดขวบ เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม Clovis Eastและชนะการแข่งขันCalifornia State Junior Championshipเมื่ออายุ 16 ปีในปี 2010 เขาสำเร็จการศึกษาในปี 2012 และรับทุนการศึกษาจากSouthern Methodist Universityในดัลลัส รัฐเท็กซั สเอกฟิสิกส์ และเมื่อจบการศึกษา เขาก็หันมาเล่นกีฬาเป็นอาชีพและก็ทำมันได้ดีมากๆอีกด้วยค่ะ

ด้วยการเรียนที่จบสาขาฟิสิกส์ เขาจึงได้นำหลักการนี้ มาใช้ในการเล่นกีฬาด้วย ทำให้เขานั้น มีชื่อเสียงในด้านการวิเคราะห์และวิทยาศาสตร์ในการเล่นกีฬา เขาได้รับฉายาว่า “นักวิทยาศาสตร์” ไม้กอล์ฟของเขาได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษตามข้อกำหนด โดยมีความหนามากกว่าด้ามจับและ หัว เหล็กทั่วไปที่มีความยาวเท่ากัน ในปี 2020 เขากลายเป็นนักขับ ที่ยาวที่สุด ในพีจีเอทัวร์

ไบรสัน เดอแชมโบ

ไบรสัน เดอแชมโบ ผลงานที่ผ่านมา

ในช่วงเดือนมิถุนายน2015DeChambeau กลายเป็น SMU Mustangคนแรกที่ชนะการแข่งขันNCAA Individual Championshipด้วยคะแนน 280(−8) ที่ชนะได้หนึ่งจังหวะในเดือนสิงหาคมเขาชนะตำแหน่งUS AmateurโดยเอาชนะDerek Bard7&6ใน 36หลุมสุดท้ายเขากลายเป็นผู้เล่นคนที่ห้าที่ชนะทั้งตำแหน่ง NCAA และ US Amateurในปีเดียวกันโดยเข้าร่วมกับJackNicklaus(1961), Phil Mickelson(1990),Tiger Woods(1996)และRyan Moore (2004)

เขาได้เปิดตัว PGA Tourในฐานะมือสมัครเล่นในเดือนมิถุนายน 2015 ที่FedEx St. Jude Classicใกล้เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซีและจบอันดับที่ 45 เขาเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์เมเจอร์ ครั้งแรกของเขา ที่US Openที่Chambers Bayแต่พลาดการตัดสี่จังหวะ DeChambeau ไม่สามารถปกป้องตำแหน่ง NCAA ของเขาใน 2016 หลังจากที่แผนกกีฬา SMU ถูกส่งห้ามฤดูโดย NCAA [9]เขาตัดสินใจที่จะละทิ้งฤดูกาลอาวุโสของเขาที่จะเล่นในหลายเหตุการณ์ก่อนที่จะกลายเป็นมืออาชีพ ที่ Australian Mastersปี 2015 ในเดือนพฤศจิกายน DeChambeau ได้รับรางวัล รองชนะเลิศกับJohn Sendenและ Andrew Evans สองนัดหลังผู้ชนะPeter Senior [11]เขาเป็นมือสมัครเล่นระดับต่ำที่Mastersในปี 2016และได้อันดับที่ 21 และในฤดูกาล 2020 นี้ เขาก็ยังทำเงินรางวัลไปได้ถึง 2,502,850 หรือเป็นเงินไทยประมาณ 81,733,069.60 บาทค่ะ เยอะมาก  ๆ

นี่ก็เป็นโปรกอล์ฟอีกท่าน ที่นอกจากอายุยังน้อย และมีอนาคตไกลแล้ว เขาก็ยังนำความสามารถในการเรียน ด้านฟิสิกส์ มาใช้กับความชอบ จนทำให้เป็นอาชีพที่มั่นคงได้ดีอีกด้วยค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง