อาร์ม ณัฐกานต์ นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

อาร์ม ณัฐกานต์

อาร์ม ณัฐกานต์ ประวัติความเป็นมาที่น่าทึ่ง

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ ท่านรู้ไหมค่ะว่ากีฬาบาสเกตบอล กับประเทศไทยนั้น กำลังเติบโตและแข็งแรงมากๆ ซึ่งก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีเลยนะคะของกีฬา ที่มีคนให้ความสนใจ และยังสามารถต่อยอดไปได้ แล้ววันนี้แอดมินจะพาให้ทุกคนโดยรู้จักกับนักกีฬาบาสเกตบอล ที่เป็นดาวดังของวงการนี้

แล้วก็เคยผ่านการแข่งขัน ระดับประเทศมาด้วย ชื่อว่า ณัฐกานต์ เมืองบุญ เชื่อเล่น คุณอาร์ม ที่ได้ผ่านการแข่งขันระดับประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั่นก็คือ การแข่งขันรายการสพฐ.-สปอนเซอร์ บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิพ ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ ให้แก่เยาวชน มาต่อเนื่องถึง 15 ปี

ปัจจุบันนี้คุณอาร์มมีอายุ 31 ปี เขาได้เกิดที่จังหวัดชัยภูมิ แต่ก่อนจะมาเป็นนักกีฬาที่โด่งดังขนาดนี้ เขานั้นไม่ได้มีความชอบในด้านกีฬาชนิดนี้แต่อย่างใดเลย แต่ด้วยการถูกชักชวนของอาจารย์ผู้ดูแลทีม เมื่อเขายังเรียนระดับมัธยมศึกษานั้น ก็ได้ชักชวนเข้าบวกกับแรงผลักดันของคุณแม่ ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาก ทำให้เขาได้เริ่มสนใจกับกีฬานี้มากขึ้น และก็ได้ศึกษา เมื่อทำไปทุกวัน ๆ ก็ได้เกิดเป็นความชอบ และหลงใหลกับกีฬาชนิดนี้ จึงทำให้เค้ารู้สึกอยากเล่นได้ดี

และอยากเป็นนักกีฬาค่ะ ความยากนั้น ไปใส่เป็นความเพียรพยายาม จนทำให้เค้า และก้าวขึ้นไประดับทีมชาติ ทั้งระดับเยาวชน ระดับทีมชาติชุดใหญ่ และยังรวมไปถึงรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก สองปีซ้อน นั่นก็คือช่วงปี 2014-2015 และอยู่ในตำแหน่ง พ้อยการ์ด แล้วตำแหน่งนี้ก็ยังสำคัญกับทีมอีกมากด้วย และความพยายามของเขา ก็สร้างรายได้ให้เขามหาศาล และก่อสร้างเพอร์ฟอร์แมนซ์ได้ดีมากด้วยเช่นกันค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อาร์ม ณัฐกานต์ ผลงานอันโดดเด่น

                หากใครรู้จักกับหนุ่มคนนี้ ก็ต้องบอกว่า นอกจากภายนอกที่มีหน้าตา ที่มีความโดดเด่น ความสามารถของเขาก็เช่นกัน โดดเด่นไม่แพ้กันเลยค่ะ จึงทำให้เขานั้นได้รับรางวัลเยอะมาก เริ่มตั้งแต่ในช่วง ปี   2014 ที่ได้ชนะเลิศ การแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลลีกกับสโมสรนครปฐมแมดโกท และในช่วงปี 2015 ที่ได้รางวัลชนะเลิศอีกเช่นกัน กับสโมสรโมโนแวมไพร์ (MVP) กับตำแหน่งพอยท์การ์ด และที่สำคัญ เขาก็ยังเป็นกำลังสำคัญให้แก่ทีมไทย นั้นก็คือการแข่งขัน บาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย เอเชี่ยนเกมส์ และซีเกมส์ 2015 ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ ที่เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากๆกับทีมฟิลิปปินส์ค่ะ ถึงแม้ครั้งนี้จะไม่สามารถเอาชนะได้ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ได้ ก็ทำให้เขานั้นได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น

                และเมื่อในปี 2020 ที่ผ่านมา เขาก็ได้รางวัล MVP อีกครั้ง รางวัลถึง1.2ล้านบาทเชียวนะ!! นี่ก็เป็น อีกรางวัลที่ยิ่งใหญ่มากๆ แล้วก็สร้างรายได้ให้แก่เขาอย่างมากเช่นกันค่ะ แต่ถึงแม้จะ เข้าสู่วัยเลข 3 แล้วก็ตาม แต่การรักษาสุขภาพ แล้วยังทำให้ เขานั้น ยังรักษาระดับ และฝีมือ ไว้ได้ดี ขอสร้างผลงานที่น่าจดจำ อย่างต่อเนื่อง

และนี่ก็เป็นตัวอย่างนักกีฬาที่ดี และมีวินัย ที่ทำให้ความชอบของเค้า สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ และยังเป็นอาชีพที่สุจริต และเป็นอาชีพที่ดีอีกด้วยค่ะ แอดมินก็ขอเป็นกำลังใจให้ ทุกท่านที่กำลัง เดินตามความฝัน ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกท่านนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ บิ๊กธีรวัฒน์ เปิดประวัตินักกีฬาบาสชื่อดัง

เครดิต volunteersonvacation.org