โกจินยอง โปรกอล์ฟจากแดนกิมจิ

โกจินยอง ประวัติและความเป็นมา สวัดีค่ะ วันนี้แอดมินก็มีนักกอล์ฟสาว จากทางประเทศเกาหลีใต้ที่มีฝีมือที่เก่งกาจมากๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู็จักกันค่ะ กับเธอผู้นี้เลย โกจินยอง เธอเกิดในวันที่ 7 กรกฎาคม 1995 ในปีนี้ เธอมีอายุ 27 ปี และที่สำคัญ เธอนั้นเป็น นักกอล์ฟอาชีพชาวเกาหลีใต้ที่เล่นใน LPGA Tour เมื่ออายุ 22 ปี เธอได้รับรางวัล Continue Reading

Nelly Korda โปรกอล์ฟสาวอนาคตไกลจากอเมริกา

Nelly Korda ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมิน อีกเช่นเคย กับการแนะนำนักกีฬาแอดมินเกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1998 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน Nelly Korda ที่เล่นใน LPGA Tour ซึ่งเธอได้รับรางวัลเจ็ดครั้งเธอเล่นใน Solheim Cup 2021และ2019Solheim Cup เธอยังได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิก จากการแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลหญิงในโอลิมปิกฤดูร้อน 2020ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น Continue Reading

รอรี่ แมคอิลรอย โปรกอล์ฟจากไอร์แลนด์เหนือ

รอรี่ แมคอิลรอย ประวัติและความเป็นมาของนักกีฬา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาที่มีเพอร์ฟอแมนซ์ที่ดี มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า รอรี่ แมคอิลรอย เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 1989 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ จากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ที่เป็นสมาชิกของทั้ง European และ PGA Tours เขาเป็นอดีตมือหนึ่งของโลก ในการจัดอันดับกอล์ฟโลก อย่างเป็นทางการโดยใช้เวลากว่า 100 Continue Reading

แมธธิว วูฟ  โปรกอล์ฟดาวเด่นใน PGA TOUR วัย 22 ปี

แมธธิว วูฟ  ประวัติส่วนตัว และชีวิตในวัยเด็ก ถ้าใครพูดถึง กีฬากอล์ฟแล้วล่ะก็บางท่านอาจจดจำภาพลักษณ์ของคนที่ค่อนข้างมีอายุแต่วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับโปร์กอล์ฟมากฝีมือที่มีอายุเพียง22ปี ท่านนี้ค่ะ แมธธิว วูฟเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2542 เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ ชาวอเมริกัน ที่เล่นใน พีจีเอทัวร์ เขาเป็น NCAA All-American ที่ Oklahoma State University และยังชนะการ Continue Reading

คาเมรอน สมิธ โปรกอล์ฟชื่อดังจากเมืองจิงโจ้

คาเมรอน สมิธ ประวัติส่วนตัวของนักกีฬา สมิธ เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2536เป็นนักกอล์ฟอาชีพชา ออสเตรเลียปัจจุบันได้ใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกาด้วยการ ร่วมมือกับJonas Blixtพวกเขาได้รับรางวัล2017Zurich Classic of New Orleans เขาชนะการแข่งขันอีกครั้งในปี 2564 กับMarc Leishmanความสำเร็จส่วนบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการชนะ2022 Sentry Tournament of Champions , 2020 Continue Reading

ไบรสัน เดอแชมโบ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ไบรสัน เดอแชมโบ ประวัติและชีวิตในวัยเด็ก สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปรู้จักกับโปรกอล์ฟ ชื่อดัง อนาคตไกล ชาวอเมริกันกันค่ะ เขาผู้นี้ มีชื่อว่าไบรสัน เดอแชมโบ เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1993 เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน เขาได้รับรางวัลแปดครั้งในพีจีเอทัวร์รวมถึงแชมป์รายการสำคัญหนึ่งรายการคือ2020USOpenในฐานะมือสมัครเล่นDeChambeauกลายเป็นผู้เล่นคนที่ห้าในประวัติศาสตร์ที่ชนะทั้งการแข่งขัน NCAA Division IและUS Amateurในปีเดียวกันกับชัยชนะของยูเอสโอเพ่นเขากลายเป็นผู้เล่นคนที่สามที่จะชนะทั้งสามประชันหลังจากแจ็คนิคลอสและไทเกอร์วูดส์และผู้เล่นคนที่หกที่จะชนะทั้งมือสมัครเล่นและสหรัฐอเมริกาเปิด ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้น เขาได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองโคลวิสทางตะวันออกของเฟรสโนเมื่ออายุได้เจ็ดขวบ เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยม Continue Reading

ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟมากฝีมือที่ทุกคนจับตามอง

ดัสติน จอห์นสัน ประวัติความเป็นมาของนักกีฬา ดัสติน ฮันเตอร์ จอห์นสัน เกิดเมื่อ 22มิถุนายนพ.ศ.2527เป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชาวอเมริกัน เขาเกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2527ในเมืองโคลัมเบีย รัฐเซาท์แคโรไลนาและเล่นกอล์ฟระดับวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยโคสตัล แคโรไลนาซึ่งเขาสำเร็จการศึกษาด้านการจัดการการกีฬา ในฐานะมือสมัครเล่น เขาก็ได้รับรางวัล Monroe Invitational และ Northeast Amateur ในช่วงปี 2550 เขาได้รับรางวัล Continue Reading

ปภังกร ธวัชธนกิจ เปิดประวัติ โปรกอล์ฟอนาคตไกล

ปภังกร ธวัชธนกิจ ประวัติส่วนตัวและผลงานการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น             สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินก็มี โปรกอล์ฟหญิง ฝีไม้ลายมือ ค่อนข้างเก่งกาจ มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ เธอคนนี้มีชื่อว่า ปภังกร ธวัชธนกิจ มีชื่อเล่นว่า แพตตี้ หรือเหมียว เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2542 เธอเกิดที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้จบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติ กีรพัฒน์ในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเธอมีอายุ Continue Reading

พรอนงค์ เพชรล้ำ เปิดประวัติโปรกอล์ฟหญิงระดับโลก

พรอนงค์ เพชรล้ำ ประวัติส่วนตัวและอาชีพที่ไม่ได้มีแค่โปรกอล์ฟ             หากจะพูดถึงกีฬากอล์ฟ ทุกท่านคงจะมีความคิดว่าเป็นกีฬาที่เหมาะกับเพศชาย เพราะต้องใช้ทั้งสมาธิ และใช้ความแข็งแรงของขาและแขน ให้บาลานซ์กัน เพื่อที่จะให้เวลาเราหวดวงสวิงนั้น สามารถทำคะแนนได้ดี แต่วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ โปรกอล์ฟหญิงท่านหนึ่ง ที่มีความสามารถและได้รับรางวัล ระดับโลก และไม่ใช่แต่เพียงมีความสามารถด้านกอล์ฟเท่านั้น เธอผู้นี้ก็ยังคงเป็นนักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็จมากๆอีกด้วยค่ะ ไปรู้จักกับเธอกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ                 เธอผู้นี้มีชื่อว่า พรอนงค์ เพชรล้ำ หรือมีชื่อเล่นว่า โปรแหวน Continue Reading

เอรียา จุฑานุกาล กับความสำเร็จระดับโลก

เอรียา จุฑานุกาล ประวัติความเป็นมา ก่อนจะมาเป็นโปรกอล์ฟ ถ้าพูดถึงกีฬาที่น่าสนใจ และยังเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูงมาก และที่สำคัญทุกท่านจะเห็นนักกีฬาชายมากกว่าใช่มั้ยล่ะคะ เพราะถึงจะเป็นกีฬาที่ใช้สมาธิและความแม่นยำค่อนข้างมาก แต่ก็ใช้พละกำลังค่อนข้างมากเลยทีเดียว และจะพาไปรู้จักกับนักกีฬาหญิงของไทย ที่เคยคว้ารางวัลเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกแล้วด้วยนะคะ กับ โปรเม หรือ เอรียา จุฑานุกาล เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538 พื้นเพเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมต้นที่ Continue Reading