สกายคิม เปิดประวัตินักธนูเกาหลีสัญชาติออสเตรเลีย

สกายคิม

สกายคิม ชีวิตส่วนตัว และเส้นทางการก้าวเข้าสู่นักกีฬาของเขา

            สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำนักกีฬา ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่ทุกท่าน ซึ่งวันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำ นักธนูฝีมือดี ที่มีชื่อเล่นเพราะๆ อย่างคุณ สกาย มีชื่อจริงว่า ฮานึล คิม เขาเป็นคนที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ พื้นเพแล้วเป็นคนในจังหวัดแทกู เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 1982 นอกจากจะเป็นนักธนูฝีมือดีแล้ว เขายังมีจุดเด่น ส่วนสูงที่สูงถึง 183 เชนติเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 95 กิโลกรัม โดยพื้นฐานในชีวิตและครอบครัวคอแล้ว คุณพ่อและพี่ชายของเขานั้น ก็ยังเป็นนักธนูเช่นเดียวกับเขาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนักกีฬากันทั้งบ้านเลยทีเดียวค่ะ

                คุณคิมนั้นได้เข้าแข่งขันการยิงธนู โดยได้รับทุนการศึกษากีฬาจาก ออสเตรเลีย และได้รับการฝึกฝนโดยครู ลี ก็ซิก ที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนสถาบันกีฬา ในประเทศออสเตรเลีย ในปี ค.ศ. 2005 นี่ก็ยังช่วยทำให้เขาได้ฝึกการยิงธนู และก็ได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ และก็ยังได้เรียนรู้ มากกว่ากีฬาชนิดนี้ เพราะครูของเขานั้นก็ยังได้สอนเขาปีนเขาและเล่นกอล์ฟอีกด้วย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สกายคิม ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

                และในช่วงระหว่างที่ เขาได้มีครูฝึกอย่างครูลี ก็ซิก นั้น ก็เป็นช่วงระหว่างที่เขาได้เป็นแชมป์ยิงธนูของเกาหลี ซึ่งเขานั้นก็ได้รับแชมป์ตั้งแต่ในช่วงปี 2004 และต่อมาในปี2007 เขาก็ได้เข้าแข่งขันรายการทดสอบ ที่กรุงปักกิ่ง และนั่นก็ทำให้เขาได้รับรางวัลเหรียญทอง ในปีถัดมาในช่วงปี 2008 เขาก็ได้รับเข้าการฝึกที่สถาบันออสเตรเลีย โดยครั้งนี้เขาได้เปลี่ยนโค้ช ซึ่งมีชื่อว่า โอ คินมุน และเป็นผู้ฝึกสอนเขา และในปีเดียวกันนั้นเขาก็ได้แข่งขันเวิลด์คัพ ที่ซันโตโตมิงโก เขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมออสเตรเลียและได้รางวัลเหรียญเงิน ถัดมาในช่วงปี 2011 เขาก็ได้เข้าข่ายที่อบรมทีมชาติ และในปีถัดมา เขาก็ได้แข่งขันยิงธนู และก็ประสบผลสำเร็จครั้งแรกในฐานะสมาชิก ของทีมเอซีที แต่ก็น่าเสียดายเมื่อในช่วงเดือนพฤษภาคมของปีเดียวกันนั้น เขาก็ต้องพลาดการเข้าค่ายฝึกอบรม เพราะต้องแบ่งเวลาให้แก่การทำงาน แต่ถ้าหากรวม คะเเนนในการแข่งขัน ทั้งปีของเขานั้น เค้าก้อจบเกมด้วยอันดับที่หนึ่ง ไปที่คะแนนมากถึง 2,669 คะแนน

                และการที่เขาได้ไปอยู่ในทีมออสเตรเลียนั้น ก็ทำให้เขาได้สัญชาติเป็นบุคคลของประเทศออสเตรเลียไปโดยปริยาย และแน่นอนว่าเมื่อประสบความสำเร็จในด้านการงาน ชีวิตรักก็มักจะลงตัวเช่นกันค่ะ ได้เขาก็ได้แต่งงานกับเพื่อนนักยิงธนู ชื่อว่า จุน ฮยอน อก ที่ได้พบรักกันในช่วงฝึกยิงธนู ตั้งแต่ในปี 2000 นั่นเองค่ะ

                จะเห็นได้ว่าระหว่างที่จะประสบความสำเร็จนั้น ชีวิตเขาก็ต้องมีการแพ้ มานับไม่ถ้วน อาจจะไม่ได้ที่หนึ่งตลอด แต่เขาก็ไม่เคย ลดละความพยายาม จนทำให้เขานั้นได้มีโอกาส ชนะคู่ต่อสู้ แล้วก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นในฐานะนักกีฬายิงธนู และเรื่องราวของเขานั้นก็จะสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีให้แก่นักกีฬารุ่นใหม่ อย่างไรแอดมินก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านได้ทำตามความฝันและความชอบเช่นนักกีฬาคนนี้ และประสบความสำเร็จ เหมือนนักกีฬาคนนี้ค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

เครดิต thebigbreach.com