โรเบิร์ตสัน นักเตะพรสวรรค์ของลิเวอร์พูล

โรเบิร์ตสัน

โรเบิร์ตสัน ประวัติที่น่าสนใจ

เริ่มต้นอาชีพเยาวชนของเขาที่เซลติก สโมสรฟุตบอลที่เขาชื่นชอบและเป็นสโมสรที่ดีที่สุดในประเทศของเขาเอง อย่างไรก็ตาม สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปด้วยดีที่เซลติก และเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่แยกเขาออกจากสโมสรที่เขาชอบเล่น โรเบิร์ตสันย้ายไปเรียนที่โรงเรียนเยาวชนของควีนส์ปาร์คในปี 2552 เมื่อต้นฤดูกาล 2555-2556 แอนดี้ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของควีนส์ปาร์ค เขาลงเล่นให้ควีนส์ปาร์คไป 43 นัดในฤดูกาลนั้น โดย 34 นัดจากทั้งหมดอยู่ในดิวิชั่น 3 ของสกอตแลนด์ ในเดือนมิถุนายน 2013

วันเกิด: 11 มีนาคม 1994

น้ำหนัก: 64 กิโลกรัม

ส่วนสูง: 1.78 เมตร

ตำแหน่ง: กองหลัง

เมื่อถูกปฏิเสธจากทีม Celtic Under 15 Andy Robertson ย้ายไปที่ทีมเยาวชนของ Queen’s Park หลายปีที่ผ่านมา เขามีชีวิตที่ยากลำบากมาก ดิ้นรนเพื่อหารายได้และจัดหาค่าใช้จ่ายของตัวเอง เขาลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของควีนส์ปาร์คในดิวิชั่นสามของสก็อตแลนด์อยู่หนึ่งฤดูกาล และหลังจากนั้น ดันดี ยูไนเต็ด จากสกอตติชพรีเมียร์ลีกก็เซ็นสัญญากับเขา การแสดงของเขาในลีกสูงสุดของสกอตแลนด์ทำให้เขาได้รับข้อเสนอจากฮัลล์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เขาใช้เวลาสามฤดูกาลกับฮัลล์แล้วย้ายไปลิเวอร์พูลยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ

โรเบิร์ตสัน

โรเบิร์ตสัน ผลงานที่น่าประทับใจ

สไตล์การเล่น Andy Robertson ได้รับความสนใจจากแฟนๆ และเหล่าเกจิตั้งแต่เปิดตัวที่ Liverpool เซอร์ เคนนี ดัลกลิช อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล กล่าวถึงโรเบิร์ตสันว่า “สำหรับผม มีน้อยคนที่จะเก่งกว่าเขาในตำแหน่งของเขา” ความเร็ว พลังงาน และความสามารถในการข้ามและการเลี้ยงบอลทำให้ โรเบิร์ตสันเป็นหนึ่งในฟูลแบ็คที่ดีที่สุดในโลก ระดับของเขาและเทรนต์

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ทำให้เจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้แทคติกที่หลากหลายในการต่อสู้กับคู่แข่งที่แตกต่างกัน ฟาบิโอ ออเรลิโอ อดีตแบ็คซ้ายของลิเวอร์พูลกล่าวถึงแอนดี้ว่า สิ่งหนึ่งที่ผมสนใจคือเขาพัฒนาขึ้นอยู่เสมอ เขารู้สึกไม่สบายใจในสถานการณ์ที่จะเป็นตัวเลือกแรก

ซึ่งเป็นเดือนแรกเพียงเดือนเดียวของเขาที่สโมสร ข่าวร้ายก็คือ ฮัลล์ ซิตี้ ตกชั้นสู่แชมเปี้ยนชิพเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแรกของโรเบิร์ตสันที่คุมทีม แอนดี้สามารถอยู่ที่สโมสรและช่วยให้พวกเขาต่อสู้เพื่อหวนคืนสู่พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทำได้ในไม่ช้า พวกเขาชนะการแข่งขันชิงแชมป์รอบชิงชนะเลิศกับเชฟฟิลด์เว้นส์เดย์ 1-0 เพื่อเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ฮัลล์ ซิตี้ ใช้เวลาเพียงหนึ่งฤดูกาลในลีกสูงสุด และพวกเขาก็ตกชั้นอีกครั้ง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับนักเตะดาวรุ่งคนนี้ เป็นนักเตะพรสรรค์ที่ทุกทีมอยากได้ไปร่วมทีมเพราะเป็นนักเตะที่ขยันและพัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็ว ยังไงก็ฝากนักเตะคนนี้ไว้ในอ้อนใจของทุกคนด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ