ลิโอเนลเมสซี สุดยอดนักฟุตบอลที่ตัวเล็กที่สุดในโลก

ลิโอเนลเมสซี ประวัติทึ่ควรรู้

Lionel Messi เป็นนักฟุตบอลกับ FC Barcelona และทีมชาติอาร์เจนตินา เขาได้สร้างสถิติสำหรับการทำประตูและคว้ารางวัลเป็นรายบุคคลระหว่างทางไปสู่การยอมรับทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในวงการฟุตบอล ลิโอเนล เมสซี่ คือใคร?หลุยส์ ลิโอเนล อันเดรส (“ลีโอ”) เมสซี่เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนติน่าที่เล่นให้กับสโมสรบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา เมื่ออายุได้ 13 ปี เมสซี่ย้ายจากอาร์เจนตินาไปสเปน

หลังจากที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงจ่ายค่ารักษาพยาบาลของเขาที่นั่นเขาได้รับชื่อเสียงในฐานะผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ช่วยให้สโมสรของเขาคว้าแชมป์ลีกและทัวร์นาเมนต์มากกว่าสองโหล ในปี 2012 เขาสร้างสถิติทำประตูได้มากที่สุดในปีปฏิทิน และในปี 2019

เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะบัลลงดอร์ของยุโรปเป็นครั้งที่หกชีวิตในวัยเด็กเมสซี่เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2530 ที่เมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อยังเป็นเด็ก เมสซี่ก็ติดแท็กไปด้วยเมื่อพี่ชายสองคนของเขาเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ โดยไม่เกรงกลัวเด็กที่โตกว่า เมื่ออายุได้ 8 ขวบ เขาได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมระบบเยาวชนของ Newell’s Old Boys ซึ่งเป็นสโมสรในโรซาริโอ

ลิโอเนลเมสซี

ลิโอเนลเมสซี เจาะลึกข้อมูลของนักเตะคนนี้

ถึงเขาจะตัวเล็กกว่าเด็กส่วนใหญ่ในกลุ่มอายุของเขาอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุดเมสซี่ก็ได้รับการวินิจฉัยโดยแพทย์ว่าเป็นโรคขาดฮอร์โมนที่จำกัดการเจริญเติบโตของเขา พ่อแม่ของเมสซี่ ฮอร์เก้ และเซคลีอา ตัดสินใจใช้ยาฉีดฮอร์โมนการเจริญเติบโตทุกคืนสำหรับลูกชาย แม้ว่าจะพิสูจน์แล้วว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะจ่ายหลายร้อยเหรียญต่อเดือนสำหรับค่ายา

ดังนั้น เมื่ออายุได้ 13 ปี เมื่อเมสซี่ได้รับโอกาสให้ไปฝึกซ้อมที่ลา มาเซีย อะคาเดมี่ของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า และมีค่ารักษาพยาบาลของทีม ครอบครัวของเมสซี่จึงหยิบขึ้นมาและย้ายข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อสร้างใหม่ บ้านในสเปน แม้ว่าเขาจะคิดถึงบ้านบ่อยครั้งในประเทศใหม่ของเขา แต่เมสซี่ก็ย้ายอย่างรวดเร็วผ่านตำแหน่งระบบจูเนียร์ในที่สุด ความสูงสั้นของเมสซี่ (5 ฟุต 7 นิ้ว) รวมกับความเร็วและรูปแบบการจู่โจมอย่างไม่หยุดยั้งของเขา ได้นำมาเปรียบเทียบกับดิเอโก มาราโดนา นักฟุตบอลชื่อดังชาวอาร์เจนติน่าอีกคน

เป็นยังไงกันมั่งคะ จากข้อมูลที่แอดมินที่ทุกคนได้อ่านกันไป เมสซี่ เป็นนักฟุตบอลที่เก่งมากจิงๆเลยคะแอดมินฝากนักฟุตบอลคนนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ ก่อนจะไป ฝากทุกคนด้วย กีฬาดูได้นะคะแต่อย่าเล่นการพนันน๊าไปละจ้า

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในยุคนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต volunteersonvacation.org

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o