จอร์แดน เฮนเดอร์สัน นักเล่นฝีเท้าดีจากอังกฤษ

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ประวัติของนักเตะคนนี้ที่น่าสนใจ

เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษ ผู้เล่นให้กับลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษและทีมชาติอังกฤษ เขาเกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 1990 ที่ซันเดอร์แลนด์ ในอังกฤษ เขาเล่นเป็นกองกลางตัวกลางหรือกองกลางตัวรับ แต่ก็สามารถเล่นทางด้านขวาของกองกลางได้ เขาเป็นผู้เล่นเท้าขวาที่มีเท้าซ้ายที่ดี

เขาเป็นเครื่องยนต์ในแนวกลางที่ช่วยให้ทีมเดินหน้าต่อไป เขาครอบคลุมการจ่ายบอลในแดนกลางที่ดีที่สุดในสนามและมีความขยันและความพากเพียรอย่างไม่น่าเชื่อ เขาทำงานหนักทั้งเกมรุกและเกมรับ ทีมพึ่งพาเฮนเดอร์สันในแดนกลาง เขาเป็นผู้เล่นที่เก่งมากทั้งการครองบอลและการจ่ายบอล เขาเป็นคนที่นิ่งและไม่ตื่นเต้นในสนาม มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่มีความสามารถทางเทคนิคในการเล่นฟุตบอล เขาเล่นส่วนใหญ่ด้วยวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและการทำงานหนักของเขา เฮนเดอร์สันเป็นผู้เล่นที่ไม่เห็นแก่ตัวมาก เขาเก่งในการสัมผัสฟุตบอลและมักจะชอบจ่ายบอลให้กับเพื่อนมากกว่านำบอลมาเล่นเอง เขายังเก่งในการแย่งบอลในแดนกลางเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วยการเล่นบอลยาวให้กับกองหน้า

เฮนเดอร์สันเป็นเยาวชนของอังกฤษ เขาได้เล่นในทุกระดับอายุของฟุตบอล เขายังได้เป็นกัปตันทีมยู-21 ในการแข่งขัน UEFA European Under-21 Championship 2013 ที่ประเทศอิสราเอล ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 เขาได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีในฉบับแรก

เขาลงเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ในเกมกระชับมิตรกับฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2010 เริ่มเกมและจบเกมครบ 90 นาที เขามีจุดเริ่มต้นที่น่าผิดหวังเมื่ออังกฤษแพ้ในแมตช์ 1:2 และเฮนเดอร์สันได้รับใบเหลือง

เขาใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับทีมชาติโดยลงเล่นมากที่สุดจากม้านั่งสำรองก่อนที่จะสร้างตัวเป็นตัวจริงในระดับชาติ เขาลงเล่นในยูฟ่ายูโร 2012 และ 2016 และฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลสำหรับอังกฤษ

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สถิติการเล่นต่างๆ

ฤดูกาล 2010-11 เฮนเดอร์สันยังคงเป็นตัวหลักของซันเดอร์แลนด์อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าอายุจะยังน้อยก็ตามโดย สตีฟ บรู้ซ บอสใหญ่แมวดำปรับเขามาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง ซึ่งทำให้ฟอร์มการเล่นของ เฮนเดอร์สัน ยิ่งโดดเด่นเข้าไปใหญ่เพราะตัวเขาเองมีทักษะในการจ่ายบอลและการอ่านเกม ที่ชาญฉลาดอยู่ในตัวอยู่แล้ว

เฮนเดอร์สัน ลงสนามช่วยทีมแมวดำไปครบ 38 นัดไม่มีขาดเรียกว่าเป็นหัวใจของทีมแมวดำอย่างแท้จริงและเขาก็คว้าตำแหน่งนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรมาครองได้อีกครั้งเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน เฮนเดอร์สันอำลาถิ่นสเตเดียมออฟไลต์ โดยทิ้งผลงานการรับใช้ทีมบ้านเกิดเอาไว้ที่ 79 นัดและทำไปทั้งหมด 5 ประตู

เป็นไงมั่งคะกับผลงานที่ยอดเยี่ยมของนักเตะคนนี้ ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ แฟนลิเวอร์พูลยังต้องการเขาให้อยู่ในทีมตลอดเพราะเรียกได้ว่าเป็นเสาร์หลักของทีมเลยก็เป็นได้ เอาล่ะยังไงฟุตบอลก็เป็นการแข่งขันนะคะอยากให้ทุกคนเชียร์อย่างมีความสุขอย่าไปเล่นการพนันนะคะ ^^

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ชนาธิป จักรวาล เปิดประวัตินักบาสหนุ่มลำปาง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต thebigbreach.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o