กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักกีฬาแบตมินตันไทยที่น่าจับตามอง

กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ประวัติและความเป็นมาของเขาผู้นี้ สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกครั้ง กับการแนะนำนักกีฬาที่บางท่าน อาจจะยังไม่รู้จัก และวันนี้ แอดมินก็มีนักกีฬาแบตมินตัน ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมมาก ๆ อีกท่านหนึ่ง มาให้ทุกท่าน ได้รู้จักกัน กับคนนี้เลยค่ะ เขามีชื่อเล่นว่า วิว เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 เป็นนักกีฬาแบดมินตันชาย ชาวไทย แชมป์เยาวชนโลกคนปัจจุบัน Continue Reading

ลี ซี่ เจีย นักแบตมินตันชาวมาเลเซีย กับตำแหน่งแชมป์แบดมินตันเอเชียปี 2022

ลี ซี่ เจีย ประวัติของนักกีฬาท่านนี้ สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬาแบตมินตัน ที่ได้แชมป์ระดับเอเชีย ให้เรานั้น ได้รู้จักกันค่ะ เขาผู้นี้มีชื่อว่า ลี ซี่ เจีย เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2541 เป็น นักแบดมินตันชาวมาเลเซีย เขาเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทชายเดี่ยวในซีเกมส์ 2019 และคว้าตำแหน่ง Continue Reading

แนะนำแชมป์นักกีฬาโอลิมปิก 2020 วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น

วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมิน ก็มีนักกีฬาฝีมือดีจากทางเดนมาร์ก มาแนะนำให้ทุกท่าน ได้รู้จักกันนะคะ ซึ่งนักกีฬาท่านนี้นั้น มีชื่อว่า วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น เขาผู้นี้ มีผลงาน ที่เป็นที่รู้จัก มาจากการที่เขานั้น เป็นแชมป์โลกปี 2017 และแชมป์โอลิมปิก ปี2020 เขาได้รับรางวัล World Junior Championships Continue Reading

ปอป้อ นักกีฬาแบตมินตันคู่ผสมชาวไทย มือ 1 ของโลก

ปอป้อ ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีนักกีฬา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาให้ทุกท่านได้รู้จักกันด้วยนะคะ และเธอผู้นี้ มีชื่อจริงว่า ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ชื่อเล่น ปอป้อ เธอเกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทย ปัจจุบันครองอันดับ 1 ของโลก และยังเป็นเจ้าของเหรียญเงิน Continue Reading

แนะนำ ไท่ ซื่อ หยิง นักแบตมินตันสาว มือหนึ่งของโลกปี 2020

ไท่ ซื่อ หยิง ประวัติและความเป็นมาและชีวิตในวัยเด็ก สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ วันนี้แอดมินก็มี นักกีฬาจากประเทศไต้หวัน มาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งนักกีฬาท่านนี้ ก็ยังคงได้ตำแหน่ง มือวางอันดับ 1 ของโลก ในปี 2020 อีกด้วยนะคะ และวันนี้ แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ เธอเกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1994 Continue Reading

P. V. Sindhu นักแบตมินตันสาวจากอินเดีย

P. V. Sindhu ประวัติและความเป็นมา สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากที่เรานั้น ได้พบกับนักกีฬาทางฝั่งโซนอเมริกาไปเยอะแล้ว วันนี้แอดมิน ก็มีนักกีฬาสาวดาวรุ่ง ฝั่งทางอินเดีย มาให้ทุกท่านได้รู้จักกับเธอผู้นี้ค่ะ เธอมีชื่อเต็มว่า Pusarla Venkata Sindhu เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 1995 เป็นนักแบดมินตันชาว อินเดีย สินธุถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอินเดียเลยก็ว่าได้ เธอนั้นได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ รวมถึงโอลิมปิกและ BWF Continue Reading

อัน เซ ยัง นักแบตมินตันจากแดนกิมจิ

อัน เซ ยัง ประวัติความเป็นมา                 สวัสดีค่ะ ทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับนักแบตมินตัน จากประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เธอผู้นี้มีชื่อว่าอันเซยัง เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2002 อายุ 22 ปี เป็นนักแบดมินตัน ชาวเกาหลีใต้ จากกวางจู ผู้ซึ่งได้รับรางวัลผู้เล่น ที่มีแนวโน้มดีที่สุดแห่งปี 2019 Continue Reading

คาโรลิน่า มาริน นักแบตมินตันสาวอนาคตไกล

คาโรลิน่า มาริน ประวัติและความเป็นมา                 สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินก็มีนักแบตมินตัน จากฝั่งทางสเปน มาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกัน เพราะเธอผู้นี้ คือดาวเด่นแห่งวงการลูกขนไก่เลยก็ว่าได้ค่ะ กับเธอผู้นี้ คาโรลิน่า มารินเธอเกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 1993 ปัจจุบัน  เป็นนักแบดมินตันอาชีพ ชาวสเปน เธอเป็นแชมป์โอลิมปิก แชมป์โลก 3 สมัยแชมป์ยุโรป 5 สมัยและอดีตมือ Continue Reading

พรปวีณ์ มารู้จักกับนักกีฬาแบตมินตัน อนาคตไกล

พรปวีณ์ ประวัติส่วนตัว และเส้นทางความฝันของเธอ                 สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมิน ก็ได้มีนักกีฬาแบดมินตัน ที่มีความสามารถ ถือเป็นถึงมือเดี่ยวหญิง อันดับ 13 ของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศ และต้องบอกเลยว่าเธอนั้นมีอายุเพียง 23 ปี แต่ก็สามารถ ทำฟอร์มและเป็นช่วงขาขึ้นของเธอ อีกด้วยค่ะ นั่นก็คือ คุณพรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หรือคุณหมิว นักแบดมินตันสาวจากจังหวัดระยอง เกิดเมื่อวันที่ Continue Reading

กุลวุฒิ เปิดประวัตินักกีฬาแบตมินตันมากฝีมือ

กุลวุฒิ ประวัติส่วนตัวและเส้นทางการเป็นนักกีฬาระดับโลก                 สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย กับการแนะนำ นักกีฬา ที่มีความสามารถ และเส้นทาง การลงแข่งของเขา ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกท่านค่ะ ซึ่งวันนี้ ก็เป็นคิวของ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชื่อเล่นว่า คุณวิว เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 เขานั้นมีพี่สาวอยู่ 1 คน Continue Reading