อาร์ม ณัฐกานต์ นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

อาร์ม ณัฐกานต์ ประวัติความเป็นมาที่น่าทึ่ง สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ ท่านรู้ไหมค่ะว่ากีฬาบาสเกตบอล กับประเทศไทยนั้น กำลังเติบโตและแข็งแรงมากๆ ซึ่งก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีเลยนะคะของกีฬา ที่มีคนให้ความสนใจ และยังสามารถต่อยอดไปได้ แล้ววันนี้แอดมินจะพาให้ทุกคนโดยรู้จักกับนักกีฬาบาสเกตบอล ที่เป็นดาวดังของวงการนี้ แล้วก็เคยผ่านการแข่งขัน ระดับประเทศมาด้วย ชื่อว่า ณัฐกานต์ เมืองบุญ เชื่อเล่น คุณอาร์ม ที่ได้ผ่านการแข่งขันระดับประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั่นก็คือ การแข่งขันรายการสพฐ.-สปอนเซอร์ บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิพ ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ Continue Reading

ไท วอร์เนออร์ นักบาสไทยคนแรกในสโมสรระดับโลก NBA

ไท วอร์เนออร์ ประวัติความเป็นมาในเส้นทางนักกีฬา กีฬายอดฮิตของคนไทย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือบาสเกตบอล ที่ดูเท่ และดูใช้ร่างกายแข็งแรงกำยำ นอกจากนั้นยังใช้ทักษะ ที่จำเป็นมากๆ ในการเล่นกีฬา แล้วก็ยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่วัยหนุ่มสาว วัยกลางคน ไปจนถึงผู้คนที่มีอายุหรือสูงวัย เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากๆ แทบจะทุกวัย และหากใครเป็นคอกีฬานี้จริงๆ จะรู้ว่าจะมีสโมสร แห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่า เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงกีฬาชนิดนี้จะต้องนึกถึงสโมสรนี้ นั่นก็คือ NBA Continue Reading

บิ๊กธีรวัฒน์ เปิดประวัตินักกีฬาบาสชื่อดัง

บิ๊กธีรวัฒน์ ประวัติส่วนตัวและแรงบันดาลใจในกีฬาชนิดนี้                 ถ้าพูดถึงกีฬาบาสเก็ตบอล ที่เป็นกีฬาที่ใช้ในเรื่องความสูงค่อนข้างมาก เพราะเป็นกีฬาที่นอกจากความเฉลียวฉลาดและความรวดเร็ว ว่องไว ก็ยังต้องใช้ความสามารถพิเศษ ที่มีมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือความสูงนั่นเอง และเขาก็เป็นนักกีฬาที่พกส่วนสูงมาถึง 198 เซนติเมตร และเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้คนที่เป็นแฟนคลับของกีฬาชนิดนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกล นั่นก็คือ คุณบิ๊ก ธีรวัฒน์ จันทะจร เกิดเมื่อ 23 เมษายน พ.ศ. 2538 มีฉายาว่า Continue Reading

ชนาธิป จักรวาล เปิดประวัตินักบาสหนุ่มลำปาง

ชนาธิป จักรวาล ประวัติส่วนตัวก่อนจะมาเป็นนักบาสเก็ตบอลมืออาชีพ สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน มารู้จักกับหนุ่มนักกีฬาจากเมืองรถม้า ที่พกมากับรอยยิ้มสดใส และความสูง 203 ซม. มาให้รู้จักตัวตนของเขากันให้มากขึ้นค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่าชนาธิป จักรวาฬ ชื่อเล่น โอม ทุกท่านรู้ไหมคะว่า ก่อนที่เขาจะเลือกเส้นทางของนักกีฬานี้ เขาเคยเป็นนักดนตรีมาก่อน วึ่งเป้นการเล่นในวงโยธวาทิต ในโรงเรียน และเขาก็ไม่ได้มีความสนใจในการเป็นนักกีฬาสักเท่าไหร่เลย เพราะใจรักในดนตรีมากกว่า และได้อยู่วงโยธวาทิต ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 Continue Reading

ดเวน เวด อดีตนักบาสตัวเต็งจาก NBA

ดเวน เวด ประวัติกว่าจะมาเป็นนักบาสระดับโดก อย่างที่รู้กันว่า กีฬานั้นเกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของคนในอดีตที่พยายามหากิจกรรมทำร่วมกันเพื่อแก้เบื่อ และกีฬาชนิดนี้ก็เป็นกีฬาประจำชาติอเมริกัน ถูกคิดขึ้น เพื่อต้องการช่วยเหลือบรรดาสมาชิก Y.M.C.A. ได้เล่นกีฬาในฤดูหนาว เและมีวิวัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง ต่อยอดจนมาเป็นทีม และเผื่อแพร่ไปทั่วโลก จนเกิดการทำธุรกิจในกีฬาเกิดขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีทีมแล้ว ก็ต้องมีผู้เล่นที่เก่งและแบบทั่วไป และก็ทำให้คนนั้นสนใจผู้เล่นเก่ง ๆ วันนี้แอดมินเลยจะรวบรวมประวัติผู้เล่นเบอร์ต้น ๆ ของ NBA ให้ทุกท่านได้รู้จักกับเขามากขึ้นค่ะ มีชื่อเต็มว่า ไทโรน Continue Reading

รุย มาชิดะ นักบาสหญิงฟอร์มดีจากญี่ปุ่น

รุย มาชิดะ ประวัติส่วนตัว และการค้นพบตัวตนด้านกีฬา เชื่อว่าในการแข่งกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นในปี 2020 ที่ผ่านมานั้น คงมีนักกีฬาหลายท่านที่เล่นได้ดีขึ้น และเป็นที่จับตามอง แน่นอนว่าชื่อเธอผู้นี้ ต้องติดลิสต์ของนักกีฬาที่แฟน ๆ หลายคนติดตามแน่นอนค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมิน ได้รวบรวมประวัติและการแข่งขันที่ผ่านมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ เกิดที่เมืองอาซาฮิกาวะ จังหวัดฮอกไกโด เมื่อ 28 ปีที่แล้ว โดยมีคุณพ่อชิเกโนริ มาชิดะ เป็นโค้ชบาสเกตบอลให้ Continue Reading

ไมเคิล จอร์แดน นักบาสที่มีรายได้มากที่สุด

ชีวประวัติของ ไมเคิล จอร์แดน ถ้าหากพูดถึงความฝันของเด็กผู้ชายโดยส่วนมากแล้ว คงหนีไม่พ้น นักกีฬา ที่มีทั้งความเท่ ความสง่างาม และมีรายได้ที่ค่อนข้างมั่นคง แต่เป็นเส้นทางที่ขัดกับหลักแนวคิดของสังคมเอเชียเราค่อนข้างมาก ที่มองว่าเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคงเท่าการทำงานประจำ วันนี้แอดมินเลยรวบรวมประวัติของนักบาสที่สร้างรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ณ ตอนนี้ ซึ่งชีวิตของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลย แล้วเค้าประสบความสำเร็จได้อย่างไร มาอ่านบทความนี้ที่แอดมินทำไว้ได้เลยค่ะ หากพูดถึงกีฬาบาสเกตบอล คงไม่มีใครไม่รู้จัก ชายที่เปรียบดังตำนานที่ยังมีลมหายใจคนนี้ เรียกได้ว่า ถูกขนานนามว่า เป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดตลอดกาลค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเลิกเล่นไปนานถึง 20 Continue Reading