RobertoFirmino หัวหอกหลักของหงส์แดงลิเวอร์พูล

RobertoFirmino

RobertoFirmino ประวัติของนักเตะคนนี้

โรแบร์โต้เฟอร์มิโน่ วันเกิด:2ตุลาคม1991 น้ำหนัก:76Kgส่วนสูง: 5 ฟุต 11 นิ้วตำแหน่ง: กองหน้า เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากบราซิลผู้เล่นให้กับสโมสรพรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลและทีมชาติบราซิลในตำแหน่งกองหน้าหรือกองกลางตัวรุกRobert Firminioใช้เวลาสี่ฤดูกาลครึ่งที่ Hoffenheim หลังจากเริ่มต้นอาชีพที่ Figueirense ในปี 2009 16 ประตูของเขาสำหรับฤดูกาลบุนเดสลีกา2013-14จาก33นัดทำให้เขาได้รับรางวัลBreakthrough Playerสำหรับลีก

สไตล์การเล่นFirminoส่วนใหญ่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกที่ Hoffenheim หรือเป็นกองหน้าตัวที่สอง แต่มักถูกใช้เป็นกองหน้า ปีก หรือกองกลาง โดย Firmino ใช้ความเร็วของเขา ใกล้การควบคุม และการมองเห็นทุกที่ที่เขาถูกจัดวาง หลังจากเริ่มแรกภายใต้การคุมทีมของเบรนแดน ร็อดเจอร์สในฐานะปีกซ้ายที่ลิเวอร์พูล เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้อำนวยการคนใหม่ก็ใช้เฟอร์มิโน่จากศูนย์กลางมากขึ้น โดยเริ่มแรกเป็นเท็จ 9 อย่างไรก็ตาม

สไตล์การเล่น ที่ลิเวอร์พูล ไวจ์นัลดุมเล่นในตำแหน่งกองกลางทั้ง 2 คนและ 3 คน โดยส่วนใหญ่เล่นในตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ นอกจากนี้ บางครั้งเขาเล่นในตำแหน่งป้องกันอย่างสมบูรณ์

RobertoFirmino

RobertoFirmino ผลงานล่าสุดของนักเตะคนนี้

หลังจากสร้างความประทับใจ ภายใต้ระบบกดดันของคล็อปป์ เฟอร์มิโน่ก็กลายเป็นตัวเลือกกองหน้าตัวเป้าคนแรกของลิเวอร์พูลในฤดูกาล 2017-18 Ian Doyle แห่ง Liverpool Echo เรียกเขาว่า ลิเวอร์พูลหมายเลขเก้าที่แท้จริงซึ่งหมายเลขอยู่บนนั้นกับHarry Kane และSergio Aguero เขาถูกอธิบายว่าเป็นผู้เล่นเจ้าเล่ห์โดยRyan Babelเพื่อนร่วมทีมของ Firmino ที่ Hoffenheimเขาเลี้ยงบอล ยิงได้เขามีช็อตที่ยอดเยี่ยม

เขาสามารถเล่นบอลได้เยอะและแอสซิสต์ของเขาก็ดีมาก” ในขณะเดียวกันก็ยกย่องทักษะการโหม่งที่ไม่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยโครงสร้างที่เพรียวบางของฟีร์มีโน่และเมื่อเทียบกัน รูปร่างเล็ก คุณลักษณะเฉพาะที่ได้รับการบันทึกไว้โดยนักข่าวและบล็อกเกอร์ ESPN Michael Cox เฟอร์มิโน่ยังได้รับการยกย่องจากผู้จัดการทีม เพื่อนร่วมทีม และผู้เชี่ยวชาญในเรื่องความสามารถด้านเทคนิค ความคิดสร้างสรรค์ การเล่นเชื่อมโยง และการทำประตู สำหรับตำแหน่ง ความคล่องตัว การเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาด และความสามารถในการจู่โจมจากบอล มักจะดึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามออกจากตำแหน่งและสร้างที่ว่างสำหรับเพื่อนร่วมทีมของเขา

เล่นให้กับสโมสรเยาวชนของ เซแอรีเบ ในปี 2004-2008 จากนั้นก็ย้ายไปเล่นกับสโมสรเยาวชนของ ฟิเกอร์เร้นซ์ ในบราซิลปี 2008-2009 และก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของฟิเกอร์เร้นซ์ในปี 2009-2010 ต่อมาฮอฟเฟ่นไฮม์ในเยอรมันก็ได้ซื้อตัวไปร่วมทีมในปี 2011-2015 ก่อนที่ลิเวอร์พูลจะซื้อตัวมาร่วมทีมในปี 2015 และยิงประตูช่วยทีมได้เสมอ

เป็นยังไงกันมั่งคะกับนักฟุตบอลคนนี้ น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ แอดมินว่าน่าจะเป็นไอดอลของเด็กไทยที่เล่นตำแหน่งนี้หลายๆคนเลยทีเดียวยังไงแอดมินก็ฝากข้อมูลของนักเตะคนนี้ไว้แค่นี้นะคะไว้เจอกันใหม่Epหน้าคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com