PaulLabilePogba หัวใจของแดนกลางในสนามฟุตบอล

PaulLabilePogba

PaulLabilePogba ประวัติความเป็นมาที่สำคัญ

เกิด 15 มีนาคม 1993 ความสูง 1.91 ม. สัญชาติ ภาษาฝรั่งเศสตำแหน่ง กองกลาง ปอล ป็อกบาเป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวฝรั่งเศส เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1993 ในเมืองLagnyประเทศฝรั่งเศสPogbaเล่นให้กับสโมสรอังกฤษแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและทีมชาติฝรั่งเศส เขาเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางแต่สามารถเปลี่ยนไปใช้ตำแหน่งกองกลางตัวรุกและตัวรับได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ชาวฝรั่งเศสเป็นกองกลางแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ที่ทรงพลังซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจได้ทันทีด้วยการเล่นที่มีทักษะการเล่นที่สร้างสรรค์ และความสามารถในการทำประตู

ปอล ป็อกบา ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ในทีมระดับสูงอย่างถาวรในฤดูกาล 2011-12 เขาลงเดบิวต์ในพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2012 กับสโต๊ค ซิตี้ โดยมาในนาทีที่ 72 ของเกม ป็อกบาลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสเมื่อวันที่22มีนาคม2013กับจอร์เจียในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2014 ซึ่งฝรั่งเศสชนะ 3-1

เริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุได้เพียง6ขวบตอนนั้นเขาเคยเล่นให้กับสหรัฐ รัวซี-ออง-บรี หลังจากประสบความสำเร็จที่ US Torcy ซึ่งเขาอายุต่ำกว่าสิบสามกัปตัน Pogba ตัดสินใจเข้าร่วม Le Havre เพื่อเล่นฟุตบอลอาชีพ ป็อกบาเข้าร่วมทีมเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 หลังจากประสบความสำเร็จในการร่วมงานกับทีมเยาวชน เขาถูกเรียกตัวให้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่ในอีก 2 ปีต่อมา อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังคงเป็นทีมเยาวชนต่อไป

PaulLabilePogba

PaulLabilePogba ความสำเร็จในปัจจุบันของนักเตะคนนี้

เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญในยูเวนตุสที่รักษาตำแหน่งแชมป์ลีกอิตาลีในปี 2558 และเป็นผู้ช่วยเหลือรายการซีรีส์เอ ในอาชีพของเขากับยูเวนตุส ป็อกบา ลงเล่น 124 นัดและทำประตูได้ 24 ประตู ชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสรายนี้เดินทางกลับมายังอดีตสโมสรอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2016 ด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงเกินจริงจำนวน105ล้านยูโรบวกกับโบนัสอีก 5 ล้านยูโร

ลงเล่น 51 เกมในทุกรายการ และทำประตูได้ 9 ประตู ทำ 6 แอสซิสต์ในฤดูกาล 2016-17 พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นคนกลางที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับปีศาจแดงจนถึงตอนนี้ ป็อกบาลงเล่นไปแล้ว 27 เกมในทุกรายการให้กับยูไนเต็ด โดยทำได้ 3 ประตูกับอีก 9 แอสซิสต์    ป็อกบาเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติ เขาได้รับเลือกให้เล่นในฟุตบอลโลกปี 2014 และช่วยให้ฝรั่งเศสคว้าชัยชนะมาหลายครั้ง เขายังได้รับรางวัล Best Young Player ของการแข่งขันอีกด้วย

มีสิ่งหนึ่งที่คงเส้นคงวาในอาชีพค้าแข้งของเขา นั่นคือการขาดวินัยในสนาม เขามีความอ่อนไหวสูงที่จะได้รับการ์ด และมักจะไม่ประพฤติตนตามแบบที่อร่อยที่สุดเขาถูกตั้งข้อหาและไล่ออกเพราะถ่มน้ำลายใส่ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามหลังโดนตบหน้า เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลเนื่องจากพฤติกรรมและบุคลิกที่เกเร

เป็นยังไงกันมั่งคะกับนักฟุตบอลคนนี้ น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ แอดมินว่าน่าจะเป็นไอดอลของเด็กไทยที่เล่นตำแหน่งนี้หลายๆคนเลยทีเดียวยังไงแอดมินก็ฝากข้อมูลของนักเตะคนนี้ไว้แค่นี้นะคะไว้เจอกันใหม่Epหน้าคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com