เซร์คิโอ รามอส กองหลังทรงพลังที่ทุกคนติดตาม

เซร์คิโอ รามอส

เซร์คิโอ รามอส ประวัติกองหลังที่น่าสนใจ

รามอส  ได้เล่นให้กับครั้งแรก 1996-2003 ให้กับทีมเซบิย่า จากนั้น ได้ขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ครั้งแรกกับทีม Sevilla จากการลงเล่นให้กับทีม 26 เกม ทำประตู 2 ประตู จากนั้นได้มาเล่นให้กับเซบิยา ลงเล่น 39 นัด ทำประตูได้ 2จากนั้นได้ย้ายมาเล่นให้กับทีมเรียลมาดริด ทั้งหมด 391 ทำประตูได้ 53 ประตู

สำหรับค่าตัวของเขาที่ย้ายมาอยู่ร่วมกับทีมด้วยค่าตัว 27 ล้านยูโร โดยในช่วงเวลานั้น เขาเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีค่าตัวถ่ายแบบที่แพงติดอันดับ ซึ่งนั่นก็เป็นครั้งหนึ่งของเขาในช่วงวัยรุ่น ปัจจุบันเป็นนักเตะที่มีความสำคัญและเป็นกำลังสำคัญต่อสโมสรอย่างมากและมีลูกเล่นแพรวพราว ทั้งในละนอกกติกาที่สร้างความปั่นป่วนคู่แข่งได้อย่างมากและเป็นนักเตะที่ไหวพริบดีคนหนึ่งของทีม

ในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่มีกองหลังคนไหนจะได้รับการยกย่องและจับตามองเท่า เซร์คิโอ รามอส แบ๊กสุดหล่อผมสลวยของเรอัล มาดริดอีกแล้วนอกจากจะยืนตรงไหนก็ได้ในแผงหลัง ไม่เฉพาะตำแหน่งถนัดอย่างแบ๊กขวา รามอสยังมีทักษะเยี่ยมในการสกัดบอล เปิดบอลแม่นยำ และยังเป็นกองหลังจอมซัลโว สังหารประตูได้มากมายด้วยเนื่องจากเกิดที่เซบีย่า รามอสจึงเป็นเด็กสร้างของทีมเยาวชนเซบีย่านั่นเอง เขาเริ่มต้นจากตำแหน่งแบ๊กขวา ซึ่งเจ้าตัวทำได้ดี และมักจะเติมเกมบุกทุกครั้งที่มีโอกาส

เซร์คิโอ รามอส

เซร์คิโอ รามอส สถิติที่น่าสนใจ

แมตช์ที่เต็มไปด้วยศักดิ์ศรีของเอล กลาซิโก้ ระหว่างบาร์เซโลน่าและเรอัล มาดริด ถูกจัดขึ้นที่คัมป์นูในเย็นวันพุธที่ 19 ธันวาคมน่าเสียดายที่การแข่งขันจบลงด้วยสกอร์0-0อย่างไรก็ตามมีบันทึกที่สร้างขึ้นในการแข่งขันครั้งนั้นSergio Ramosมีสถิติส่วนตัวในการแข่งขันEl Clasicoกัปตันกลายเป็นผู้เล่นที่ลงเล่นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของบาร์เซโลน่าที่พบกับเรอัล มาดริดด้วยคะแนน 43 ครั้ง เขาแซงหน้า Manolo Sanchis, Francisco Gento และ Xavi (42)

รามอสกล่าวต่อ โค้ชซีเนอดีน ซีดานใช้แทคติกเพื่อกดดันโลส บลูกราน่าตั้งแต่เริ่มต้น Los Blancos ทำได้ดี ตอนนี้เราอยู่ในฟอร์มที่ดี และเราน่าจะได้รับสองจุดโทษในวันนี้และชนะเกม และมีคนกล่าวว่า Ramos เป็นคู่ต่อสู้ที่ยากที่สุดที่ฉันเคยเจอมา เขาแข็งแกร่งมาก มีประสบการณ์มากมาย และเป็นผู้เล่นที่มีการแข่งขันสูง

เป็นยังไงกันมั่งคะ กับนักเตะคนนี้ น่าสนใจเลยทีเดียว เป็นขวัญใจของกองหลังหลายๆคนด้วย เอาล่ะยังไงฟุตบอลก็เป็นการแข่งขันนะคะอยากให้ทุกคนเชียร์อย่างมีความสุขอย่าไปเล่นการพนันนะคะ ^^

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในยุคนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต volunteersonvacation.org

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o