แคนเดซ ปาร์กเกอร์ นักบาสเกตบอลจากสหรัฐอเมริกา

แคนเดซ ปาร์กเกอร์ ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่แอดมินได้แนะนำนักกีฬาชายไปเยอะแล้ว วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาหญิง ที่มีความสามารถ มาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกันค่ะ เธอมีชื่อว่า แคนเดซ นิโคล ปาร์กเกอร์ เกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2529 เป็นนักบาสเกตบอล มืออาชีพชาวอเมริกัน ให้กับสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชิคาโกสกาย (WNBA) เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวเลือกแรกใน WNBA Draft Continue Reading

เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ เปิดประวัตินักกีฬาตำแหน่งพ้อยการ์ด

เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ ประวัติและความเป็นมาของนักกีฬา สวัสดีค่ะทุกท่าน และเราก็กลับมาพบกับการแนะนำกีฬากันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาฟอร์มเก่ง ๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู็จักกันค่ะ เขามีชื่อว่า เลอบรอน เรย์โมน เจมส์ ซีเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1984 เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลมืออาชีพ เล่นให้กับกีมลอสแอนเจลิสเลเกอส์ในเอ็นบีเอ เจมส์ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในนักกีฬาเอ็นบีเอที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ และมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับไมเคิล จอร์แดน Continue Reading

เดเมียน ลิลลาร์ด พอยต์การ์ด อนาคตไกลจาก NBA

เดเมียน ลิลลาร์ด ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาบาสเกตบอลที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งท่าน ที่ถูกพูดถึงในขณะนี้นะคะ นั่นก็คือ เดเมียน ลิลลาร์ด เขาเกิดเมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2533 เป็นนักบาสเกตบอล มืออาชีพชาวอเมริกัน สำหรับพอร์ตแลนด์เทรลเบลเซอร์ ของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) เขาเล่นกีฬาชนิดนี้ ให้กับทาง ระดับวิทยาลัยให้กับ Weber State Wildcats และได้รับรางวัล Continue Reading

Devin Booker นักยิงปืนสุดฮอตจาก NBA

ชีวิตในวัยเด็กของเขา Devin Booker    สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬา มาแนะนำทุกท่านให้รู็จักกันค่ะ ต้องบอกเลยว่า เขาผู้นี้ คือนักกีฬาที่มากความสามารถและอายุยังน้อย อนาคตไกล และยังทำผลงานออกมา ให้แฟน ๆ ตะลึงได้ทุกรอบจริง ๆ ค่ะ กับเขาผู้นี้ Devin Booker เขาเกิดเมื่อ 30ตุลาคมพ.ศ.2539 เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกันให้กับ Phoenix Continue Reading

Jrue Randall Holiday นักบาสเกตบอล จากสหรัฐอเมริกา

ประวัติและความเป็นมาของ Jrue Randall Holiday ผ่านพ้นกันไปแล้วนะคะกับฤดูกาลแข่งขัน โอลิมปิก 2021 และวันนี้ แอดมินก็มี นักกีฬาสังกัด NBA มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน รวมถึงเขาผู้นี้ยังคงติด10อันดับแรก ของนักกีฬาที่มีรายได้สูงสุด ของการแข่งขันโอลิมปิก ปี 2021 อีกด้วยนะคะ เขาผู้นี้ก็คือJrue Randall Holidayเกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 1990 เป็นนักบาสเกตบอล Continue Reading

รัสเซล เวสต์บรู๊ค นักบาสเกตบอลระดับโลก

รัสเซล เวสต์บรู๊ค ประวัติของนักกีฬาผู้นี้ สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับนักกีฬาระดับโลกท่านนี้ที่ต้องบอกเลยว่าประวัติไม่ธรรมดานั่นก็คือเขาเกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2531เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีเป็นชาวอเมริกันและที่สำคัญเขายังเป็นสมาชิกของทีม NBA 75th Anniversary เขาเป็น NBA All-Star 9 สมัยและได้รับรางวัลNBA Most Valuable Player Award สำหรับฤดูกาล 2016–17เขายังเป็นสมาชิกที All-NBAเก้าสมัยและยังเป็นผู้นำลีกในการทำคะแนนในปี2014–15และ 2016–17และได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าNBA All-Star Continue Reading

เควิน ดูแรนท์ นักบาสผู้เล่นดีติดอันดับ TOP 5 ปี 2021

เควิน ดูแรนท์ ประวัติและชีวิตวัยเด็กของเขา สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดก็มีนักกีฬาที่โดดเด่นมาก ๆ มาให้ทุกท่านรู้จักกับประวัติความเป็นมาของเขากันค่ะ เขาเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2531ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ชีวิตของเขานั้น ต้องต่อสู้ตั้งแต่เด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะพ่อของเขาทิ้งครอบครัวไป ตั้งแต่เขายังเป็นทารกไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ย่าของดูแรนท์จึงช่วยเลี้ยงดูเขาจนเมื่ออายุได้ 13 ปี พ่อของเขาได้กลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้งและเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อแข่งขันบาสเกตบอลและพี่น้องเขาได้มีน้องสาว บรีแอนนา และพี่ชายสองคนโทนี่และเรย์วอนน์ ในช่วงชีวิตวัยเด็กของเขานั้นเขามักจะมีส่วนสูงผิดปกติตั้งแต่อายุยังน้อยและสูงถึง 183 Continue Reading

อาร์ม ณัฐกานต์ นักบาสเกตบอลดาวรุ่ง

อาร์ม ณัฐกานต์ ประวัติความเป็นมาที่น่าทึ่ง สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ ท่านรู้ไหมค่ะว่ากีฬาบาสเกตบอล กับประเทศไทยนั้น กำลังเติบโตและแข็งแรงมากๆ ซึ่งก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีเลยนะคะของกีฬา ที่มีคนให้ความสนใจ และยังสามารถต่อยอดไปได้ แล้ววันนี้แอดมินจะพาให้ทุกคนโดยรู้จักกับนักกีฬาบาสเกตบอล ที่เป็นดาวดังของวงการนี้ แล้วก็เคยผ่านการแข่งขัน ระดับประเทศมาด้วย ชื่อว่า ณัฐกานต์ เมืองบุญ เชื่อเล่น คุณอาร์ม ที่ได้ผ่านการแข่งขันระดับประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั่นก็คือ การแข่งขันรายการสพฐ.-สปอนเซอร์ บาสเกตบอลไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิพ ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ Continue Reading

ไท วอร์เนออร์ นักบาสไทยคนแรกในสโมสรระดับโลก NBA

ไท วอร์เนออร์ ประวัติความเป็นมาในเส้นทางนักกีฬา กีฬายอดฮิตของคนไทย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคือบาสเกตบอล ที่ดูเท่ และดูใช้ร่างกายแข็งแรงกำยำ นอกจากนั้นยังใช้ทักษะ ที่จำเป็นมากๆ ในการเล่นกีฬา แล้วก็ยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่วัยหนุ่มสาว วัยกลางคน ไปจนถึงผู้คนที่มีอายุหรือสูงวัย เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากๆ แทบจะทุกวัย และหากใครเป็นคอกีฬานี้จริงๆ จะรู้ว่าจะมีสโมสร แห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่า เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงกีฬาชนิดนี้จะต้องนึกถึงสโมสรนี้ นั่นก็คือ NBA Continue Reading

บิ๊กธีรวัฒน์ เปิดประวัตินักกีฬาบาสชื่อดัง

บิ๊กธีรวัฒน์ ประวัติส่วนตัวและแรงบันดาลใจในกีฬาชนิดนี้                 ถ้าพูดถึงกีฬาบาสเก็ตบอล ที่เป็นกีฬาที่ใช้ในเรื่องความสูงค่อนข้างมาก เพราะเป็นกีฬาที่นอกจากความเฉลียวฉลาดและความรวดเร็ว ว่องไว ก็ยังต้องใช้ความสามารถพิเศษ ที่มีมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือความสูงนั่นเอง และเขาก็เป็นนักกีฬาที่พกส่วนสูงมาถึง 198 เซนติเมตร และเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้คนที่เป็นแฟนคลับของกีฬาชนิดนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกล นั่นก็คือ คุณบิ๊ก ธีรวัฒน์ จันทะจร เกิดเมื่อ 23 เมษายน พ.ศ. 2538 มีฉายาว่า Continue Reading