สกายคิม เปิดประวัตินักธนูเกาหลีสัญชาติออสเตรเลีย

สกายคิม ชีวิตส่วนตัว และเส้นทางการก้าวเข้าสู่นักกีฬาของเขา             สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำนักกีฬา ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่ทุกท่าน ซึ่งวันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำ นักธนูฝีมือดี ที่มีชื่อเล่นเพราะๆ อย่างคุณ สกาย มีชื่อจริงว่า ฮานึล คิม เขาเป็นคนที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ พื้นเพแล้วเป็นคนในจังหวัดแทกู เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 1982 นอกจากจะเป็นนักธนูฝีมือดีแล้ว Continue Reading

พรปวีณ์ มารู้จักกับนักกีฬาแบตมินตัน อนาคตไกล

พรปวีณ์ ประวัติส่วนตัว และเส้นทางความฝันของเธอ                 สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมิน ก็ได้มีนักกีฬาแบดมินตัน ที่มีความสามารถ ถือเป็นถึงมือเดี่ยวหญิง อันดับ 13 ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศ และต้องบอกเลยว่าเธอนั้นมีอายุเพียง 23 ปี แต่ก็สามารถ ทำฟอร์มและเป็นช่วงขาขึ้นของเธอ อีกด้วยค่ะ นั่นก็คือ คุณพรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หรือคุณหมิว นักแบดมินตันสาวจากจังหวัดระยอง เกิดเมื่อวันที่ Continue Reading

ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ปภังกร ธวัชธนกิจ ประวัติส่วนตัวและผลงานการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น             สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มี โปรกอล์ฟหญิง ฝีไม้ลายมือ ค่อนข้างเก่งกาจ มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เธอคนนี้มีชื่อว่า ปภังกร ธวัชธนกิจ มีชื่อเล่นว่า แพตตี้ หรือเหมียว เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2542 เธอเกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้จบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติ กีรพัฒน์ในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเธอมีอายุ Continue Reading

พรอนงค์ เพชรล้ำ เปิดประวัติโปรกอล์ฟหญิงระดับโลก

พรอนงค์ เพชรล้ำ ประวัติส่วนตัวและอาชีพที่ไม่ได้มีแค่โปรกอล์ฟ             หากจะพูดถึงกีฬากอล์ฟ ทุกท่านคงจะมีความคิดว่าเป็นกีฬาที่เหมาะกับเพศชาย เพราะต้องใช้ทั้งสมาธิ และใช้ความแข็งแรงของขาและแขน ให้บาลานซ์กัน เพื่อที่จะให้เวลาเราหวดวงสวิงนั้น สามารถทำคะแนนได้ดี แต่วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ โปรกอล์ฟหญิงท่านหนึ่ง ที่มีความสามารถและได้รับรางวัล ระดับโลก และไม่ใช่แต่เพียงมีความสามารถด้านกอล์ฟเท่านั้น เธอผู้นี้ก็ยังคงเป็นนักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็จมากๆอีกด้วยค่ะ ไปรู้จักกับเธอกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ                 เธอผู้นี้มีชื่อว่า พรอนงค์ เพชรล้ำ หรือมีชื่อเล่นว่า โปรแหวน Continue Reading

พัก ซองฮยอน นักกีฬาธนูจากแดนกิมจิ

พัก ซองฮยอน ประวัติส่วนตัวและเส้นทางนักกีฬา                 พัก ซองฮยอน เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 1983 ตอนนี้เธอก็ได้อายุ 38 ปี แต่เธอก็ยังมีฝีมือในการเล่น ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอเกิดที่คุนซัน จังหวัดจ็อลลาเหนือ แล้วเธอผู้นี้ก็ยังเป็นผู้ครองสถิติโลก ในระยะ 70 เมตร อีกด้วย ซึ่งก็เป็นในรอบการแข่งขันยิงธนูครั้งที่ 72 Continue Reading

กุลวุฒิ เปิดประวัตินักกีฬาแบตมินตันมากฝีมือ

กุลวุฒิ ประวัติส่วนตัวและเส้นทางการเป็นนักกีฬาระดับโลก                 สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำ นักกีฬา ที่มีความสามารถ และเส้นทาง การลงแข่งของเขา ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกท่านค่ะ ซึ่งวันนี้ ก็เป็นคิวของ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชื่อเล่นว่า คุณวิว เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 เขานั้นมีพี่สาวอยู่ 1 คน Continue Reading

โอ๊ต สิทธิคมน์ เปิดประวัตินักแบตมินตันชายเดี่ยวมือ 25 ของโลก

โอ๊ต สิทธิคมน์ ประวัติส่วนตัวและเส้นทางนักกีฬา             หากจะพูดถึงกีฬาแบดมินตัน ผู้ที่เป็นเยาวชนคนแรกที่สามารถครองแชมป์ รายการดัตซ์จูเนียร์อินเตอร์เนชั่นแนล ได้สำเร็จ ก็คงหนีไม่พ้นกับชายหนุ่มคนนี้ สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ผู้ที่ถือได้ว่า เป็นนักกีฬาชายคนหนึ่งที่ทำผลงานเพอร์ฟอร์แมนซ์ได้ดีมากๆ เขาเกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2538 มีอายุเพียง 26 ปี เท่านั้น แต่สามารถทำผลงานได้ระดับโลกเยอะแยะมากมาย เขามีส่วนสูงที 181 Continue Reading

อาร์ม ณัฐกานต์ นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

อาร์ม ณัฐกานต์ ประวัติความเป็นมาที่น่าทึ่ง สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ ท่านรู้ไหมค่ะว่ากีฬาบาสเกตบอล กับประเทศไทยนั้น กำลังเติบโตและแข็งแรงมากๆ ซึ่งก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีเลยนะคะของกีฬา ที่มีคนให้ความสนใจ และยังสามารถต่อยอดไปได้ แล้ววันนี้แอดมินจะพาให้ทุกคนโดยรู้จักกับนักกีฬาบาสเกตบอล ที่เป็นดาวดังของวงการนี้ แล้วก็เคยผ่านการแข่งขัน ระดับประเทศมาด้วย ชื่อว่า ณัฐกานต์ เมืองบุญ เชื่อเล่น คุณอาร์ม ที่ได้ผ่านการแข่งขันระดับประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั่นก็คือ การแข่งขันรายการสพฐ.-สปอนเซอร์ บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิพ ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ Continue Reading

ไท วอร์เนออร์ นักบาสไทยคนแรกในสโมสรระดับโลก NBA

ไท วอร์เนออร์ ประวัติความเป็นมาในเส้นทางนักกีฬา กีฬายอดฮิตของคนไทย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือบาสเกตบอล ที่ดูเท่ และดูใช้ร่างกายแข็งแรงกำยำ นอกจากนั้นยังใช้ทักษะ ที่จำเป็นมากๆ ในการเล่นกีฬา แล้วก็ยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่วัยหนุ่มสาว วัยกลางคน ไปจนถึงผู้คนที่มีอายุหรือสูงวัย เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากๆ แทบจะทุกวัย และหากใครเป็นคอกีฬานี้จริงๆ จะรู้ว่าจะมีสโมสร แห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่า เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงกีฬาชนิดนี้จะต้องนึกถึงสโมสรนี้ นั่นก็คือ NBA Continue Reading

บิ๊กธีรวัฒน์ เปิดประวัตินักกีฬาบาสชื่อดัง

บิ๊กธีรวัฒน์ ประวัติส่วนตัวและแรงบันดาลใจในกีฬาชนิดนี้                 ถ้าพูดถึงกีฬาบาสเก็ตบอล ที่เป็นกีฬาที่ใช้ในเรื่องความสูงค่อนข้างมาก เพราะเป็นกีฬาที่นอกจากความเฉลียวฉลาดและความรวดเร็ว ว่องไว ก็ยังต้องใช้ความสามารถพิเศษ ที่มีมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือความสูงนั่นเอง และเขาก็เป็นนักกีฬาที่พกส่วนสูงมาถึง 198 เซนติเมตร และเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้คนที่เป็นแฟนคลับของกีฬาชนิดนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกล นั่นก็คือ คุณบิ๊ก ธีรวัฒน์ จันทะจร เกิดเมื่อ 23 เมษายน พ.ศ. 2538 มีฉายาว่า Continue Reading