คิมซูนยอง นักธนูที่เก่งเป็นประวัติศาสตร์

คิมซูนยอง ประวัติส่วนตัวของเธอผู้นี้ สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมากับแอดมินอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬา ที่เรียกได้ว่า เป็นตำนานของประวัติศาสตร์ของวงการ นักกีฬาธนูเลยก็ว่าได้นะคะ กับเธอผู้นี้เลยค่ะ  เขาเกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 1971 ใน Chungcheongbuk-do เป็นอดีตสมาชิกของทีม เป็นนักกีฬาโอลิมปิกของ เกาหลีใต้ในปี 1988, 1992 และ 2000 ที่โซลเกมส์ 1988 คิมเป็นหนึ่งในฮีโร่ของทีมเกาหลี Continue Reading

วิค วันเดิร์ล นักธนูจากอเมริกา

วิค วันเดิร์ล ประวัติความเป็นมาและประวัติส่วนตัว สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่เรานั้น ได้ทำความรู้จักกับนักกีฬารุ่นใหม่ไฟแรงไปแล้ว วันนี้แอดมินก็มีนักกฬา ที่ทำผลงานออกมา และมีความเก๋าเกมส์ มาให้ทุกท่านได้รู้จักกันด้วยนะคะ เขามีชื่อว่า วิค วันเดิร์ล ( Vic Wunderle ) เติบโตในเมือง Mason City รัฐอิลลินอยส์และเป็นลูกชายของ Terry Wunderle ผู้ฝึกสอนวิชายิงธนู ที่มีชื่อเสียง Continue Reading

วิทยา ทำว่อง นักยิงธนูทีมชาติไทย

วิทยา ทำว่อง ประวัติส่วนตัวและความชอบของเขาในวัยเด็ก                 หลังจากที่แนะนำ นักกีฬาต่างชาติไปพอสมควรแล้ว วันนี้แอดมินก็จะพาท่าน ไปรู้จักกับนักกีฬาชาวไทย เจ้าของรางวัลมากมาย ให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ จ่าเอก วิทยา ทำว่องชื่อเล่น เอก เกิดวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2530 พื้นเพเป็นคน จังหวัดลำปาง เป็นนักยิงธนูชาวไทย และยังเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ ชายเดี่ยวในโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 Continue Reading

คีโบแบ นักกีฬายิงธนู เจ้าเหรียญทองโอลิมปิก

คีโบแบ ประวัติส่วนตัว และชีวิตในวัยเด็ก เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 เป็น นักยิงธนูชาว เกาหลีใต้และเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกสามครั้ง เธอเป็นผู้ชนะการแข่งขันประเภททีมหญิง และประเภทบุคคลหญิงในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2555 และการแข่งขันประเภททีมหญิงอีกครั้ง ในโอลิมปิกฤดูร้อน 2559 ซึ่งเธอนั้น ก็ได้รับเหรียญทองแดงในการแข่งขันรายบุคคลด้วย จำนวนเหรียญโอลิมปิกทั้งสี่ของเธอ ทำให้เธอเป็นหนึ่งในนักธนูที่เก่งที่สุด ในประวัติศาสตร์โอลิมปิก อีกด้วยค่ะทุกท่าน เธอนั้น ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับการยิงธนูในโรงเรียนประถมและในปี Continue Reading

สกายคิม เปิดประวัตินักธนูเกาหลีสัญชาติออสเตรเลีย

สกายคิม ชีวิตส่วนตัว และเส้นทางการก้าวเข้าสู่นักกีฬาของเขา             สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำนักกีฬา ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่ทุกท่าน ซึ่งวันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำ นักธนูฝีมือดี ที่มีชื่อเล่นเพราะๆ อย่างคุณ สกาย มีชื่อจริงว่า ฮานึล คิม เขาเป็นคนที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ พื้นเพแล้วเป็นคนในจังหวัดแทกู เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 1982 นอกจากจะเป็นนักธนูฝีมือดีแล้ว Continue Reading

พัก ซองฮยอน นักกีฬาธนูจากแดนกิมจิ

พัก ซองฮยอน ประวัติส่วนตัวและเส้นทางนักกีฬา                 พัก ซองฮยอน เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 1983 ตอนนี้เธอก็ได้อายุ 38 ปี แต่เธอก็ยังมีฝีมือในการเล่น ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอเกิดที่คุนซัน จังหวัดจ็อลลาเหนือ แล้วเธอผู้นี้ก็ยังเป็นผู้ครองสถิติโลก ในระยะ 70 เมตร อีกด้วย ซึ่งก็เป็นในรอบการแข่งขันยิงธนูครั้งที่ 72 Continue Reading

เปิดประวัติ นักกีฬายิงธนู ป่าน คมกฤษณ์

ประวัติส่วนตัวและแรงบันดาลใจในการเป็นนักกีฬา         สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ก็พบกับแอดมิน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ และมีจะพาไปรู้จักกับ นักกีฬา ทีมชาติไทย ผู้ที่มีผลงานโดดเด่นและเป็นตัวหลัก ของกีฬาซีเกมส์  อย่างคุณ ป่าน คมกฤษณ์  กันค่ะ  คุณป่านมีชื่อจริงว่า คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์  เกิดเมื่อวันที่ 9  ธันวาคม พ.ศ. 2534  เป็นนักกีฬายิงธนู และยังได้รับเหรียญทอง กีฬายิงธนูซีเกมส์ Continue Reading

เปิดประวัติ อัน ซาน นักกีฬายิงธนู เหรียญทองโอลิมปิก 2020

ประวัติความเป็นมาของนักกีฬาดาวรุ่ง อัน ซาน นักกีฬายิงธนู หากจะกล่าวถึงกีฬาของประเทศเกาหลีใต้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงมีเทควันโด้ในใจเป็นแน่แท้ วันนี้แอดมินจะพามารู้จักกับนักกีฬาคนนี้กันให้มากขึ้นค่ะ และกีฬาชนิดนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ สามารถคว้าเหรียญทองไปได้ถึงสามเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมา อันซาน นักกีฬาดาวรุ่งพุ่งแรง วัย 20 ปี ที่ตอนนี้เป็นที่จับตามองของผู้ชม และนักกีฬาทั่วทุกมุมโลก ด้วยอายุที่ยังน้อยแต่ก็มากไปด้วยฝีมือ และมากความสามารถ ทำให้แฟน ๆ กีฬา สนใจอยู่มากนั่นเองค่ะ Continue Reading