มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในยุคนี้

มานูเอล นอยเออร์

มานูเอล นอยเออร์ ประวัติที่น่าสนใจ

Manuel Peter Neuer (เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2529) เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากประเทศเยอรมนี ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูและกัปตันทีมให้กับบาเยิร์น มิวนิคและทีมชาติเยอรมัน

นอยเออร์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก หลังจากทำผลงานได้อย่างโดดเด่นซ้ำแล้วซ้ำเล่าในเกมลีกสูงสุดที่ทีมของเขาเอาชนะอัตราต่อรองเพื่อคว้าชัยชนะ เราให้รายละเอียดที่เฉียบแหลมเกี่ยวกับการเติบโตของนักกีฬาผู้ยิ่งใหญ่ต่อผู้รักษาประตูผู้ยิ่งใหญ่ที่เขาเป็น ในข้อเท็จจริงชีวประวัติของมานูเอล นอยเออร์ ในวัยเด็ก

ชาวเยอรมันมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของประเทศของเขาในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี2014และด้วยเหตุนี้สำหรับผลงานของเขา เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี2014ของฟีฟ่าในสามรอบสุดท้ายโดยได้อันดับสามในการโหวตซึ่งเป็นผลงานที่เหลือเชื่อสำหรับ ผู้รักษาประตู ก่อนหน้านั้น เขาได้แสดงความสามารถพิเศษในแนวประตูและนั่นทำให้เขาได้รับความชื่นชมมากมายและรางวัลส่วนบุคคล ซึ่งรวมถึง International Federation of Football History & Statistics (IFFHS) World’s Best Goalkeeper ซึ่งเขาได้รับรางวัลติดต่อกันตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2016

มานูเอล นอยเออร์

มานูเอล นอยเออร์ สถิติการเล่นของผู้รักษาประตูที่เหนียวหนึบ

นอยเออร์ ครั้งแรกในสโมสรเยาวชนชาลเก้04ตั้งแต่ปี 1991-2005 เป็นระยะเวลา 14ที่ร่วมเล่นจากนั้นได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางการค้าแข้งระดับสโมสรอาชีพ ชาลเก้04 ในปี 2004-2006 ต่อมาปี 2006-2011 ล่นให้กับทีมชาลเก้04เป็นเวลาอีก5 ปีโดยลงเล่นกับทีมมากกว่า 156 ครั้ง จากนั้นได้ย้ายทีมไปร่วมเล่นกับทีม บาเยิร์นมิวนิกในปี 2011จนถึงปัจจุบันโดยลงเล่นให้กับทีมมากกว่า190เกมมาแล้วสไตล์การเล่นที่มีความโดดเด่นในด้านการตัดสินใจ ความคล่องตัว รวดเร็ว จึงเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมบาเยิร์นมิวนิกที่ได้รับความไว้วางใจให้ลงเฝ้าเสาของทีมมาโดยตลอด

เขาเข้าร่วมเล่นในนามทีมชาติครั้งแรกปี 2004ในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ,ปี2004-2005ร่วมเล่นให้กับทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี , ปี 2005-2006 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 20ปี,ปี 2006-2009รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และปี 2009ได้รับโอกาสเข้าร่วมเล่นให้กับทีมชาติเยอรมนีชุดใหญ่เป็นครั้งแรกซึ่งลงเล่นให้กับทีมชาติมากกว่า 79 ครั้ง จากความสามารถและทักษะความเหนือชั้นของเขาที่ร่วมเล่นให้กับทีมชาติเยอรมนีมายาวนานทำให้เขาได้รับรางวัลส่วนตัวมากมาย และเป็นมือหนึ่งของทีมชาติเยอรมันชุดใหญ่ที่ได้รับเลือกลงสนามบ่อยครั้งที่สุด

เป็นยังไงกันมั่งคะ กับผู้รักษาประตูคนนี้ น่าสนใจเลยทีเดียว เป็นขวัญใจของผู้รักษาประตูหลายๆคนด้วย เอาล่ะยังไงฟุตบอลก็เป็นการแข่งขันนะคะอยากให้ทุกคนเชียร์อย่างมีความสุขอย่าไปเล่นการพนันนะคะ ^^

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ชนาธิป จักรวาล เปิดประวัตินักบาสหนุ่มลำปาง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o