โรเมลู ลูกากู ไอตู้เย็นฉายาร่างทองที่คนทั้งโลกกำลังพูดถึง

โรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู ประวัติของนักเตะที่น่าสนใจ

Romelu Lukaku ก็เหมือนกับจอร์แดน น้องชายของเขา เป็นนักฟุตบอลที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม พ่อของโรเจอร์เล่นให้กับทีมเบลเยี่ยมหลายทีม แม่ของอดอลฟินทำงานเป็นคนทำความสะอาด เมื่อโรเมลูปลุกความปรารถนาที่จะเล่นฟุตบอล พ่อของเขาได้จบอาชีพการงานของเขาแล้ว ครอบครัวอาศัยอยู่ได้แย่มาก รายได้บางส่วนไปหาญาติในสาธารณรัฐคองโก บางครั้งในบ้านเป็นเวลาหลายสัปดาห์ไม่มีน้ำร้อนและไฟฟ้า และบนโต๊ะ – มีเพียงนมและขนมปังเท่านั้น อาจารย์ใหญ่ให้จักรยานกับเด็กเพราะเขาไม่มีเงินพอสำหรับรถบัส เจ้าของร้านข้างเคียงให้ยืมอาหาร

เมื่อนอกเหนือจากการศึกษาทั่วไปแล้ว ลูกากู เริ่มเข้าโรงเรียนกีฬา พ่อของเขาถูกพาไปที่นั่นในฐานะโค้ชเยาวชน และผู้ปกครองอนุญาตให้ลูกชายขับลูกบอลโดยมีคะแนนดี โรเจอร์มอบรองเท้าบู๊ตของเขาให้โรเมลูและเพื่อดำเนินการในการแข่งขันโค้ชคนแรกซื้อรองเท้าโรเมลูเริ่มต้นกับทีมเยาวชนในท้องถิ่น ผู้ชายคนนั้นต้องพกสูติบัตรไปทุกที่เพราะพ่อแม่ของคนรอบข้างไม่เชื่อว่าเด็กที่เข้มแข็งและทรงพลังเช่นนี้ไม่ได้ทำให้หมวดหมู่อายุสับสน นักเตะที่ให้สัมภาษณ์บอกว่าโกรธเพราะทัศนคติแบบนี้และทุกครั้งที่เจอกันในสนาม โรเมลู ก็ออกมาเป็นครั้งสุดท้าย ราวกับจะพิสูจน์ตัวเองว่าเขามีความอดทน

เมื่ออายุได้ 11 ขวบ ลูกากูก็ถูกรวมอยู่ในทีมเยาวชนของสโมสรเก่าแก่ที่สุดของเบลเยี่ยมอย่าง Lierse โดยทำไป 76 ประตูจาก 34 นัด เมื่ออายุ 14 ปี เขาลงสนามในทีมเยาวชนของอันเดอร์เลชท์ และมีจุดเปลี่ยนในชีวประวัติของนักฟุตบอล โรเมลูโต้เถียงกับโค้ชว่าเขาจะยิงได้ 25 ประตูในหกเดือน หากไม่ได้ผล เขาจะอยู่บนม้านั่ง และถ้าเขาชนะเดิมพัน โค้ชจะล้างรถบริการและอบแพนเค้กให้ทั้งทีมหนึ่งเดือนก่อนวันคริสต์มาส ชายผู้หน้าด้านให้ขนมกับเพื่อนๆ ของเขา Anderlecht ยังเสนอสัญญา Lukaku และรถบริการในวันเกิดปีที่ 16 ของเขาและบ้านใหม่สำหรับครอบครัว โรเมลูรักษาคำของแม่ว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปสิ่งแรกที่ลูกากูทำคือซื้อ set-top box ที่เขาโปรดปรานและต่อเคเบิลทีวีเพื่อดูลีกเบลเยียมรอบชิงชนะเลิศ จากมุมมองเหล่านี้มันถูกเรียกว่าเป็นพื้นฐานของ Anderlecht เมื่อถึงเวลาที่เขาจบปีสุดท้ายในยูโรป้าลีก

โรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู สถิติของนักเตะคนนี้ที่น่าสนใจ

Lukaku เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Anderlecht เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2009 ในการแข่งขันกับ Standard Liege Romelu แสดงครั้งแรกในฐานะสมาชิกของ FC Chelsea ในความสำเร็จ 3-1 เหนือ Norwich City ครั้งแรกที่เขาเริ่มเวสต์บรอมวิชอัลเบียนในการแข่งขันกับการอ่านเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2013 Lukaku เล่นเกมแรกของเขากับ Everton กับ West Ham United เขาทำประตูชัยในชัยชนะ 3-2 ของทีม

จุดแข็ง

แข็งแรง

จบ

การเลี้ยงลูกฟุตบอล

ช็อตอันทรงพลัง

กรอบสูง (6 ฟุต 3 นิ้ว)

จุดอ่อน

ความรวดเร็ว

ผลงานการป้องกัน

เขาเริ่มเล่นฟุตบอลตอนอายุห้าขวบในสโมสรท้องถิ่นชื่อรูเพิลบูม เล่นให้กับ Lierse SK ตั้งแต่ปี 2004 ถึงปี 2006 เขายิงประตูได้ทั้งหมด 121 ประตูจาก 68 เกม เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2009, Romelu เขียนสัญญากับ Anderlecht ซึ่งทำให้เขาอยู่ที่สโมสรจนถึงปี 2012 ในเดือนสิงหาคม 2011 Lukaku ย้ายไปที่สโมสรอังกฤษเชลซีในราคา 12 ล้านยูโรซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านยูโรพร้อมส่วนเสริม เขาตกลงทำสัญญาห้าปีกับ“ บลูส์”

เป็นยังไงกันมั่งคะ กับนักเตะคนนี้ น่าสนใจเลยทีเดียว เป็นขวัญใจของกองหน้าหลายๆคนด้วย เอาล่ะยังไงฟุตบอลก็เป็นการแข่งขันนะคะอยากให้ทุกคนเชียร์อย่างมีความสุขอย่าไปเล่นการพนันนะคะ ^^

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในยุคนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต volunteersonvacation.org

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o