ลากาแซ็ต กองหน้าอาชีพของอาเซน่อล

ลากาแซ็ต ประวัติของนักเตะคนเก่งคนนี้ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2560 นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสได้ประเดิมสนามให้กับสโมสรในศึกเอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ พ.ศ. 2560 เหนือเชลซี อาร์เซนอลชนะจุดโทษ 4-1 ชัยชนะของทีมทำให้ลากาแซตต์คว้าถ้วยรางวัลแรกได้ นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสรายนี้ลงเล่นให้สโมสรได้อย่างน่าทึ่งและพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควร เขาทำประตูได้ในเกมเหย้านัดต่อไปของทั้งสองทีม ลากาแซตต์ยิงประตูที่สองในชัยชนะ 3-0 เหนือบอร์นมัธ นอกจากนี้เขายังคว้าสองประตูให้อาร์เซนอลในชัยชนะ 2-0 กับเวสต์บรอมวิชอัลเบียน จากสถิติของ Continue Reading

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน ทีมม้ามืดที่ชนะทีมเต็งๆในลีกเยอรมัน

ยูเนี่ยนเบอร์ลิน ประวัติของสโมสรที่น่าสนใจ สโมสรสามารถสืบย้อนไปถึงชาติกำเนิดแรกสุดในชื่อFC Olympia Oberschöneweideในปี 1906 จากนั้น SC Union Oberschöneweide สโมสรได้รับฉายาว่า ‘Schlosserjungs’ (เด็กชายช่างโลหะ) เนื่องมาจากชุดสีน้ำเงินล้วนซึ่งเรียกชุดเครื่องแบบของคนงานในโรงงานในท้องถิ่น ชนชั้นกรรมกรที่ตกอับเหล่านี้ได้ยืนยงมาจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งชื่อเล่นปัจจุบันของพวกเขาว่า ‘Die Eisernen’ (The Iron Ones) หลังสงครามโลกครั้งที่สอง การยึดครองกองกำลังพันธมิตรเรียกร้องให้มีการยุบองค์กรในเยอรมนีทั้งหมด รวมทั้งสโมสรฟุตบอล  เปลี่ยนชื่อหลายครั้งในภายหลัง Continue Reading

1899 โฮฟเฟ่นไฮม์ ทีมที่น่าจับตามองในลีกเยอรมัน

1899 โฮฟเฟ่นไฮม์ ประวัติของสโมสรที่น่าสนใจ SG 1899 Hoffenheimในหมู่บ้านที่มีประชากรประมาณ3,000คน TSG Hoffenheim ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี1899และไม่เคยก้าวไปไกลกว่าฟุตบอลเยอรมันระดับที่5เลยจนกระทั่งถึงช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่21เมื่อศิษย์เก่าของสโมสรนำเงินของเขาไปมอบให้กับหัวใจของเขา ดีทมาร์ ฮอปป์ มหาเศรษฐีและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์ข้ามชาติสัญชาติเยอรมัน SAP เติบโตขึ้นมาในหมู่บ้านและไม่ได้เป็นเพียงผู้อยู่อาศัยที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังเล่นในทีมเยาวชนของ TSG ด้วย การลงทุนทางการเงินของเขาเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดาจาก Kreisliga A ซึ่งเป็นระดับที่เก้าของพีระมิดฟุตบอลระดับชาติไปสู่ชุดบุนเดสลีกาในเวลาเพียง 18 ปี ไม่นานหลังจากสงครามโลกครั้งที่2ในปี1945สโมสรสมัยใหม่เริ่มต้นชีวิตในชื่อ TSG Continue Reading

เอสซีไฟร์บวร์ก ทีมที่น่าจับตามองในลีกเยอรมัน

เอสซีไฟร์บวร์ก ประวัติของสโมสรที่น่าสนใจ สโมสรมีต้นกำเนิด ในปี ค.ศ. 1918 ภายหลังความหายนะของสงครามโลก Freiburger เริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมของปีนั้น FC Schwalbe Freiburg ฟร์บวร์กได้เข้าสู่ข้อตกลงชั่วคราวกับไฟร์บูร์ก เอฟซี เพื่อให้สามารถลงสนามได้อย่างเต็มที่ที่เรียกว่าKSGไฟร์บวร์กปีหน้าSCไฟร์บวร์กเกี่ยวข้องกับ FT1844 ไฟร์บวร์กในฐานะแผนกฟุตบอลของสโมสรนั้น จนถึงปี1928เมื่อพวกเขาออกไปร่วมข้อตกลงแบ่งปันสนามกีฬากับ PSV (Polizeisportvereins) ไฟร์บวร์ก 2467 ซึ่งกินเวลาจนถึงปี1930และความล้มเหลวของ PSV เอสซี Continue Reading

ไบเออร์เลเวอร์คูเซ่น ทีมน้องใหม่ในลีกเยอรมัน

ไบเออร์เลเวอร์คูเซ่น ประวัติความเป็นมาของทีม Leverkusen เป็นสโมสรฟุตบอลเยอรมันที่ตั้งอยู่ในเมือง Leverkusen รัฐ North Rhine-Westphalia สโมสรเล่นในบุนเดสลีกา ฟุตบอลเยอรมันระดับท็อป และเจ้าภาพแมตช์ที่ BayArena สโมสรก่อตั้งขึ้นในปี 2447 โดยคนงานของบริษัทยาเยอรมันไบเออร์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเลเวอร์คูเซ่น และสโมสรได้รับตำแหน่ง ครั้งหนึ่งในอดีตเคยเป็นแผนกที่รู้จักกันดีที่สุดของ TSV Bayer 04 Leverkusen สปอร์ตคลับที่มีบุคคลเข้าร่วมในเกม กายกรรม ลูกบอล Continue Reading

โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ ทีมที่น่ากลัวมากในลีคเยอรมัน

โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ ประวัติความเป็นมาของสโมสร ดอร์ทมุนด์ก่อตั้งขึ้นในปี 2452 โดยกลุ่มเยาวชนสิบแปดคนไม่พอใจกับการปฏิบัติของอนุศาสนาจารย์ในท้องถิ่นของทีมฟุตบอลที่ได้รับการสนับสนุนจากคริสตจักร เนื่องจากเป็นสโมสรที่ค่อนข้างเล็ก ความทะเยอทะยานของดอร์ทมุนด์จึงอยู่ในระดับปานกลางในการเริ่มต้น สโมสรแทบจะไม่ต้องล้มละลายเลยในปี 1929 และการเป็นสโมสรที่ต่อต้านนาซีในช่วงการปกครองของ Third Reich ก็ไม่ได้ช่วยอะไร รสชาติเครื่องเงินครั้งแรกของพวกเขาเกิดขึ้นในช่วงกลางทศวรรษที่ 50 โดยได้รับรางวัลระดับประเทศสองรายการติดต่อกันในปี พ.ศ. 2499 และ พ.ศ. 2500  ดอร์ทมุนด์ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ทีมชาติเยอรมันครั้งล่าสุดที่เคยมีมา (1963) ดอร์ทมุนด์เป็นหนึ่งในสิบหกสโมสรที่ได้รับเชิญให้เล่นในบุนเดสลีกาที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ โดยทั่วไป Continue Reading

บาเยิร์นมิวนิค ทีมอันดับ1ตลอดกาลของเยอรมัน

บาเยิร์นมิวนิค ประวัติของทีม บาเยิร์น มิวนิค สโมสรฟุตบอลฟุสบอล-สโมสรบาเยิร์น มิวนิค หรือที่เรียกอีกอย่างว่าเอฟซี บาเยิร์น มิวนิก สโมสรฟุตบอลอาชีพของเยอรมันที่ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งขึ้นในปี 1900 และกลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในเยอรมนี ความสำเร็จเกือบทั้งหมดของบาเยิร์นมาตั้งแต่ปี 1960  บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งขึ้นเมื่อสมาชิกของสโมสรกีฬา MTV 1879 มิวนิก แยกตัวออกไปตั้งสโมสรของตนเอง หลังจากชนะการแข่งขันชิงแชมป์เยอรมันใต้ในปี Continue Reading