ชาก้า กองกลางที่โดนโทษใบแดงเยอะที่สุดของอาเซน่อล

ชาก้า

ชาก้า ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ

วันเกิด: 27 กันยายน 1992

น้ำหนัก: 82 กก.

ความสูง: 1.85 ม. (6 ฟุต 1 นิ้ว)

ตำแหน่ง: กองกลาง

Arsenal ซึ่งเป็นกัปตันทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ การเริ่มต้นประวัติศาสตร์อาชีพของ Granit Xhaka หมายถึงการเล่นให้กับสโมสรบ้านเกิดของเขา บาเซิล ซึ่งเขาชนะในสองฤดูกาลแรกของเขาใน Swiss Super League ปี 2555 เป็นช่วงเวลาสำหรับเขา ซึ่งโดดเด่นในประวัติของ Granit Xhaka เพราะในขณะเดียวกัน

มีชื่อเล่นว่า “ชาคาบูน” ในโลกฟุตบอลคือหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของอาร์เซนอลและสโมสรชั้นนำอย่างไม่ต้องสงสัย หากต้องการเปิดเผยข้อเท็จจริงทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับชีวประวัติของ Granit Xhaka ให้ทำตามบทความที่นำเสนอ  กรๅนิต ชาก้า เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2535 เป็นมิดฟิลด์ที่มีความสามารถซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลคนสำคัญของสโมสรอาร์เซนอล จากสวิตเซอร์แลนด์ Xhaka เป็นนักฟุตบอลอาชีพของสโมสรพรีเมียร์ลีก

เมื่อชาก้าเป็นกัปตันทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เขาสามารถนำทีมไปสู่คุณสมบัติของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แม้ว่าจะเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันก็ตาม การถ่ายโอนของ Xhaka ไปยัง Arsenal นั้นมีชื่อเสียงมากซึ่งเขาทำสำเร็จด้วยค่าธรรมเนียม 30 ล้านปอนด์ นอกเหนือจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาในอาร์เซนอลแล้ว ชาก้ายังเล่นให้กับทีมสวิสและมีบทบาทอย่างมีประสิทธิภาพในการคว้าแชมป์ FIFA U-17 World Cup ปี 2009

ชาก้า

ชาก้า ผลงานที่ดีเยี่ยมในปัจจุบัน

ฤดูกาล 2010-11 และ 2011-12 เต็มไปด้วยความสำเร็จ เพราะนอกจากจะได้แชมป์ Super League Championship แล้ว เขายังได้แชมป์ Double, League Championship และ Swiss Cup กับสโมสรอีกด้วย หลังจากนั้น ในเดือนพฤษภาคม 2555 เขาได้ประกาศข่าวเกี่ยวกับข้อตกลงของชาก้ากับโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคของลูเซียง ฟาฟร์ ในราคา 8.5 ล้านยูโร กรานิตประเดิมสนามให้โบรุสเซียในเกมเดเอฟเบ โพคาลนัดแรกกับอเลมานเนีย อาเค่นหลังจากห้าปีของการเล่นและปรากฏตัวในการแข่งขันกับสโมสรต่าง ๆ เช่น Dynamo Kyiv, 1. FC Nürnberg, แมนเชสเตอร์ซิตี้ และ VfB Stuttgart Xhaka เข้าร่วม Arsenal ในปี 2559 Granit Xhaka ได้เซ็นสัญญาค่าธรรมเนียมประมาณ 30–35 ล้านปอนด์ การเปิดตัวของเขาสำหรับ Arsenal ซึ่งพวกเขาได้รับรางวัล MLS All-Stars ในชัยชนะ 2-1

แม้ว่า Granit Xhaka จะก้าวร้าวเกินไปในสนาม แต่ดาวเด่นชาวสวิสก็ปรากฏตัวขึ้นที่นั่น สตาร์ชาวสวิสไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติทางกายภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการอ่านเกมด้วยใจ ความสามารถทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ Granit เล่นเป็นดาวเด่นตัวจริงในสนามด้วยมาตรฐานระดับสูง จุดแข็งของกองกลางอาร์เซนอลไม่ได้จำกัดอยู่แค่การครอบครองบอลที่ชนะเท่านั้น ความอดทน ความสงบ และการควบคุมบอลของ Granit ถือเป็นจุดแข็งอื่นๆ ในสไตล์ของเขา

เป็นยังไงกันบ้างคะกับนักเตะเดอะกันเนอร์คนนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะก้าวร้าวแต่ก็ทำให้เขาได้บทเรียนหลายๆอย่างจนตอนนี้เขากลายเป็นนักเตะที่ดีเยี่ยมคนหนึ่งในสมรสรเลยก็ว่าได้ค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง