นิวคาสเซิล สโมสรฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ประวัติของสโมสร นิวคาสเซิล        สโมสรฟุตบอล นิวคาสเซิล เป็นทีมฟุตบอลอาชีพ ทีมหนึ่งในฟุตบอลลีก อังกฤษ ตั้งอยู่ที่เมือง นิวคาสเซิลอะพอนไทน์ โดยในทีมนั้นก็ได้มีชื่อเล่นด้วยนะคะ มีชื่อเล่นของทีมว่า แม็กพายส์ และมี ชื่อภาษาไทยว่า สาลิกาดง หรือ กางเขนเหล็ก และยังมีชื่อเรียกของกลุ่มแฟน ๆ ของทีมด้วยนะคะ ที่จะมีชื่อเรียกว่า ทูนอาร์มี ซึ่งคำว่าทูนนั้นเป็น ภาษาแซกซันคือคำว่า ทาวน์ Continue Reading

Lionel Andrés Messi กองหน้าผ้าเย็น

 Lionel Andrés Messi ประวัติส่วนตัวที่น่ารู้ เมื่อฤดูกาล การแข่งขันฟุตบอลได้มาเยือนอีกครั้ง จะให้แอดมินไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเป็นกีฬาที่ใคร ๆ ต่างพูดถึง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั่วโลก และไม่ใช่เพียงเป็นกีฬาที่ผู้ชายจะชื่นชอบเท่านั้นนะคะ เพราะทุกคนต่างชื่นชอบการดูฟุตบอลเหมือนกัน อย่างเช่นแอดมินค่ะ หากพูดถึงนักเตะกองหน้า แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อชายผู้นี้ติดอันดับแน่นอน ด้วยลวดลายลีลาในการเล่นที่โดดเด่นและมีความสมบูรณ์แบบมากทีเดียวคนนึงค่ะ เมื่อฤดูกาล การแข่งขันฟุตบอลได้มาเยือนอีกครั้ง จะให้แอดมินไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเป็นกีฬาที่ใคร ๆ ต่างพูดถึง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั่วโลก Continue Reading

โรนัลโด กับการลงสนามในรอบ 12 ปี

โรนัลโด ประวัติส่วนตัวและจุดเปลี่ยนกับอาชีพนักฟุตบอลระดับโลกคนนี้ จากการแข่งขันฟุตบอลสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คงสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย กับการกลับมาของเขาที่ได้ย้ายกลับสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บ้านหลังเก่า แล้วทำไมการกลับมาของเขา ถึงทำให้แฟน ๆ ทุกคนต่างเซอร์ไพรซ์ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูประวัติเค้ากันเลยดีกว่าค่ะ Cristiano Ronaldo คริสเตียโน โรนัลโดมีชื่อเต็มว่าCristiano Ronaldo dos Santos Aveiro เกิดวันที่ 5กุมภาพันธ์1985เป็นลูกชายคนเล็กในพี่น้อง 4คน มีพี่ชาย Continue Reading

Arsenal ปืนใหญ่ที่ดังประทุไปทั่วทุกมุมโลก

Arsenal ประวัติสโมสรที่น่าสนใจ สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลที่เล่นในPL ในลอนดอน เป็นสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในฟุตบอลอังกฤษ ครองแชมป์ดิวิชัน 1 13 ครั้งและเอฟเอคัพ 10 สมัย อาร์เซนอลถือสถิติร่วม โดยอยู่ในลีกสูงสุดของอังกฤษยาวนานที่สุดโดยไม่ตกชั้น และติดอยู่อันดับ 1 ของผลรวมอันดับในลีก ของทั้งศตวรรษที่ 20 และเป็นทีมที่ 2 ที่จบการแข่งขันฤดูกาลในลีกสูงสุดของอังกฤษโดยไม่แพ้ทีมไหน (ในฤดูกาล 2003–04) เป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครทั้ง Continue Reading

บาร์เซโลนา เจ้าบุญทุ่มแห่งแคว้นกาตาลุญญา

บาร์เซโลนา ประวัติสโมสร ในปัจจุบันนั้นจัดว่าเป็นยุคที่กีฬาฟุตบอลอยู่ในช่วงเฟื่องฟูมากที่สุดยุคนึงเลยก็ว่าได้ สังเกตจากจำนวนแฟนบอลทั่วโลก มูลค่านักเตะ หรือจำนวนผู้เข้าชมในสนามในแต่ละเกม สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมของกีฬาประเภทนี้ ที่นับว่าเป็นกีฬายอดนิยมอันดับต้นๆของโลกโดยวันนี้เราจะมาเล่าถึงหนึ่งในสโมสรชั้น ซึ่งพึ่งมีข่าวปล่อยนักเตะซึ่งเป็นไอคอนของสโมสรในปัจจุบันอย่างเลโอเนล เมซซี่ไปนั่นเอง สโมสรนี้นั้นได้เริ่มก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1899 มีผู้นำก่อตั้งคือ ฌูอัน กัมเป โดยสโมสรนี้ถือเป็นสโมสรประจำแคว้นกาตาลุญญา มีจุดเด่นที่และความต่างจากสโมสรอื่นคือ เจ้าของทีมนั้นไม่ใช่แค่คนเพียงคนเดียวหากแต่เป็นผู้สนับสนุนหรือแฟนคลับทีมหลายๆคนนั้นสามารถเป็นเจ้าของและผู้บริหารทีมร่วมกัน ปัจจุบันนั้นสโมสรถือได้ว่าเป็นสโมสรที่มีความร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆของโลกจากรายรับหลายทางไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัลจากการแข่งขัน ค่าถ่ายทอดสด รายได้จากการขายของต่างๆของสโมสรไม่ว่าจะเป็นเสื้อนักเตะหรือว่าของที่ระลึกต่างๆ ซึ่งความร่ำรวยนี้ก็เป็นที่มาของฉายาเจ้าบุญทุ่มของสโมสรที่นำรายได้จำนวนมหาศาลมาทุ่มเงินซื้อนักเตะเข้าร่วมกับทีมด้วยราคาที่ยากจะปฏิเสธ o o Continue Reading