ยูเนี่ยนเบอร์ลิน ทีมม้ามืดที่ชนะทีมเต็งๆในลีกเยอรมัน

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน ประวัติของสโมสรที่น่าสนใจ

สโมสรสามารถสืบย้อนไปถึงชาติกำเนิดแรกสุดในชื่อFC Olympia Oberschöneweideในปี 1906 จากนั้น SC Union Oberschöneweide สโมสรได้รับฉายาว่า ‘Schlosserjungs’ (เด็กชายช่างโลหะ) เนื่องมาจากชุดสีน้ำเงินล้วนซึ่งเรียกชุดเครื่องแบบของคนงานในโรงงานในท้องถิ่น ชนชั้นกรรมกรที่ตกอับเหล่านี้ได้ยืนยงมาจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งชื่อเล่นปัจจุบันของพวกเขาว่า ‘Die Eisernen’ (The Iron Ones)

หลังสงครามโลกครั้งที่สอง การยึดครองกองกำลังพันธมิตรเรียกร้องให้มีการยุบองค์กรในเยอรมนีทั้งหมด รวมทั้งสโมสรฟุตบอล  เปลี่ยนชื่อหลายครั้งในภายหลัง FC Union ปฏิรูปชุดสีแดงและสีขาวในปี 1966 ระหว่างการสับเปลี่ยนกีฬาของเยอรมนีตะวันออก ในปี 1968 พวกเขาชนะการแข่งขัน East German Cup โดยเอาชนะ FC Carl Zeiss Jena 2-1 ยังคงเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสรจนถึงปัจจุบัน

FC Union Berlin ย้อนรอยประวัติศาสตร์ในปี1906เมื่อFCOlympia06 Oberschöneweideก่อตั้งขึ้นจากการควบรวมกิจการของสโมสรท้องถิ่นสามแห่ง การเป็นหุ้นส่วนและการหย่าร้างอย่างเป็นมิตรกับอดีตแชมป์เยอรมัน BTuFCUnion1892ทำให้สโมสรเปลี่ยนชื่อเป็น Union Oberschönewiede ในปี 1909 เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะไปคนเดียว ภายในห้าปี พวกเขาอยู่ในดิวิชั่นท้องถิ่นระดับท็อป และในปี1920ได้ย้ายไปเล่นที่Sportanlage Sadowaซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อStadion An der Alten Förstereiซึ่งยังคงเป็นบ้านของพวกเขามาจนถึงทุกวันนี้

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน ผลงานปัจจุบันของทีม

ความพ่ายแพ้ในบ้านที่เอาก์สบวร์ก3-1ทำให้การวินิจฉัยโรคในฤดูกาลที่สองได้รับการแนะนำอย่างรวดเร็วแต่พวกเขาก็ทำได้ดี มันกลายเป็นการสูญเสียครั้งเดียวของ Die Eisernen ที่บ้านตลอดทั้งฤดูกาลและเป็นหนึ่งในแปดเท่านั้นที่บอก ในความเป็นจริงพวกเขาเป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้แชมป์บาเยิร์นมิวนิคในปี 2020/21 แม้จะมีเสียงภายนอกล้อมรอบพวกเขาในฐานะผู้เข้าแข่งขันในยุโรป แต่คำพูดจากภายในสโมสรก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า “มาดูกัน” พวกเขาแค่เล่นบทละครกันในวันสุดท้ายต่อหน้าแฟนบอล 2,000 คนที่ Alte Föstereiเมื่อครูเซทำประตูชัยให้กับRB Leipzig ซึ่งเป็นอีกสโมสรเดียวในบุนเดสลีกาที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นฝั่งตะวันออก เยอรมนี – เพื่อรักษาอันดับที่เจ็ดและตำแหน่งในEuropaConference Leagueใหม่

Stadion An der Alten Försterei (สนามกีฬาที่บ้านของผู้พิทักษ์ป่าเก่า)เป็นบ้านของUnionและสโมสรรุ่นก่อนมาตั้งแต่ปี1920 ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเบอร์ลินในเขตKöpenickและปัจจุบันมีผู้ชม 22,012 คน นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดงานคริสต์มาสประจำปีในวันที่ 23 ธันวาคมสำหรับแฟน ๆ และเพื่อน ๆ ของสโมสรซึ่งมีผู้เข้าร่วมเกือบ 30,000 คน ปัจจุบันถูกมองว่าเป็นส่วนสำคัญของเอกลักษณ์ของสโมสรและถูกคัดลอกไปตามเมืองต่างๆ ทั่วเยอรมนี

เป็นยังไงกันบ้านคะสำหรับทีมนี้ เป็นทีมที่เก่งมาก ยังไงแอดมินก็ขอฝากทีมนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ และสุดท้ายนี้แอดมินหวังว่าทุกคนจะดูบอลด้วยความสนุกสนานไม่แนะนำให้เล่นการพนันนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com